CSGT TP.HCM tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

Thực hiện kế hoạch về tổ chức tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em học sinh trên địa bàn, trong tháng 9, CSGT Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền cho học sinh các trường học.

Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh

Trong khuôn khổ triển khai chương trình “Tháng an toàn giao thông” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch phối hợp cùng các trường học tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, theo chủ điểm từng tháng.

Cách tuyên truyền sẽ được thực hiện bằng nhiều hình thức trực quan sinh động, trong đó chú trọng cảnh báo các nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, nhắc nhở phụ huynh và người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, cũng như đảm bảo chất lượng cho con em mình nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhà trường và gia đình trong việc giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh.

Cảnh sát giao thông Công an quận 12 tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh.

Tại quận 12, Ủy ban nhân dân quận đã có kế hoạch cụ thể về tổ chức “Tháng An toàn giao thông cho học sinh - Tháng 9/2018” trên địa bàn quận. Cụ thể, Cảnh sát giao thông Công an quận đã triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn quận nhằm tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm. Việc này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với học sinh, sinh viên.

Để thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền này, Cảnh sát giao thông Công an quận 12 đã chủ động bố trí lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ như không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm nhưng cái quai không đúng quy cách khi tham gia giao thông.

Trong “Tháng an toàn giao thông – tháng 9/2018”, Cảnh sát giao thông Công an quận 12 còn phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cảnh báo các nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Cảnh sát giao thông Công an quận 12 còn tổ chức phát miễn phí 250 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại các trường học.

Trang bị kiến thức lái xe an toàn

Tại quận Phú Nhuận, ngày 10/9, Cảnh sát giao thông Công an quận này cũng đã phối hợp cùng Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đức Trí và Trường trung học cơ sở Châu Văn Liêm tuyên truyền “Tháng an toàn cho học sinh đến trường” với sự tham gia của 1.500 học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Cảnh sát giao thông Công an quận Phú Nhuận đã tổ chức chiếu phim, hình ảnh cụ thể về các lỗi vi phạm thường thấy khi tham gia giao thông trên đường, phổ biến một số nội dung về luật giao thông đường bộ và đường sắt. Giải đáp thắc mắc cho các em học sinh liên quan đến các vấn đề an toàn giao thông.

Ngoài ra, Cảnh sát giao thông Công an quận Phú Nhuận còn trang bị cho các em học sinh ở hai trường học những kỹ năng khi tham gia giao thông như làm chủ tốc độ, quan sát, xử lý tình huống thực tế… nhằm đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Hướng đến công tác tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh, nhất là các em học sinh nhỏ tuổi, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch phối hợp cùng ban giám hiệu Trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận 1) và Trường tiểu học Phù Đổng (quận Bình Thạnh) phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu năm 2018 – 2019 Chương trình “Doremon với An toàn giao thông”.

Cảnh sát giao thông hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu năm 2018 – 2019 Chương trình “Doremon với An toàn giao thông” tại Thành phố Hồ Chí Minh có chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”. Chương trình nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức tỷ lệ chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, kéo giảm tai nạn giao thông trong học sinh. Ban tổ chức còn hướng đến xây dựng tinh thần, ý thức và văn hoá giao thông cho các em học sinh khi lưu thông trên đường.

Tại buổi lễ phát động, các cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh phổ biến các quy định về an toàn giao thông cho các em học sinh như “đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường”.

Nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để phấn đấu trong học tập tại hai trường tiểu học nói trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 20 phần quà cho các em. 

Phương Nam

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !