Con nghiện đánh người yêu mang thai đến chết
Vụ án mạng đau lòng xảy ra vào trưa 6/1 tại căn nhà trọ ở ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hung thủ Hà Quốc Tài (SN 1988, ngụ quận 11). Tài từng có tiền án về tội “cướp tài sản”, đã bị bắt giữ ngay trong ngày gây án.
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Tài làm công nhân cho xưởng sản xuất đồ gỗ ở Đồng Nai. Cứ cuối tuần lại chạy xe máy về nơi mẹ đang thuê trọ tại ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hơn 3 tháng trong 1 lần về thăm mẹ Tài có quen biết với chị Nguyễn Thị Cẩm N. (SN 1997, ngụ tỉnh Kiên Giang) là công nhân ở xã Vĩnh Lộc A. huyện Bình Chánh.
![]() |
Tên Tài tại cơ quan công an. |
Từ đó, cứu mỗi cuối tuần Tài đều chạy xe máy từ Đồng Nai về gặp gỡ N. Tình cảm nảy sinh, mỗi lần gặp nhau hai người đều thuê khách sạn ở với nhau. Ngày 6/1, chị N. phát hiện mình có thai 4 tuần tuổi nên điện thoại thông báo cho Tài biết.
Nghe tin này, Tài từ Đồng Nai về đưa người yêu đi khám thai và sau đó chở về phòng trọ của mẹ ở ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Trưa hôm đó Tài rủ bạn là Nguyễn Hữu Đáp (SN 1983, ngụ quận Bình Tân) đến tổ chức nhậu nhẹt. Lúc này chị N. có trách móc Tài không biết lo cho tương lai, không có trách nhiệm với mình và con.
Tài to tiếng với chị N., thậm chí gã còn đưa ra lý do trong đêm Noel chị N. không đi chơi với hắn nên chưa chắc cái thai trong bụng kia là của Tài. Hai người cãi vã nhau kịch liệt. Sẵn có hơi men Tài lấy khúc gỗ vuông đánh nhiều nhát vào đầu người yêu làm chị N. bất tỉnh tại chỗ.
Đúng lúc này mẹ Tài vừa về phát hiện sự việc liền đưa chị N. đi cấp cứu. Nhưng do chấn thương sọ não nặng cô gái đã tử vong sau đó.
Sau khi gây án, Tài được người bạn nhậu tên Đáp chở đi lẩn trốn.
Tiếp nhận sự việc, cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh phối hợp cùng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP.HCM có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đến 23h đêm, Tài bị các trinh sát bắt giữ khi đang ẩn náu trong nhà một người quen của Đáp ở quận Bình Tân.
Khai báo tại cơ quan điều tra, Tài cho biết trước khi quen chị N. đã chung sống như vợ chồng với người phụ nữ khác và hai người còn có con chung. Đã nghiện ma túy, lại ham nhậu nhẹt, đánh đập vô cớ nên người phụ nữ kia bỏ Tài mà đi. Sau đó Tài quen biết, nảy sinh tình cảm với chị N. và gây ra vụ án mạng như trên.
Chiều 7/1, cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh đang củng cố hồ sơ để bàn giao nghi can Hà Quốc Tài cho phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM xử lý về hành vi “giết người”. Đối tượng Nguyễn Hữu Đáp cũng liên quan về hành vi “không tố giác tội phạm”.