Cục Hàng không yêu cầu sẵn sàng cứu hộ khi xảy ra sự cố do bão số 1
Theo đó, trong công điện gửi đi ngày 22/6, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vietjet, VASCO cần tổ chức trực 24/24 giờ theo Quy chế Trực trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng.
![]() |
Ảnh mây vệ tinh ngày 22/6: (Ảnh:Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương) |
Bên cạnh đó lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải chuẩn bị phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng, chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.
Các đơn vị trên cũng đươc yêu cầu chủ động phòng chống, rà soát thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại các cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải...để hạn chế thiệt hại do bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không.
Bên cạnh đó Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific, Công ty cổ phần hàng không Vietjet, Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để điều chỉnh kế hoạch bay cho phù hợp và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay.
Liên quan đến tin về cơn bão Số 1, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vào hồi 22h ngày 26/6 vị trí tâm bão đang ở vào khoảng 19,2 độ vĩ Bắc, 110,3 độ kinh Đông (bão đã đổ bộ vào đảo Hải Nam, Trung Quốc) với tốc độ gió cực đại đạt 65km/h (cấp 8).
Dự báo trong 24h tới bão Số 1 sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và đi vào khu vực Vịnh Bắc Bộ, tốc độ gió cực đại cũng sẽ giữ nguyên ở mức 65km/h. Dự báo này cũng gần như tương đồng với dự báo của lực lượng Hải quân Mỹ.