Cử tri quận 8, TP.HCM băn khoăn chuyện “an cư lạc nghiệp”!

Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 8, TP.HCM chiều ngày 9/7, các đại biểu HĐND TP.HCM được nghe và ghi nhận cử tri chia sẻ về hoàn cảnh, cuộc sống khó khăn của mình.

Cô Phùng Thúy Nga ngụ tại khu phố 10, phường 4, quận 8, TP.HCM cho biết: “Khu dân cư Đồng Diều đã quy hoạch hơn 10 năm nay. “Khi quy hoạch thì chúng tôi phải xây dựng nhà để an cư lạc nghiệp nhưng chúng tôi đã cất nhà 10 năm rồi. An cư thì có nhưng chưa lạc nghiệp! Vì đường đi, hồi trước chưa quy hoạch thì có. Bản đồ quy hoạch công nhận rất là khang trang, trong đó, đường 284 thì được nối dài từ quận 7 qua quận 8, nên chúng tôi có thể xây nhà và lập nghiệp ở đó. Nhưng đến bây giờ, công ty vẫn chưa làm đường đó xong, chỉ mới làm một đoạn thôi. Còn đoạn giáp với đường 715, đi không được. Hai chiếc xe mà đi qua nhau là phải ép lên nhau mà đi.

Con đường đó giáp huyện Bình Chánh, người dân ở đó được cấp nhà thì lấn lên đường hẹp đó rồi bãi rác thì ở đâu không biết mà rất là dơ, xe lớn thì cứ mang sỏi, đá vụn đến đổ. Khu dân cư mới đáng lẻ rất là sạch đẹp nhưng ở đây rất là dơ. Hễ mùa nắng thì bụi bay hết vào nhà chúng tôi. Còn mưa thì ngập, xe 2 bánh chạy thì tắt máy luôn, còn cống cứ nghẹt liên tục...

Chúng tôi trồng một cây kiểng, như mai chẳng hạn, để cho Tết. Đến gần Tết, thấy hoa nở là mất ngay. Không “làm ăn” gì được!

Chúng tôi nhiều lần kiến nghị rồi, nhà đầu tư phải làm cho xong. Sao lại “đem con bỏ chợ” như vậy, đâu có được! Nhưng chúng tôi đã kiến nghị lâu lắm rồi cũng không có một văn bản nào “kêu” chúng tôi lên làm việc!”

Cử tri quận 8, TP.HCM băn khoăn chuyện “an cư lạc nghiệp”! - ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri quận 8 chiều 9/7 - Ảnh: Duy Minh

Bác Đoàn Định Trung ngụ khu phố 6, phường 3 cho biết: “Công viên Đại Nam, toàn bộ mặt bằng rộng như thế nhưng làm công viên không có hệ thống thoát nước. Mà nước mưa cứ dồn hết xuống hẻm, mà con hẻm này cho người đi bộ. Con hẻm trong khu dân cư chúng tôi ngập nước, triều lên là ngập, mà vận động người dân không chịu nâng cấp hết. Một bên nói là Nhà nước có chủ trương, một người muốn làm còn một người không muốn làm

Chúng tôi đã chuyển lên quận vẫn chưa được giải quyết. Tại đây, nói để các vị phải làm cách nào chứ đối với dân chúng tôi thì rất bức xúc”.

Còn bên phường 4 thì bác Trung cho biết: “Ghe trái cây, ghe mang hàng hóa đến, bao nhiêu rác trên xuồng, dưới ghe đổ xuống kênh”.

Bà Vũ Tuyết Huệ, ngụ tại phường 2 kể tiếp câu chuyện đời sống dân sinh: “Khu dân cư Văn Lang, dân không có nước sạch để dùng, mà là dùng nước giếng có cặn và rong rêu. Lâu lâu lại mất nước nên ảnh hưởng đến sinh hoạt bà con rất nhiều. Khu dân cư Văn Lang lại nằm gần nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng. Lâu lâu nhà máy xả thải rất là hôi. Chúng tôi đã kiến nghị nhưng hôi vẫn hôi!”

“Xây dựng khu dân cư Khang Thiên Đại Phúc cạnh khu dân cư Văn Lang. Xây dựng thế nào mà cống và hố gas lại cao hơn nền của khu dân cư Văn Lang cả mét. Người dân ở Văn Lang cứ lo mưa hay ngập nước triều cường là họ sẽ bị ngập chìm trong nước” - bà Huệ nói.

Ông Nguyễn Văn Đúng, ngụ tại khu phố 2, phường 1 thì cho biết về một số cá nhân còn chưa được nhập hộ khẩu: “Anh Nguyễn Văn Hạnh, mẹ ở Gò Công, bỏ cho cha nuôi ở Sài Gòn, hai vợ chồng bỏ nhau, đến giờ làm giấy khai sinh để nhập hộ khẩu mà không được. Về tỉnh thì không được, lên thành phố cũng không được. Giờ đã 29 tuổi vẫn chưa được nhập hộ khẩu! Đinh Văn Nam cũng tương tự, không có hộ khẩu. Giờ không biết là ở đâu luôn”.

Chị Trần Thị Hồng ngụ tại khu phố 4, phường 3 thì cho biết: “Ở chỗ chúng tôi thì muốn gắn camera nhưng ở phường không cho phép”.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai bức xúc: “Ở gần đường Bùi Minh Trực có dự án treo, năm 2011 - 2012, chúng tôi có kiến nghị giải quyết chủ quyền cho hơn 80 hộ dân. Trong dự án còn phần công viên cây xanh chưa xong nên nhiều hộ chưa có chủ quyền.

Quy hoạch treo của tổ 78 và 79 của khu phố 6, phường 5 gần 20 năm chưa giải quyết, để bà con phải “chịu đựng”. Làm đường hoàn chỉnh, còn rào chắn, cứ che lại, cho thuê để đậu xe. Ở đường Tạ Quang Bửu thì che một bên cho bán lòng bò và một bên bán cà phê. Vẫn cứ như vậy hoài!”

Chưa dừng lại ở đó, bà Mai nói tiếp: “Khu phố 8, hệ thống thoát nước của cư xá Bùi Minh Trực chưa được nạo vét cống. Thành phố chưa bàn giao cho dịch vụ công ích nhiều năm qua, cứ thế hoài đến bao giờ? Và chỗ Bùi Minh Trực cứ bị rào chắn, chỉ chừa 1m cho dân đi, rất bức xúc!”

Trả lời người dân, ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận 8 nói: “Các con đường chưa hoàn thành thi công, các vị cứ ghi tên lại và liên hệ chủ đầu tư để họ trả lời. Còn dự án thì không có dự án nào là “treo” hết mà lộ trình hoàn thành kéo dài trong nhiều năm”.

Đại biểu HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Tùng cũng cho biết: “Gắn camera hay không, cái này là Nhà nước và dân cùng làm, xã hội hoá. Gắn là rất tốt. Nên thực hiện”.

Duy Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !