Cuốn cẩm nang in sai mã ngành: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam lên tiếng

“Cuốn sách chúng tôi dựa trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm”, TS Nguyễn Văn Tùng cho hay.

Vừa qua, nhiều học sinh lớp 12 tại TP HCM phản ánh về việc nhiều mã ngành trong cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) không giống mã ngành được trường công bố trên trang web và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Điều này khiến các em hoang mang không biết viết mã ngành trong hồ sơ tuyển sinh thế nào cho đúng. Nhiều em viết sai bị trả lại hồ sơ.

Cuốn sách in sai mã ngành được nhắc đến là của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.  

Cuốn cẩm nang in sai mã ngành: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam lên tiếng - ảnh 1

Bìa cuốn sách được cho là đăng nhiều thông tin sai về mã ngành của nhiều trường đại học công bố. Ảnh:Mạnh Tùng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo Infonet, TS. Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) cho hay: “Cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 được cập nhật thông tin đến ngày 20/3/2017.

Trong đó chúng tôi dựa trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm".

Cuốn cẩm nang in sai mã ngành: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam lên tiếng - ảnh 2

Một số trường như Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Bách khoa là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh trước thời điểm 20/3/2017 và thông tin nhà trường công bố trùng khớp với thông tin trong cuốn tài liệu - TS Nguyễn Văn Tùng khẳng định

TS. Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) cũng cho biết thêm: "Theo nguồn tin của chúng tôi, một số trường như Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Bách khoa là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh trước thời điểm 20/3/2017 và thông tin nhà trường công bố trùng khớp với thông tin trong cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017.

Hơn nữa, trong Lời nói đầu của cuốn sách, NXB đã nêu rõ: Tài liệu này nhằm hỗ trợ thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập của mình.

Đây chỉ là một trong các kênh thông tin để thí sinh tham khảo. Đối với những thông tin các trường cập nhật sau ngày 20/3/2017, các thí sinh cần tìm hiểu thêm trong Đề án tuyển sinh của từng trường được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT”.

Hoàng Thanh

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Đang cập nhật dữ liệu !