Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn

Quá trình thi công đào vỉa hè để đặt ống thoát nước trước cổng trường ĐH Công đoàn, các công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 phát hiện 181 bộ hài cốt dưới lòng đất khoảng 1m, dọc đoạn vỉa hè dài 89m.
Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 1

Những bộ hài cốt đang còn rất nhiều dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn, Hà Nội.

Tính đến cuối giờ chiều 2/7, các công nhân đã phát hiện tổng số 181 bộ hài cốt. Các bộ hài cốt được đặt trong tiểu sành, tuy nhiên có tiểu sành bị vỡ, bên trong không còn cốt. Toàn bộ số hài cốt phát hiện được, các công nhân đã chuyển sang các tiểu sành mới, tập kết gọn lại một khu, che bạt, tránh sự hiếu kỳ của người dân.

Theo ghi nhận của PV Infonet tại khu vực phát hiện ra những bộ hài cốt, các công nhân đang khẩn trương đưa những bộ hài cốt từ tiểu sành cũ sang tiểu sành mới. Đa số hài cốt trong tiểu sành cũ không còn xương cốt, có còn cũng chỉ một phần nhỏ trên bộ phận con người. Cạnh khu vực đào vỉa hè có một số tiểu sành đang chồng lên nhau ở phía phố Tây Sơn và cạnh vườn hoa trường ĐH Công Đoàn.

Nhiều công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 cho biết, số hài cốt dưới lòng đất cạnh khu vực đào vỉa hè làm hệ thống thoát nước đang có rất nhiều hài cốt, nhưng không ai dám đào lên cả. Đến 9h ngày 3/7, các công nhân đã vận chuyển khoảng 100 bộ hài cốt này đến nhà tang lễ Phùng Hưng để tập kết.

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 2

Ông Sơn tiến hành làm các thủ tục cần thiết để đưa các bộ hài cốt về nơi quy định.

Có mặt tại hiện trường vụ phát hiện gần 200 bộ hài cốt, trao đổi với PV Infonet - ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4 (Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội) cho biết: “Vào ngày 26/6, các công nhân xí nghiệp thực hiện kế hoạch tu sửa, nâng cấp hệ thống thoát nước của Thành phố Hà Nội, nhằm đảm bảo thoát nước trong mùa mưa này.

Các công nhân bắt đầu thi công đường ống thoát nước bắt đầu từ ngõ 167 (phường Quang Trung, Đống Đa – Hà Nội) chạy men theo phố Tây Sơn và có đoạn “ăn” vào vườn hoa trước cổng ĐH Công Đoàn Hà Nội, toàn tuyến có tổng chiều dài là 89m”.

“Trong ngày thi công (26/6 –PV) các công nhân của xí nghiệp phát hiện nhiều tiểu nằm dưới lòng đất, ở độ sâu khoảng 1m. Ngay sau khi phát hiện những bộ hài cốt trong những chiếc tiểu sành, chúng tôi xin ý kiến chính quyền địa phương, thành phố và bắt đầu khai quật, đưa các tiểu chứa hài cốt này lên mặt đất và làm các thủ tục tâm linh theo đúng qui định”, ông Sơn chia sẻ.

Theo ông Sơn, "khi bốc lên chúng tôi đưa toàn bộ những hài cốt đó sang những chiếc tiểu mới. Đến nay, chúng tôi đã đưa lên mặt đất được 181 chiếc tiểu. Được sự chấp thuận của thành phố, trong ngày hôm nay (3/7) chúng tôi sẽ di chuyển 181 chiếc tiểu này về Ban lễ tang thành phố Hà Nội ở 125 Phùng Hưng. Sau đó thành phố sẽ di chuyển những hài cốt này về đúng nơi qui định.

Khi được hỏi sát mét đường còn lộ rất nhiều tiểu sành đựng hài cốt xí nghiệp có định bốc lên không? ông Sơn nói: “Đến lúc này, đoạn đường ống này đã cơ bản hoàn thành, không tiến hành đào đất nữa, nên những chiếc tiểu còn nằm lại dưới lòng đất sẽ vẫn để nguyên, không tiến hành khai quật”.

Lý giải về vấn đề này, ông Sơn phân tích: “Về tâm linh chúng tôi rất hạn chế di chuyển những chiếc tiểu đó, chỉ trừ trường hợp bất đắc dĩ như 181 chiếc tiểu đã nói ở trên mới di chuyển".

Theo thông tin từ Xí nghiệp thoát nước số 4, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng của quận Đống Đa và TP Hà Nội đưa số hài cốt trên quy tập tại nghĩa trang Yên Kỳ.

Dưới đây là một số hình ảnh về những bộ hài cốt được cơ quan chức năng sang tiểu mới và đưa lên xe vận chuyển về nơi quy định mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được.

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 3

Các công nhân đang sang hài cốt người quá cố từ tiểu sành cũ sang tiểu sành mới.

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 4
Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 5

Một số bộ hài cốt vẫn còn xương.

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 6
Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 7
Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 8

Hình dạng đầu người vẫn còn.

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 9
Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 10

Các công nhân rất cẩn thận với những bộ hài cốt khi sang tiểu sành mới.

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 11

Đưa lên xe ô tô...

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 12

... để rất ngay ngắn.

Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 13
Còn nhiều bộ hài cốt dưới lòng đất trước cổng trường ĐH Công Đoàn - ảnh 14

Xe ô tô đưa những bộ hài cốt này về nơi quy định.

Tiến Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !