Cục trưởng Cục thuế HN bức xúc với phát biểu của Bộ trưởng Thăng

“Tôi là người rất bức xúc khi sáng ngủ dậy nghe thấy thông tin Bộ trưởng Thăng phát biểu. Tôi đã điện ngay cho Bộ trưởng Dũng (Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng - PV) hỏi tại sao lại có chuyện như vậy?”.
Cục trưởng Cục thuế HN bức xúc với phát biểu của Bộ trưởng Thăng - ảnh 1
Trao đổi với báo chí chiều 15/10, Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội Phi Vân Tuấn tỏ ra bức xúc với phát biểu của Bộ trưởng Thăng về hiện tượng "băm đôi" thuế. Ảnh LD

Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Phi Vân Tuấn nói khi phóng viên đề cập đến tình trạng “băm đôi” thuế, gây thất thu cho nhà nước.

Nguyên do là, tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ mới đây, một số cơ quan báo chí đã dẫn lời Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam, khi cho biết: “Trong phiên họp Chính phủ, có thành viên Chính phủ đã nói đến hiện tượng “băm đôi”. Trong đội ngũ cán bộ thuế, không tránh khỏi có cán bộ chưa hoàn thành chức trách. Bộ Tài chính phải có kế hoạch chống thất thu thuế...”.

Khi đề cập đến hiện tượng “băm đôi” thuế tại buổi thông tin báo chí chiều 15/10, Cục trưởng Phi Vân Tuấn nói: “Tôi là người rất bức xúc khi sáng ngủ dậy nghe thấy thông tin Bộ trưởng Thăng phát biểu (về vấn đề thuế băm đôi - PV). Tôi đã điện ngay cho Bộ trưởng Dũng, hỏi tại sao lại có chuyện như vậy?”.

Ông Tuấn khẳng định “làm gì có chuyện đó” rồi nói thêm rằng, Hà Nội hiện có một cơ chế giám sát đặc biệt với các đoàn thanh tra, kiểm tra. Từ Cục trưởng cho đến các trưởng đoàn giám sát đều phải thực hiện đúng nguyên tắc.

“Từ khi quá trình làm, đến dự thảo kết luận và ra quyết định xử lý…bất kỳ khâu nào, thời gian nào cũng đều được kiểm soát để phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi tiêu cực của cán bộ. Đồng thời chúng tôi cũng dùng thư ngỏ, do trực tiếp tôi ký gửi cho các DN. Khi họ đón nhận quyết định thanh kiểm tra, đồng thời cũng nhận được thư ngỏ”.

Cũng theo ông Tuấn, có nhiều trường hợp cán bộ thuế chưa vào, người nộp thuế đã “ngỏ ý”. Để phòng ngừa cán bộ thuế “không đủ lý trí” trong việc này, thư ngỏ gửi DN nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tiêu cực, cảnh báo hai bên thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ.

Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cũng yêu cầu người tiếp nhận thư ngỏ buộc phải là chủ DN trong diện thanh kiểm tra chứ không phải kế toán. Bởi có những phản ánh tiêu cực của cán bộ thuế, nhưng khi điều tra ra lại là kế toán trưởng.

Bên cạnh đó đối với việc hoàn thuế, ông Tuấn cho biết cũng có thư ngỏ gửi các DN, góp phần để đôi bên chấp hành đúng pháp luật, tránh chuyện hoàn thuế sai.

“Với cơ chế giám sát và thư ngỏ đó, tôi phải khẳng định khó có thể bị chia đôi” – ông Tuấn nói.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !