Hi hữu: Bốn mèo con dính liền sống sót khỏe mạnh sau phẫu thuật chia tách

Lần đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện mèo mẹ sinh bốn con dính đuôi và tất cả sống khỏe mạnh sau khi trải qua cuộc phẫu thuật phân tách.
Hi hữu: Bốn mèo con dính liền sống sót khỏe mạnh sau phẫu thuật chia tách
Bốn mèo con sinh ra bị dính liền nhiều bộ phận trong cơ thể từ đầu đến chân

Câu chuyện về chú mèo ở Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc có hậu được cư dân mạng chia sẻ nhiều lần. Mèo mẹ sinh bốn mèo con nhưng tất cả đều bị dính chung nhiều bộ phận từ đầu đến đuôi.

Bác sĩ thú y Muhammet Coduroğlu cùng cộng sự sinh sống ở tỉnh Kastamonu, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện cuộc phẫu thuật phân tách và chia sẻ video trên mạng xã hội. Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Trước đó, một nhóm công nhân đã phát hiện mèo mẹ và đàn con sơ sinh trên đường đi làm rồi họ đưa đến phòng khám của bác sĩ Coduroğlu ở Inebolu.

Hi hữu: Bốn mèo con dính liền sống sót khỏe mạnh sau phẫu thuật chia tách
Bốn mèo con dính liền sống sót sau phẫu thuật chia tách

Theo ông Coduroğlu, cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, bốn mèo con đang trong quá trình hồi phục nhưng ít nhất một con mèo không thể đi lại bình thường.

Bác sĩ thú y cho biết: "Chúng tôi phải cắt bỏ một phần chân của những con mèo để chúng có thể phân tách ra. Một khi đã cắt đứt, chân của nó không thể hoạt động như bình thường".

Các chuyên gia cho biết việc động vật dính liền đã hiếm gặp, lần này không chỉ một cặp và tận bốn cá thể cùng lúc. Đây là hiện tượng siêu hiếm, hàng triệu trường hợp mới có một.

 


Hồi tháng 5, thế giới đã từng say đắm trong câu chuyện về chú mèo hai mặt Biscuits và Gravy của một người chủ có tên Kyla King, sinh sống ở Oregon, Mỹ.

Vào thời điểm đó, tin tức địa phương đưa tin rất nhiều về con mèo hai đầu tuy nhiên đúng như dự đoán, chúng đã sớm qua đời sau khi sinh chỉ 4 ngày.

Mèo hai mặt sinh ra đã mắc hội chứng polycephaly, một rối loạn hiếm gặp khiến phôi thai không phân tách hoàn toàn.

Những con mèo hai mặt kỳ dị được gọi là mèo Janus, vị thần La Mã cổ đại, người có hai khuôn mặt nhìn về quá khứ và tương lai. Không phải tất cả mèo Janus đều qua đời ngay sau khi sinh. Mèo hai mặt thường không sống lâu.

Con mèo Janus sống lâu nhất từng lập kỷ lục thế giới Guinness năm 2012 tên FrankenLouie ở Massachusetts, Mỹ. Tuy nhiên, FrankenLouie đã qua đời năm 2014 ở tuổi 15.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

mèo

 
List comment
 
 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.

 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
Khám phá bức tranh thần nhện khổng lồ cầm dao nhọn 3.200 năm tuổi
icon

Các nhà khảo cổ khai quật ra bức tranh thần nhện khổng lồ ở địa điểm có niên đại khoảng 3.200 năm.  

 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.