CT Quận Hai Bà Trưng nói gì về vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường?

“Không may khi quận chưa đến kiểm tra thẩm mỹ viện Cát Tường thì đã xảy ra sự cố đó. Chúng tôi đang giao trách nhiệm cho UBND phường Đồng Tâm và phòng Y tế, hai cơ quan này phải kiểm điểm trách nhiệm về quản lý ngành và quản lý nhà nước trên địa bàn” – Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Hiếu cho biết.
CT Quận Hai Bà Trưng nói gì về vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường? - ảnh 1
Hàng loạt cán bộ quận, phường bị xem xét xử lý trách nhiệm từ vụ TMV Cát Tường

Trước vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường gây chết người rồi phi tang xác khách hàng, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Hiếu cho hay: Đây là sự việc rất đáng tiếc trên địa bàn, ngoài mong muốn của tất cả mọi người. Trách nhiệm trước tiên thuộc về người vi phạm để xảy ra hậu quả đó.

“Đối với trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn quận chúng tôi cũng có trách nhiệm trong vấn đề kiểm tra kiểm soát phát hiện xử lý. Chúng tôi đang tiến hành nghiêm túc xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn nhất là phường”  - ông Hiếu cho biết.

Trên cơ sở đó một mặt, quận Hai Bà Trưng tiến hành xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân trong vấn đề quản lý nhà nước để có hình thức tương xứng. Thứ hai, quận tổ chức cho mọi người tăng cường kiểm tra kiểm soát để răn đe, nhắc nhở toàn bộ cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn và trọng điểm là tuyến đường Giải Phóng.

Thứ 3, địa bàn quận có trên 500 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, việc này do Phó Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng Cáp Sĩ Phong phụ trách. Quận đã yêu cầu anh Phong nghiêm túc rút kinh nghiệm việc này.

Ông Hiếu giải thích them, do rất khó kiểm tra 500 cơ sở cùng lúc được, nên phải làm theo phương pháp cuốn chiếu.

“Không may khi quận chưa đến kiểm tra thẩm mỹ viện Cát Tường thì xảy ra sự cố đó. Rút kinh nghiệm chúng tôi đang giao trách nhiệm cho UBND phường Đồng Tâm và phòng Y tế, hai cơ quan này phải kiểm điểm trách nhiệm về quản lý ngành và quản lý nhà nước trên địa bàn” – ông Hiếu cho biết.

“Quan điểm của chúng tôi là không đổi lỗi cho nhau. Trách nhiệm của ai hãy nghiêm túc nhìn nhận lỗi và trách nhiệm của mình. Dẫu sao đi nữa chúng tôi thấy cũng có trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn” – ông Hiếu thẳng thắn.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !