Giải cứu 45 chú chó ở Trung Quốc

New York Post đưa tin, các tình nguyện viên của tổ chức “No Dogs Left Behind” đã giải cứu 45 chú chó ở Trung Quốc khi chúng đang chuẩn bị bị giết hại để bán ở các chợ thịt.

Theo đó, những con vật tội nghiệp vừa thoát chết sẽ được đưa vào container đặc biệt vận chuyển bằng máy bay đến New York, nơi chờ đợi chúng là những người không thấy những con vật này là món đặc sản ngon mà coi chó là bạn thực sự và là thành viên trong gia đình. Hôm 27/11, nhóm này cũng đưa 34 chú chó được giải cứu từ Trung Quốc về Mỹ.

Giải cứu 45 chú chó ở Trung Quốc
Những chú chó được tổ chức từ thiện giải cứu và đưa sang Mỹ.

Một người dùng Instagram “avonjunkies” đã bình luận về sự xuất hiện của chú chó Floyd trong nhà anh và thông báo rằng anh hết sức cảm tạ tổ chức “No Dogs Left Behind” đã mang chú cho này đến với gia đình.

Trong khi đó, một người dùng khác có tên “dancehalllovenyc” đã công bố trong mục khoảnh khắc trên Instagram rằng: “Hổ đã sẵn sàng bay về nhà” với ba biểu tượng cảm xúc trái tim và một bức ảnh chú chó có biệt danh Tiger đang được đưa lên máy bay sang Mỹ.

Được biết, tổ chức “No Dogs Left Behind” đang điều tra xem những gì đã xảy ra với những con chó xấu số này vì không có giải thích nào về cái chết của chúng. Bất chấp sự mất mát này, công việc của “No Dogs Left Behind” vẫn tiếp nối với dự kiến giải cứu và đưa tổng cộng 135 con chó đến Mỹ vào đầu năm 2021.

 

Trước đó, Thâm Quyến trở thành địa phương đầu tiên tại Trung Quốc ra lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo. Theo Reuters, lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo sẽ có hiệu lực tại Thâm Quyến từ ngày 1/5. “Chó và mèo có mối quan hệ gần gũi với con người hơn các loài động vật khác. Việc cấm tiêu thụ thịt chó, mèo là thông lệ ở Hong Kong và Đài Loan”, chính quyền Thâm Quyến cho biết.

Việc ăn thịt chó đã trở thành một vấn đề ngày càng gây tranh cãi ở Trung Quốc khi quyền sở hữu thú cưng đã tăng lên. Chính quyền Trung Quốc hồi tháng 2 đã cấm bán động vật hoang dã để đáp lại những nghi ngờ rằng virus đã truyền sang người thông qua một loài tại chợ Vũ Hán.

Quả cầu phát sáng khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản

Quả cầu phát sáng khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một quầng sáng đặc biệt hoặc là một ngôi sao băng lớn rực rỡ đã xuất hiện vào đêm rạng ngày Chủ nhật ở miền tây Nhật Bản.

Vũ Phong (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tiểu hành tinh khổng lồ áp sát Trái Đất vào ngày Giáng Sinh?
icon

NASA đang theo dõi tiểu hành tinh khổng lồ lao hướng về Trái Đất gần ngày Giáng sinh với tốc độ 35.405 km/h.

 
 
Phát hiện kinh dị về loạt vũ khí làm bằng xương người
icon

Các nhà khoa học vừa tìm ra những đồ tạo tác sắc nhọn làm từ xương người và hươu đỏ được cho là vũ khí của người từ thời xưa.

 
 
Chiêm ngưỡng 'cây thông Noel' có một không hai cho đêm Giáng sinh
icon

Một gia đình ở Mỹ đã tạo ra những cây băng tuyệt đẹp vào mỗi dịp Giáng sinh trong suốt hơn 60 năm qua.

 
 
Xác con chó sói 57.000 năm tuổi nguyên vẹn trong lớp băng
icon

Xác con chó sói 57.000 năm tuổi vẫn còn khá nguyên vẹn, sâu trong lớp băng lạnh giá ở Canada.

 
 
Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh hai chú chim cánh cụt ôm nhau gây bão
icon

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt cùng cảnh 'góa bụa' tựa đầu vào nhau gây bão mạng đã chiến thắng giải nhiếp ảnh đại dương năm 2020.

 
 
Hành khách ngang ngược mở cửa giữa lúc máy bay lăn bánh
icon

Vì một người đàn ông mở cửa cabin giữa lúc máy bay lăn bánh nên chuyến bay của hãng hàng không Delta phải hoãn hàng giờ đồng hồ.

 
Ngọn lửa than lâu đời đã cháy trong 6.000 năm
icon

Một vỉa than dài khoảng 30 mét đã cháy liên tục trong khoảng 6.000 năm qua nổi tiếng ở Australia.

 
Ấn Độ tiêu diệt con báo săn mồi, khiến 12 người thiệt mạng
icon

Pune Mirror đưa tin, một tay súng bắn tỉa ở thành phố Baramati, bang Maharashtra, Ấn Độ, đã tiêu diệt một con báo ăn thịt người khiến 12 người thiệt mạng trong 35 ngày.

 
Sét 'đánh trúng' ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản
icon

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc chính xác sét lóe lên trên đỉnh núi lửa của Nhật Bản khi nó phun trào.  

 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.