Rắn béo phì phải tập bơi... để giảm cân

Sở thú Melbourne, Australia đã phải tạo ra một phòng tập thể dục dưới nước để giúp những con rắn tại đây tập luyện giảm cân. Đây là phòng tập đặc biệt dành cho bò sát đầu tiên trên thế giới.

Rắn trong sở thú béo núc phải tập bơi để giảm cân

Theo tờ Iflscience, rắn vốn không phải là loài ưa vận động, trong tự nhiên chúng chủ yếu di chuyển lúc săn mồi và lẩn trốn kẻ thù nên trong điều kiện nuôi nhốt ở sở thú chúng dễ dàng trở nên béo phì thừa cân.

Alex Mitchelll, nhân viên trông coi tại sở thú Melbournec cho biết: "Bò sát có cách săn mồi rình rập, đột kích bất ngờ. Nếu không cần săn mà vẫn có mồi, chúng sẽ nhanh chóng trở nên ục ịch, dễ béo phì."

Những con rắn tại sở thú Melbourne, Australia cũng vậy. Do đó, họ đã nghĩ ra một giải pháp tuyệt vời khi lắp một bể bơi trong chuồng để giúp rắn tập luyện giảm cân. Bể bơi được lọc nước thường xuyên và kiểm soát nhiệt độ cẩn thận.

Bắt đầu bằng những bài tập bơi trong xô chậu, sau khi đã thích nghi, rắn được đưa ra bể bơi lớn có hệ thống lọc lưu thông dòng nước.

Dòng chảy trong bể có thể được điều chỉnh, giống như cách chúng ta vận động trên máy chạy bộ vậy.

Thông thường rắn sẽ được bơi trong khoảng 4-5 phút, sau đó được đưa ra ngoài. Tuy nhiên, một số loài như rắn đuôi chuông phương Đông rất thích bơi nên nếu không quản lý chúng có thể bơi từ sáng đến tối.

Tất nhiên bể bơi không chỉ dành phục vụ nhu cầu giảm cân của rắn mà còn một vài động vật khác bao gồm thằn lằn và rùa.

 

Rùa vàng Trung Quốc, vốn đang nằm trong tình trạng đặc biệt nguy cấp, số lượng ít nên chúng được chăm sóc vô cùng kỹ càng. Rùa được hoạt động trong bể bơi giúp chúng cải thiện sức khỏe, nâng cao khả năng sinh sản cũng như sinh tồn.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: rắn sở thú sở thứ Melbourne rắn tập bơi động vật béo phì
Chủ đề :

rắn

 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.

 
Bí ẩn xác ướp 'công chúa la hét' trong mộ cổ 3.000 năm
icon

Xác ướp công chúa la hét là một người đàn bà quý tộc Ai Cập thanh tú, nằm trong quan tài với tư thế đầu hơi ngửa ra sau, miệng mở rộng như đang thét lên kinh hãi.