Công thức làm bánh ngọt của al Qaeda

Tình báo Anh xâm nhập vào một trang mạng của tổ chức al Qaeda, thay hướng dẫn chế tạo bom thành công thức làm bánh.
Công thức làm bánh ngọt của al Qaeda - ảnh 1
Tạp chí do một trong những thủ lĩnh của Anwar al Qaeda ở Arab, Anwar al-Awlaki, sản xuất.

Đây là chương trình do nhóm tình báo Anh MI6 (Military Intelligence, Section 6) và Cơ quan truyền thông Chính phủ (GCHQ) tiến hành để ngăn chặn âm mưu tuyển dụng chiến tinh khủng bố của al Qaeda trên một trang tạp chí mới bằng tiếng Anh.

Khi độc giả tải thông tin 67 trang trên trang mạng của al Qaeda, thay vì họ nhận được file thông tin Chế tạo bom ngay trong bếp nhà, họ sẽ nhận được file chỉ dẫn công thức làm Những chiếc bánh ngon nhất nước Mỹ.

Nội dung thông tin của nhóm al Qaeda là chỉ dẫn cách chế tạo bom chết người dùng đường, đầu que diêm và bóng điện nhỏ, có gắn bộ cài thời gian.

Nhóm tình báo cũng xóa một số bài báo về Osama bin Laden, cấp phó Osama bin Laden và mẩu tin có tiêu đề Điều gì mong đợi ở Jihad.

Tình báo Anh và Mỹ lập kế hoạch tấn công riêng biệt vào trang web của al Qaeda sau khi nhóm khủng bố xuất bản một tạp chí vào tháng 6/2010. Cả 2 cơ quan tình báo đều tạo ra các loại virus máy tính để chống lại các nhóm khủng bố.

Tuy nhiên sau đó, tình báo Mỹ ngừng kế hoạch này vì CIA cảnh báo có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình báo của nước này. Trong khi đó Anh vẫn tiếp tục thực hiện.

Hai tuần sau khi biết chuyện, al Qaeda vẫn xuất bản tạp chí và phát hành thêm 4 phiên bản nữa. Phía tình báo Anh cũng không lùi bước, theo một nguồn tinh, họ vẫn tiếp tục tấn công vào các trang web của al Qaeda vì cho rằng, đây là một cổng thông tin tuyên truyền quan trọng.

Tạp chí do Anwar al-Awlaki, một trong những thủ lĩnh của Anwar al-Awlaki ở Arab sống ở Anh và Mỹ cùng với trợ lý Samir Khan sống ở Bắc Carolina (Mỹ), sản xuất.

đỗ quyên

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !