Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc

Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International dự đoán trong vòng 5 năm tới, Trung Quốc sẽ là thị trường phát triển nhanh nhất toàn cầu trong lĩnh vực đồ chơi và trò chơi điện tử. Ước tính thị trường này sẽ tăng khoảng 57% tới năm 2018.

Các xưởng sản xuất đồ chơi của Trung Quốc đang lao đao sau khi các đơn hàng từ Châu Âu và Châu Mỹ La tinh bị cắt giảm. Đây chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh suy thoái của các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc. Tháng 9 vừa qua chứng kiến sự sụt giảm kinh tế nghiêm trọng của Trung Quốc, đạt kỷ lục suy giảm mạnh nhất trong 78 tháng qua.

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 1

Hình ảnh bên trong xưởng sản xuất đồ chơi ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Những tháng vừa qua, các chỉ số kinh tế bên ngoài Trung Quốc đều trở nên ảm đạm. Đây là dấu hiệu của một sự suy giảm kinh tế trên diện rộng.

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 2

Các công nhân đang làm thú nhồi bông

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 3

Tính đến tháng 1 đầu năm nay, Trung Quốc vẫn là nơi sản xuất khoảng 75% số đồ chơi trên thế giới.

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 4

Công nhân Trung Quốc đang khâu bằng tay để tạo ra những thú nhồi bông cho trẻ em.

Ngày 22/9, tại cuộc gặp các doanh nhân hàng đầu của Mỹ ở Seattle trong chuyến viếng thăm đầu tiên tới Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư và khẳng định nền kinh tế Trung Quốc luôn hoạt động “trong một khuôn khổ phù hợp”. 

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 5

Hơn 5 năm qua, các nhà sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc đã bắt đầu bán các sản phẩm của mình cho một nhóm đối tượng khách hàng hoàn toàn mới: những khách hàng Trung Quốc có thu nhập thấp. Trung Quốc đang tự trở thành một khách hàng mua sắm đồ chơi của mình.

Ngày 1/10, các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều số liệu sản xuất khi chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong tháng 9 chính thức được công bố. 

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 6

Hơn 5 năm qua, các nhà sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc đã bắt đầu bán các sản phẩm của mình cho một nhóm đối tượng khách hàng hoàn toàn mới: những khách hàng Trung Quốc có thu nhập thấp. Trung Quốc đang tự trở thành một khách hàng mua sắm đồ chơi của mình.

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 7

Trung Quốc kỳ vọng tăng trưởng kinh tế năm nay đạt 7%, bất chấp sự sụt giảm trong ngành sản xuất.

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 8

Euromonitor dự đoán trong vòng 5 năm tới, Trung Quốc sẽ là thị trường phát triển nhanh nhất toàn cầu trong lĩnh vực đồ chơi và trò chơi điện tử. Ước tính thị trường sẽ tăng khoảng 57% tới năm 2018

Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International cho biết các hoạt động bán lẻ đồ chơi và trò chơi điện tử tại Trung Quốc đã tăng khoảng 13%/ năm kể từ năm 2008. Riêng năm 2013, tổng giá trị bán hàng đạt 20 tỷ đô la Mỹ. 

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 9

Euromonitor dự đoán trong vòng 5 năm tới, Trung Quốc sẽ là thị trường phát triển nhanh nhất toàn cầu trong lĩnh vực đồ chơi và trò chơi điện tử. Ước tính thị trường sẽ tăng khoảng 57% tới năm 2018

Công nghiệp sản xuất đồ chơi ở Trung Quốc - ảnh 10

Alice Tsang, nhà kinh tế học của Hội đồng phát triển thương mại Hồng Kông cho biết thị trường đồ chơi chỉ phát triển khi Trung Quốc nới lỏng chính sách 1 con, cho phép mỗi năm có thêm khoảng từ 1-2 triệu em bé được sinh ra.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !