Công ty Sơn Lâm: Chính quản lý của Mỹ Tâm ra giá 6.000 đô!

Lãnh đạo Công ty Sơn Lâm cho biết, chính quản lý của Mỹ Tâm đã ra giá 6000USD và công ty này lấy đó để báo giá cho Đà Nẵng!

Như tin đã đưa, sáng 9/4, tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã quyết định cắt bỏ ca sĩ Mỹ Tâm cùng hai ca sĩ Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn ra khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 do "hét" giá cát-sê quá cao.

Công ty Sơn Lâm: Chính quản lý của Mỹ Tâm ra giá 6.000 đô! - ảnh 1
Ca sĩ Mỹ Tâm (Ảnh: HC)

Trong đó, ông Văn Hữu Chiến đã nêu đích danh Mỹ Tâm, ngôi sao nhạc nhẹ người gốc Đà Nẵng đòi cát-sê lên đến 6.000 đô, sau đó quy tròn là 110 triệu đồng và đòi phía Đà Nẵng phải trả thêm 10% thuế VAT. Điều này được lãnh đạo Đà Nẵng đánh giá là quá vô lý, thiếu sự chia sẻ với TP trong thời điểm tình hình chung gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi báo chí đưa tin về vụ việc này, ca sĩ Mỹ Tâm đã gửi email phản hồi. Trong đó, Mỹ Tâm cùng lúc cho rằng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã nói "hoàn toàn sai sự thật" đồng thời ca sĩ này cam kết: "Về cá nhân, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này nếu những lời khẳng định trên là không đúng với sự thật!”.

Trả lời phỏng vấn của Infonet, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh khẳng định mức cát-sê 6.000 đô do đơn vị tổ chức biểu diễn là Công ty Sơn Lâm báo với Đà Nẵng và TP chỉ làm việc với công ty tổ chức biểu diễn chứ không làm việc trực tiếp với từng ca sĩ.

Câu hỏi đặt ra là, phải chăng Công ty Sơn Lâm chính là nơi "hét" với Đà Nẵng mức giá cát-sê "khủng" của ca sĩ Mỹ Tâm khiến ngôi sao này phải mang tiếng không hay với TP quê hương trong một sự kiện quan trọng? Trong khi đó Công ty Sơn Lâm nghiễm nhiên ngồi "cửa giữa" hưởng lợi cả từ hai phía?

Để làm rõ vấn đề này, PV Infonet đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sơn Lâm là người trực tiếp điều hành chương trình nghệ thuật của DIFC 2013. Bà Thanh Hải phân trần, việc bà không có mặt tại Đà Nẵng tham dự cuộc họp sáng 9/4 không phải là thiếu tôn trọng mà do bận công việc rất quan trọng ở Hà Nội.

Trước đó ngày 8/4 bà đã vào làm việc rất kỹ với Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và được thống nhất chỉ cần cử cán bộ đến tiếp thu nội dung cuộc họp ngày 9/4 do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì để về báo lại với lãnh đạo công ty. Dẫu vậy, bà Nguyễn Thị Thanh Hải cũng thừa nhận việc Công ty Sơn Lâm không có đại diện lãnh đạo tham dự cuộc họp quan trọng kể trên là thiếu sót cần rút kinh nghiệm.

PV: Xin bà cho biết cụ thể hơn nội tình của việc Mỹ Tâm đòi cát-sê quá cao khiến Đà Nẵng phải cắt ca sĩ này ra khỏi chuơng trình nghệ thuật của DIFC 2013?

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải: Công ty Sơn Lâm tham gia DIFC đến nay đã là năm thứ 5 và luôn hết sức thiện chí với Đà Nẵng. Bọn tôi là nhà tổ chức chuyên nghiệp. Còn chuyện ca sĩ thì mình không làm ra được. Đà Nẵng yêu cầu bài hát gì, bọn tôi đề xuất kịch bản nhưng không quyết định được mà do Hội đồng nghệ thuật của Sở VH-TT-DL đứng ra thẩm định từng tiết mục. Và người ta cũng bàn qua, bàn lại năm nay đã có ca sĩ này xuất hiện thì năm sau ca sĩ kia.

Bản thân ca sĩ Mỹ Tâm là người con Đà Nẵng, cát-sê của cô là như vậy và đến giờ này chúng tôi cũng mới báo để người ta đặt vé máy bay thôi. Vừa nãy bên Mỹ Tâm cũng phản hồi rất gay gắt, nói là nếu như Đà Nẵng muốn có Mỹ Tâm xuất hiện trên sân khấu và chia sẻ kinh phí với TP thì có một văn bản, bên Mỹ Tâm sẵn sàng hợp tác, giảm giá. Còn bên chúng tôi là nhà tổ chức, phần kinh phí của ca sĩ, người ta thông báo như vậy thì mình lập dự toán và báo cáo với TP.

Anh cũng biết là một ca sĩ khi hát ở Hà Nội thì cũng khác với khi hát ở Đà Nẵng vì người ta phải mua vé máy bay, rồi đôi khi cũng phải có một quản lý đi cùng. Bọn tôi thuê như thế nào, bao nhiêu tiền thì bọn tôi lập dự toán lên như vậy, còn bây giờ TP thấy việc này đắt quá mà mình đang cần tiết kiệm, cần bỏ bớt đi để sử dụng ca sĩ Đà Nẵng thì đó là việc nội bộ của TP.

Bọn tôi là nhà tổ chức, khi đặt vấn đề giá cả thì người ta nói bình thường có khi người ta hát đến tận 200 triệu chứ không phải chỉ 110 triệu. Nó cũng tuỳ từng sự kiện. Ở chương trình này thì người ta cũng muốn đầu tư trang phục, đưa vài người múa rất tốt cùng ra. Với lại thương hiệu của Mỹ Tâm thì cũng không thể đem so sánh với Uyên Linh...

PV: Chốt lại là mức giá cát-sê 6.000 đô do phía Mỹ Tâm nói với bên chị, hay là do Công ty chị tự nghĩ ra rồi báo với Đà Nẵng?

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải: À không, Mỹ Tâm chứ. Mỹ Tâm báo cho chúng tôi như thế chứ. Giá của Mỹ Tâm bình thường cũng phải 6.000 đô. Đây là mức giá rất rõ ràng. Khi bọn tôi bảo thôi, hát cho Đà Nẵng lần này kinh phí cũng gặp khó khăn, mà đây là chương trình có thương hiệu rất lớn, được truyền hình trực tiếp thì họ nói bớt xuống còn 5.500 đô, tức 110 triệu. Thế là chúng tôi báo với Đà Nẵng đúng như vậy. Ca sĩ nào cũng thế hết. Ai bao nhiêu chúng tôi báo bấy nhiêu chứ không cộng thêm đồng nào vào tiền của ca sĩ.

PV: Thế nhưng Mỹ Tâm lại bảo chưa bao giờ đưa ra mức cát-sê 6.000 đô với Đà Nẵng. Điều đó khiến nhiều người nghĩ, hay là Mỹ Tâm đưa ra mức giá thấp nhưng Công ty Sơn Lâm lại báo giá cao để ăn cả hai bên?

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải: Tôi khẳng định là quản lý của Mỹ Tâm báo cho Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn của chúng tôi như vậy, và chúng tôi lập dự trù kinh phí trên tinh thần Đà Nẵng đồng ý ai, bỏ ai là do TP. Bọn tôi không làm cái chuyện ăn cả hai bên. Bọn tôi chỉ là nhà tổ chức và chỉ được phần tổ chức phí thôi, rất là nhỏ. Nhưng đến ngày hôm qua làm việc với Sở VH-TT-DL Đà Nẵng thì bọn tôi cũng đồng ý cắt luôn khoản phí này. Bọn tôi làm cho Đà Nẵng cũng là rất vinh dự rồi. Nói thật là như thế!

PV: Để cho chắc chắn, tôi muốn chị xác nhận thêm một lần nữa là Công ty Sơn Lâm không ăn một đồng nào trong mức giá cát-sê của ca sĩ Mỹ Tâm mà công ty đã báo cho Đà Nẵng?

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải: Chắc chắn là như vậy. và tôi cũng khẳng định luôn, không riêng Mỹ Tâm mà với tất cả các ca sĩ khác thì chúng tôi cũng đều như vậy. Thực ra ca sĩ thì mình không thể trách được, vì người ta không ca chỗ này thì cũng hát chỗ khác. Bên tôi cũng rất do dự, không biết với mức cát-sê như vậy mà năm nay kinh phí khó khăn thì liệu Đà Nẵng có đồng ý Mỹ Tâm hay không?

Cho nên bọn tôi cũng chưa "cờn-phơm" (confirm), chỉ mới đặt hợp đồng miệng thôi chứ cũng chưa ký kết một cách chính thức. Nhưng tôi biết chắc chắn là Mỹ Tâm đã đặt vé rồi. Vì cô ấy là nhân vật VIP, đi lại nhiều nên bây giờ có trả vé lại thì cũng đơn giản thôi.

PV: Còn có ai khác biết về mức cát-sê mà quản lý của Mỹ Tâm ra giá để Công ty Sơn Lâm báo cho Đà Nẵng hay không?

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải: Nếu chỉ là Trưởng phòng của tôi nói về mức cát-sê đó thì tôi có khi tôi còn nghĩ là cậu ấy  báo không trung thực với công ty, vì số tiền rất lớn. Nhưng bên tôi có mời anh Nguyễn Hữu Quảng là người của VTV làm đạo diễn cho chương trình nghệ thuật của DIFC 2013. Anh ấy cùng làm chương trình "Việt Nam Idol" với Mỹ Tâm nên bọn tôi có nhờ anh nói giúp để Mỹ Tâm giảm bớt tiền cát-sê. Ảnh cũng nói thực sự là quản lý của Mỹ Tâm báo rút xuống còn 5.500 đô.  

Tôi phải nói đó là mức giá thị trường đối với Mỹ Tâm chứ không phải tự nhiên cô ấy đòi vống lên, còn mình không chịu được thì mình phải chấp nhận thôi. Thế nhưng có một vấn đề là hát cho Đà Nẵng là hát cho TP quê hương, thế nên mình cũng nên gỡ cho uy tín của cô ấy là mình chỉ cần có một văn bản đề nghị thôi thì chắc là cô ấy sẽ sẵn sàng hát và chỉ lấy một khoản chi phí đi lại nhất định.

PV: Xin cám ơn chị về cuộc trao đổi này!

                                              *                           *                          *

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ông Nguyễn Bá Thanh: Con đường từ Đà Nẵng tới Ban Nội chính Trung ương

Như vậy, theo lãnh đạo Công ty Sơn Lâm, chính quản lý của Mỹ Tâm là người đã ra giá 6.000 đô để ca sĩ này nhận lời góp mặt trên sân khấu của DIFC 2013. Cũng chính người này ra yêu cầu lãnh đạo TP Đà Nẵng phải có văn bản đề nghị thì ca sĩ Mỹ Tâm mới chấp nhận chia sẻ khó khăn, hát "giảm giá".

Tuy lãnh đạo TP Đà Nẵng chưa có văn bản nhưng thông qua nhiều kênh khác nhau, Công ty Sơn Lâm cũng đã nhiều lần đề nghị ca sĩ Mỹ Tâm giảm bớt tiền cát-sê với lý do đây là một chương trình có thương hiệu lớn, được truyền hình trực tiếp, việc vận động kinh phí tài trợ gặp nhiều khó khăn do tình hình khó khăn chung, và nhất là tham gia chương trình này chính là Mỹ Tâm hát cho TP quê hương...

Thế nhưng tất cả những lý do to tát đó cũng chỉ đủ khiến người quản lý của ca sĩ Mỹ Tâm chấp nhận giảm bớt... 500 đô!


BÀI ĐANG ĐỌC NHIỀU
Triều Tiên – 50 năm đánh ‘võ mồm’ với Hàn Quốc
Triều Tiên: Sẽ có chiến tranh hạt nhân ở Hàn Quốc
Nhiều phụ nữ ngực trần biểu tình trước mặt tổng thống Nga Putin
Nga muốn trở lại Cam Ranh để chặn Trung Quốc

HẢI CHÂU

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !