Củ khoai vạc hình bàn tay người nặng hơn 7 kg ở Nghệ An

Củ khoai vạc hình bàn tay người nặng hơn 7 kg ở Nghệ An

Củ khoai nặng 7 kg, dài 60 cm và đặc biệt là có hình dáng giống bàn tay với đầy đủ năm ngón anh Quyền đào được trong vườn.

Ngày 5-1, anh Nguyễn Viết Quyền (40 tuổi, ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết đang sở hữu một củ khoai vạc có hình thù giống bàn tay.

Trước đó một ngày, anh ra vườn thu hoạch thì đào được củ khoai lạ này. Sau khi đem lên cân, nó nặng 7 kg, dài 60 cm và có hình dáng giống bàn tay với đầy đủ 5 ngón.

Theo lời anh Quyền, nguồn gốc giống khoai này anh được một người bạn đi làm ăn xa về cho giống vào tháng 6/2014. Sau đó anh đem gieo trong vườn nhà.

Nghe tin anh Quyền đào được củ khoai lạ, người dân gần đó đổ xô đến xem rất đông. Người đàn ông này cho biết sẽ không bán hoặc nấu củ khoai mà xem đó như là vật quý trong nhà.

Củ khoai vạc hình bàn tay người nặng hơn 7 kg ở Nghệ An - ảnh 1

Trước đó, khoảng tháng 3-2012, nông dân Nguyễn Xuân Hương, xóm 9B, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cũng trồng được củ khoai có trọng lượng hơn 60kg và được mệnh danh là củ khoai “khổng lồ”. Củ khoai vạc có hình dáng khá lạ mắt với những nhánh, mầm được sắp xếp tạo nên những hình thù lạ và sinh động, như hình bàn tay, bàn chân và nhiều nhánh có hình thù giống mặt những con vật khác nhau...

Ông Hương cho biết: “Củ khoai Vạc tôi trồng được 1 năm và không được chăm bón. Khi củ khoai lớn, tôi chỉ đưa đất đắp lên. Khi đến ngày thu hoạch, tôi quyết định đào lên và thật bất ngờ nó quá lớn, nặng hơn 60kg”.

Theo ông Hương, cụ khoai này phải nhờ đến 3 người khiêng. Trong quá trình đưa từ vườn vào nhà đã bị gãy đi một số nhánh, nếu không sẽ cân nặng khoảng 70kg.

Hay tin ông Hương đào củ khoai Vạc “khổng lồ”, có hình thù lạ, nhiều người trong xã kéo đến xem.

Theo NGỌC ANH/Người Đưa Tin

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !