Trận chiến khốc liệt tranh giành quyền thống trị của đôi sư tử đực

Nhiếp ảnh gia Steven Underwood vừa chia sẻ chùm ảnh ghi lại cuộc chiến khốc liệt của đôi sư tử đực, khi chúng tranh giành quyền thống trị trên đồng cỏ tại châu Phi.

Trận chiến khốc liệt tranh giành quyền thống trị của đôi sư tử đực.

Cuộc chiến dữ dội diễn ra tại Khu bảo tồn Masai Mara, Kenya. Masai Mara được biết đến chính là thiên đường cho động vật hoang dã châu Phi, một trong những nơi tập trung nhiều sư tử săn mồi lớn nhất thế giới.

"Là một nhiếp ảnh gia, tôi là khách thường xuyên đến Masai Mara ở Kenya để ghi hình thế giới tự nhiên. Mỗi lần đến đây là một lần trải nghiệm khi được tiếp xúc với sư tử và các động vật hoang dã", Steven Underwood nói.

Đôi sư tử đực trong trận chiến trong khu bảo tồnMasai Mara, Kenya.

Theo Steven Underwood, cuộc chiến của hai con sư tử đực vô cùng khốc liệt. Cả hai liên tiếp dùng móng vuốt và những hàm răng sắc nhọn tấn công lẫn nhau. 

Steven Underwood nói: "Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc những hàm răng và móng vuốt của chúng đả thương đối thủ. Biểu cảm điên cuồng trong mắt của chúng, khi 2 von vật nhìn chằm chằm vào nhau".

Sư tử vốn được coi như những vị vua, những kẻ săn mồi mạnh mẽ nhất trên đồng cỏ Châu Phi. Tuy nhiên, số lượng cá thể sư tử đang giảm dần do xung đột với con người và mất đi môi trường sống.

Khu bảo tồn Maasai ở Kenya là một trong những khu vực ít ỏi còn lại trên thế giới còn sư tử sinh sống.

 

Sư tử đực nổi tiếng là loài mạnh mẽ, là kẻ săn mồi đáng sợ trên thế giới tự nhiên.

Ánh mắt sắc nhọn sư tử đực dành cho đối thủ.


Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: sư tử sư tử đực khu bảo tồn Masai Mara kenya châu phi
Chủ đề :

sư tử

 
List comment
 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?