“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Với tâm lý “chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba”, mặc dù đã là ngày nghỉ Tết cuối cùng nhưng chiều Chủ nhật (mùng 7 tháng Chạp) cửa ngõ phía nam của Thủ đô, lượng khách đổ về còn thưa vắng hơn cả ngày thường.

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Theo ghi nhận của phóng viên, trong cả ngày Chủ nhật, số lượng người dân đổ về Hà Nội rất thưa thớt. Đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đường Giải Phóng, đoạn rẽ vào Linh Đàm đến đường vành đai 3, thậm chí ngay cả bến Xe Giáp Bát cũng rất thưa vắng người. Lượng khách về Hà Nội hôm nay chủ yếu là sinh viên.

Anh Hiền, một lái xe tuyến Nam Định – Hà Nội cho biết vào mọi năm, lượng khách đổ về Hà Nội thường tăng đột biến trong ngày nghỉ Tết cuối cùng. Tuy nhiên năm nay thì hoàn toàn ngược lại, lượng khách cũng chỉ tương đương với ngày thường.

Nguyên nhân lượng khách ít ỏi vì ngày nghỉ Tết cuối cùng rơi vào ngày đại kỵ - mùng 7 tháng Chạp, mặt khác do số lượng ngày nghỉ kéo dài nên người dân đã đổ về Hà Nội tương đối nhiều trong một vài ngày trước đó.

Một số hình ảnh phóng viên báo điện tử Infonet ghi lại được trong buổi chiều ngày nghỉ Tết cuối cùng trước khi bắt đầu tuần làm việc của năm mới.

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn đường rẽ vào nội thành Hà Nội rộng thênh thang vì rất thưa vắng phương tiện lưu thông

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Khác xa với cảnh tấp nập, ùn tắc ngày thường, đường Giải Phóng chiều ngày mùng 7 có rất ít phương tiện lưu thông

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Ngoài cổng Bến xe Giáp Bát, taxi đỗ dài dằng dặc vì ế khách

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Lượng ô tô khách đổ về Hà Nội chiều mùng 7 tháng Chạp ít hơn so với thời điểm này mọi năm

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Bến xe vắng teo trong ngày nghỉ cuối cùng

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Hình ảnh đông đúc này hiếm gặp trong ngày hôm nay

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Xe máy được lôi ra từ trong thùng cốp ô tô khách

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Khách đi xe buýt cũng không bị chen chúc ngạt thở như mọi khi

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Những khuôn mặt khá bình thản sau khi xuống bến xe

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết
“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Xe vắng khách nên trẻ em, người lớn khá thong dong xuống bến

“Cửa ngõ” Hà Nội vắng hoe sau kỳ nghỉ Tết

Sinh viên chậm rãi tươi cười rời bến xe như đi dạo

Nguyễn Dũng

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !