Vẻ đẹp đền Muang Tam ở tỉnh Buriram của Thái Lan
 

Vẻ đẹp đền Muang Tam ở tỉnh Buriram của Thái Lan

Bố cục và kiến trúc của ngôi đền Muang Tam khiến nhiều người nghĩ ngay đến Quần thể Angkor Wat gần đó, nhưng của quốc gia láng giềng Campuchia.

Buriram - một tỉnh phía đông bắc của Thái Lan giáp với Campuchia. Đây là một vùng đất nằm dưới sự cai trị của Đế quốc Khmer một ngàn năm trước.

Chính vì vậy, tỉnh Buriram cũng là nơi có nhiều ngôi đền cổ của người Khmer và các công trình kiến trúc độc đáo của người dân nói tiếng Khmer tại đây.

Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Zhang Keren (Tân Hoa Xã), ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram hiện ra vô cùng uy nghi, xinh đẹp và an bình.

Ngôi đềnMuang Tam tại tỉnh Buriram thu hút các nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp uy nghi, cổ kính.

*Dưới đây là chùm ảnh Ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram

Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Zhang Keren, ngôi đềnMuang Tam tại tỉnh Buriram hiện ra vô cùng uy nghi, xinh đẹp và an bình.

Kiến trúc vòm tháp với bố cục cân xứng, đăng đối được cấu thành bởi các khối đá và gắn kết với nhau mà không cần vôi vữa.

 

Các hồ nước xen kẽ các tòa tháp vừa có tác dụng tạo cảnh quan, theo phong thủy nhưng cũng là một "thủ thuật" nhằm chống lún cho ngôi đền bởi sức nặng của những khối đá đem lại.

Do ngôi đền nằm xa khu dân cư và bị hoang tích một thời gian nên những cây hoang trong khuôn viên đền nay đã trở thành... cổ thụ.

Bố cục và kiến trúc của ngôi đềnMuang Tam khiến nhiều người nghĩ ngay đến quần thể Angkor Wat gần đó, nhưng của quốc gia láng giềng Campuchia.

Đền Muang Tam cũng giống đền Khmer Phimai lớn nhất ở Thái Lan hay quần thể thành phố cổ Ayutthaya, hoặc đền Thờ Linh Trụ Bangkok (lak Mueang) - các công trình kiến trúc cổ của Vương quốcKhmer xưa luôn mang đến sự tò mò cho du khách.

Vì lí do hoang tích hoặc bị tàn phá theo thời gian nên rất nhiều hiện vật của các ngôiđền Khmer Phimai hayđền Muang Tam đều được chuyển đến và trưng bày tại Bảo tàng ERAWAN ở thủ đô Băng Cốc của Thái Lan.


Việt Hoàng - Ảnh Tân Hoa xã
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.

 
 
20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
icon

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

 
 
Sự thật đằng sau video quan tài 'đá bóng vào khung thành' ở Mexico
icon

Cư dân mạng lan truyền video ghi lại khoảnh khắc nhiều nam thanh niên vây quanh quan tài tự di chuyển đưa bóng vào khung thành ở Mexico.

 
 
Lâu đài cô đơn nổi bật giữa sa mạc hút khách du lịch của đất nước Ả Rập
icon

Qasr a Farid có nghĩa là 'lâu đài cô đơn', người Ả Rập gọi như vậy vì đây là ngôi mộ lớn nhất và bị cô lập hoàn toàn trong một quần thể hàng chục ngôi mộ tọa lạc giữa sa mạc.  

 
 
Màn giải cứu con lợn bị trăn tấn công đầy kịch tính
icon

Con lợn nhà bị con trăn tấn công, siết chặt đến nghẹt thở trong vườn nhà một gia đình người Thái Lan. Ngay khi phát hiện, họ đã có màn giải cứu lợn khỏi con trăn đầy kịch tính.

 
Phát hiện ánh sáng xanh hiếm có về dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa
icon

Các chuyên gia phát hiện ra một ánh sáng xanh hiếm có trong bầu khí quyển sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy hiện tượng này trên một hành tinh khác ngoài Trái Đất.

 
Bí ẩn những vật thể khoác dung mạo động vật cực lạ
icon

Những khối đá tự nhiên này tự khoác lên mình dung mạo sống động của một loài động vật vô cùng lạ lùng, không hề có sự can thiệp của con người, khiến các nhà nghiên cứu bối rối tìm lời giải.

 
Chân dung người đàn ông nắm giữ hơn 150 kỷ lục kỳ lạ thế giới
icon

David Rush là người đàn ông hiếm hoi trên hành tinh nắm giữ hơn 150 kỷ lục Guinness thế giới và anh ấy chưa có kế hoạch dừng lại.

 
10 sự thật thú vị về lá cờ cắm ở những địa điểm nổi tiếng thế giới
icon

Con người luôn ao ước chinh phục và để thể hiện niềm tự hào, đánh dấu thành tựu khi thành công, người ta sẽ cắm lá cờ tượng trưng trên Mặt Trăng, dưới đại dương hay trên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới ...