Cuốn sách đầu tiên phát hiện quy tắc giúp nói tiếng Anh chuẩn chỉ trong 10 ngày

Với hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh, cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Ngọc Nam có thể giúp độc giả nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu chỉ trong khoảng 10 ngày.

Cuốn sách vừa được Công ty Cổ phần sách MCBooks tổ chức họp báo giới thiệu sáng nay, 21/10/2015, tại Hà Nội.

Cuốn sách đầu tiên phát hiện quy tắc giúp nói tiếng Anh chuẩn chỉ trong 10 ngày - ảnh 1

Tác giả Nguyễn Ngọc Nam kể lại quá trình nghiên cứu và viết sách "Học đánh vần tiếng Anh" tại buổi họp báo sáng nay. Ảnh: B.M

Theo chia sẻ của tác giả Nguyễn Ngọc Nam, ý tưởng nghiên cứu và viết cuốn sách "Học đánh vần tiếng Anh" bắt nguồn từ việc tìm hiểu cách giúp con học tiếng Anh thật tốt. Vốn dĩ là một giáo viên tâm huyết với nghề, từ sự tò mò, đam mê cá nhân, Nguyễn Ngọc Nam đã dành hơn 6 năm miệt mài tìm kiếm, nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh, giúp người học tiếng Anh có thể nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu chỉ trong vòng 10 ngày.

Để có được cuốn sách này, Nguyễn Ngọc Nam đã tham khảo nhiều chuyên gia ngoại ngữ, ngôn ngữ trong nước và quốc tế, đặc biệt là tham khảo cách học tiếng Việt theo công nghệ Giáo dục hiện đại của GS. Hồ Ngọc Đại.

"Giai đoạn hơn 2 năm đầu mày mò tìm kiếm các quy luật là gian nan nhất. Ví dụ như tiếng Anh có gần 55.000 từ có âm "c", thì tôi cũng đã phải thử nghiệm gần 55.000 lần để lọc cách phát âm khác nhau. Hoặc phụ âm "t" có gần 84.000 từ thì cũng phải thử nghiệm gần 84.000 lần. Có thời điểm thử nghiệm 6 – 9 tháng vẫn không thu được kết quả gì, đành phải quay lại thời điểm ban đầu", tác giả Nguyễn Ngọc Nam kể.

Cuốn sách đầu tiên phát hiện quy tắc giúp nói tiếng Anh chuẩn chỉ trong 10 ngày - ảnh 2

Tác giả Nguyễn Ngọc Nam và một số khách tham dự họp báo trải nghiệm thực tế tác dụng của quy tắc học đánh vần tiếng Anh. Ảnh: B.M

Thực tế, ở  Việt Nam có rất nhiều người học tiếng Anh, thậm chí đã được học tiếng Anh từ cấp tiểu học, nhưng mỗi khi gặp từ mới lại không dám chắc mình có đọc chính xác từ đó hay không. Với cách học cũ là đọc nhiều lần rồi nhớ, thì khó có thể nắm vững cách đọc chính xác của tất cả các từ vì tiếng Anh có nhiều cách đọc khác nhau.

Hầu hết các chuyên gia ngoại ngữ, các thầy cô giáo trong trường đại học và ngay cả những chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam giảng dạy đều khẳng định tiếng Anh không có cách đánh vần giống tiếng Việt.

"Cuốn sách "Học đánh vần tiếng Anh của tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã phá vỡ định kiến đó. Cuốn sách này là công cụ cần thiết cho mọi người, từ giáo viên, người đi làm, sinh viên, học sinh, phụ huynh..., giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho việc đầu tư học tiếng Anh", ông Nguyễn Văn Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách MCBooks, nhận xét.

Một thông tin thú vị cũng đã được Tổng Giám đốc MCBooks "bật mí". Đó là "Học đánh vần tiếng Anh" của tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã trở thành một hiện tượng, một siêu phẩm trong làng xuất bản nước ta khi có đến 100.000 bản được xuất bản lần đầu tiên. Sắp tới, MCBooks sẽ tiếp tục xin tái bản với số lượng vài trăm ngàn bản.

Độc giả có thể đặt mua sách tại hệ thống của MCBooks hoặc tại tiki.vn, vinabook.com. Sách được bán kèm với DVD-Audio. Giá bán 165.000 đồng.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !