Giải cứu 45 chú chó ở Trung Quốc

New York Post đưa tin, các tình nguyện viên của tổ chức “No Dogs Left Behind” đã giải cứu 45 chú chó ở Trung Quốc khi chúng đang chuẩn bị bị giết hại để bán ở các chợ thịt.

Theo đó, những con vật tội nghiệp vừa thoát chết sẽ được đưa vào container đặc biệt vận chuyển bằng máy bay đến New York, nơi chờ đợi chúng là những người không thấy những con vật này là món đặc sản ngon mà coi chó là bạn thực sự và là thành viên trong gia đình. Hôm 27/11, nhóm này cũng đưa 34 chú chó được giải cứu từ Trung Quốc về Mỹ.

Giải cứu 45 chú chó ở Trung Quốc
Những chú chó được tổ chức từ thiện giải cứu và đưa sang Mỹ.

Một người dùng Instagram “avonjunkies” đã bình luận về sự xuất hiện của chú chó Floyd trong nhà anh và thông báo rằng anh hết sức cảm tạ tổ chức “No Dogs Left Behind” đã mang chú cho này đến với gia đình.

Trong khi đó, một người dùng khác có tên “dancehalllovenyc” đã công bố trong mục khoảnh khắc trên Instagram rằng: “Hổ đã sẵn sàng bay về nhà” với ba biểu tượng cảm xúc trái tim và một bức ảnh chú chó có biệt danh Tiger đang được đưa lên máy bay sang Mỹ.

Được biết, tổ chức “No Dogs Left Behind” đang điều tra xem những gì đã xảy ra với những con chó xấu số này vì không có giải thích nào về cái chết của chúng. Bất chấp sự mất mát này, công việc của “No Dogs Left Behind” vẫn tiếp nối với dự kiến giải cứu và đưa tổng cộng 135 con chó đến Mỹ vào đầu năm 2021.

 

Trước đó, Thâm Quyến trở thành địa phương đầu tiên tại Trung Quốc ra lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo. Theo Reuters, lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo sẽ có hiệu lực tại Thâm Quyến từ ngày 1/5. “Chó và mèo có mối quan hệ gần gũi với con người hơn các loài động vật khác. Việc cấm tiêu thụ thịt chó, mèo là thông lệ ở Hong Kong và Đài Loan”, chính quyền Thâm Quyến cho biết.

Việc ăn thịt chó đã trở thành một vấn đề ngày càng gây tranh cãi ở Trung Quốc khi quyền sở hữu thú cưng đã tăng lên. Chính quyền Trung Quốc hồi tháng 2 đã cấm bán động vật hoang dã để đáp lại những nghi ngờ rằng virus đã truyền sang người thông qua một loài tại chợ Vũ Hán.

Quả cầu phát sáng khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản

Quả cầu phát sáng khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một quầng sáng đặc biệt hoặc là một ngôi sao băng lớn rực rỡ đã xuất hiện vào đêm rạng ngày Chủ nhật ở miền tây Nhật Bản.

Vũ Phong (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Cách người Nhật ướp xác khi vẫn… còn sống, hiệu quả lưu giữ nguyên vẹn nghìn năm
icon

Đây là một phương thức ướp xác lâu đời và độc đáo.

 
 
Thử thách khắc nghiệt trải nghiệm cuộc sống trong hang động hẻo lánh 40 ngày
icon

15 người sẽ cùng nhau ở trong hang động tại Ariège, miền nam nước Pháp trong 40 ngày trải qua cuộc sống tách biệt với phần còn lại của thế giới.

 
 
Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương
icon

Gareth Reynolds đã dũng cảm hoàn thành chuyến đi một mình vượt qua Đại Tây Dương mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

 
 
'Cánh cổng địa ngục' chật hẹp hút khách du lịch ở Mỹ
icon

Lối vào hang động nhỏ ở Texas, Mỹ chỉ vừa một người là địa điểm của nhiều người ưa khám phá mạo hiểm lui tới.

 
 
Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường
icon

Những mảnh rác không gian nhỏ bé có kích thước chỉ tương đương một tế bào E. coli nhưng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Trạm vũ trụ trụ quốc tế ISS. 

 
 
Sinh vật lạ có ngoại hình như não người, nhầy nhụa ghê sợ ở Canada
icon

Vật thể 'đốm não sền sệt' nằm ở trong công viên tại British Columbia, Canada nhìn vào đã thấy khiếp sợ.

 
Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài
icon

Một số người phụ nữ được mệnh danh là Rapunzel ngoài đời thực sở hữu mái tóc siêu dài, có khi gần 2 mét.

 
Phát hiện tàn tích nhà thờ từ thế kỷ 5 ở Ai Cập
icon

Các nhà khảo cổ Pháp và Na Uy đã khai quật được nhiều nhà thờ, phòng ở của tu sĩ cùng các dòng kinh thánh được khắc lên tường ở sa mạc phía tây của Ai Cập.

 
Người đàn ông Ba Lan lập ‘kỷ lục’ 192 lần thi trượt lý thuyết lái xe
icon

Người đàn ông ở Ba Lan lập kỷ lục sau khi thi trượt bài kiểm tra lý thuyết lái xe lần thứ 192.

 
Nghi ngờ FBI cũng săn tìm kho vàng huyền thoại trị giá 500 triệu USD
icon

Cuộc truy tìm kho báu được chôn cất ở Pennsylvania, Mỹ giá trị hơn 500 triệu đô la kéo dài nhiều thập kỷ, thậm chí người ta nghi ngờ có cả sự tham gia của FBI.