Điểm danh 6 địa điểm 'ma ám rợn tóc gáy' ở Ấn Độ

Dưới đây là 6 địa điểm ma ám rùng rợn bậc nhất ở Ấn Độ với nhiều câu chuyện đồn thổi hãi hùng không dành cho những ai yếu bóng vía.

Khi nói đến những câu chuyện, những lời đồn thổi về địa điểm bị ma ám ở Ấn Độ, mỗi thành phố và thị trấn đều có danh sách riêng. Đó là những nơi khiến nhiều người tò mò, tìm kiếm, khám phá bí ẩn nhưng chắc chắn chỉ dành cho ai ưa mạo hiểm, mạnh dạn và không yếu bóng vía ghé qua.

Nếu phải nói về những địa điểm bị ma ám ở Ấn Độ, danh sách có thể sẽ rất dài. Nhưng dựa trên những huyền thoại và truyền thuyết phổ biến, các nhà nghiên cứu đã tổng hợp và đưa ra danh sách chọn lọc.

Dưới đây là 6 địa điểm rùng rợn khơi dậy sự tò mò của bất cứ khách du lịch nào trong nhiều thế hệ:

Pháo đài cổ Bhangarh, Rajasthan

Điểm danh 6 địa điểm 'ma ám rợn tóc gáy' ở Ấn Độ

Pháo đài Bhangarh được gọi là nơi ma ám không ai dám đến trong nhiều thập kỷ qua. Pháo đài nằm ở một ngôi làng nhỏ vùng Alwar của Rajasthan. Những câu chuyện lưu truyền nhiều năm qua kể lại rằng đây là nơi dính lời nguyền, mãi mãi bị kết án, hoang tàn và chỉ là nơi sinh sống của các hồn ma. Nếu bất kỳ người dân nào cố gắng xây dựng nhà gần đó, căn nhà sẽ sụp đổ theo cách bí ẩn.

Nhà ga Begunkodor, Tây Bengal

Điểm danh 6 địa điểm 'ma ám rợn tóc gáy' ở Ấn Độ

Nhà ga Begunkodor nằm ở quận Purulia, Tây Bengal là nơi gây ám ảnh với nhiều du khách nhất tại Ấn Độ. Nhà ga bị bỏ hoang trong hơn 42 năm và gắn liền với câu chuyện về bóng trắng của người phụ nữ thường xuyên đi dọc đường ray vắng vẻ. Chuyện bắt đầu từ vụ tai nạn đường sắt khiến một người phụ nữ thiệt mạng, kể từ sau đó là nhiều sự cố huyền bí mà người dân chứng kiến kể lại.

Mỏ Lambi Dehar, Uttarakhand

Điểm danh 6 địa điểm 'ma ám rợn tóc gáy' ở Ấn Độ

Khu mỏ cũ Lambi Dehar được mọi là 'mỏ chết chóc' ở ngoại ô Mussoorie, Uttarakhand đã phải ngừng hoạt động sau khi trải qua giai đoạn có nhiều công nhân ho ra máu và thiệt mạng vì điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Từ đầu những năm 1990, người ta nói rằng gần 50.000 người đã làm việc trong khu mỏ này và hầu hết trong số họ đã phải trải qua một cái chết đau đớn.

Nhiều vụ tai nạn bất thường xuất hiện ở khu vực, tai nạn giao thông khiến nhiều người tử nạn. Thậm chí một chiếc trực thăng đã bị rơi gần khu mỏ, càng làm tăng thêm sự bí ẩn về nơi này.

Người dân địa phương không bao giờ mạo hiểm đến gần khu mỏ sau hoàng hôn vì họ tin rằng địa điểm này bị phù thủy trấn giữ, người có thể nghe thấy những tiếng thét trong màn đêm tĩnh lặng chết chóc.

 

Đồi ma ám, Tây Bengal

Điểm danh 6 địa điểm 'ma ám rợn tóc gáy' ở Ấn Độ

Người dân địa phương ở Kurseong, Tây Bengal tin rằng bên trong Trường trung học nam sinh Victoria và Trường nội trú nữ sinh Dowhill là nơi cư trú của nhiều linh hồn.

Nhiều lời đồn kể lại rằng họ có thể nghe thấy tiếng bước chân trên hành lang mặc dù không còn ai ở đó. Bí ẩn về nơi này càng thêm kỳ bí khi người dân phát hiện một số xác chết trong các khu rừng xung quanh trường học.

Giếng D'Souza Chawl, Mumbai

Điểm danh 6 địa điểm 'ma ám rợn tóc gáy' ở Ấn Độ

Người dân trong khu vực từ lâu lưu truyền câu chuyện về một phụ nữ đã tử vong khi đang lấy nước ở giếng. Tai nạn xảy ra vì phần miệng giếng nằm ngang với mặt đất, không có ranh giới.

Kể từ đó, người phụ nữ chết oan này trở thành nỗi ám ảnh khu vực xung quanh. Nhiều người khẳng định họ đã nhìn thấy cái bóng màu trắng giống người phụ nữ trong đêm.

Sông ở Dumas, Gujarat

Điểm danh 6 địa điểm 'ma ám rợn tóc gáy' ở Ấn Độ

Con sông ở Gujarat từng là địa điểm mà người dân địa phương thường lựa chọn để thả tro cốt người đã mất sau khi hỏa táng. Sau nhiều năm, bãi cát đen ở Dumas trở thành chủ đề của nhiều câu chuyện bí ẩn rùng rợn. Người dân địa phương phàn nàn về việc nghe thấy những giọng nói lạ trong khu vực, đặc biệt vào ban đêm.

Nhiều người tin rằng những linh hồn không yên đang cất tiếng gọi vào ban đêm và cảnh báo họ về mối nguy hiểm xung quanh khu vực gần sông.

10 khám phá mới đáng kinh ngạc trong năm 2021

10 khám phá mới đáng kinh ngạc trong năm 2021

Những phát hiện hiếm có ở những nơi không ai ngờ đến hay các cuộc khai quật tìm ra đồ cổ quý báu mang nhiều ý nghĩa trong năm 2021.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Sinh vật này uống rượu siêu giỏi trong thế giới động vật
icon

Các nhà nghiên cứu của Đại học Alaska đã phát hiện ra rằng chuột hamster là đối thủ nặng ký của thế giới động vật khi nói đến khả năng uống rượu.

 
 
Kỳ tích của cụ ông 88 tuổi tốt nghiệp đại học cùng cháu gái 23 tuổi
icon

Sau nhiều năm dừng việc học để mưu sinh, cụ ông 88 tuổi trở lại trường đại học, theo đuổi tấm bằng cử nhân và tốt nghiệp cùng với cháu gái 23 tuổi.

 
 
Hi hữu: Khối băng khổng lồ từ máy bay rơi trúng kính chắn gió máy bay bên dưới
icon

Sự cố hi hữu khi máy bay đang bay ở độ cao hơn 10.600 mét thì bất ngờ kính chắn gió bị nứt do tảng băng rơi từ chiếc máy bay khác.

 
 
Đàn voi mừng rỡ gặp lại người chăm sóc sau 14 tháng xa cách
icon

Khoảnh khắc ấm lòng lan truyền khắp mạng xã hội thu về hơn 3,7 triệu lượt xem ghi lại cảnh đàn voi đoàn tụ với người chăm sóc sau hơn 1 năm xa cách.

 
 
Hàng trăm người thi bơi qua sông lạnh cóng, nhiệt độ âm 3 độ C
icon

Hàng trăm người bất chấp làn nước lạnh cóng trên sông Vltava ở Praha để tham dự cuộc thi bơi mùa đông Alfred Nikodem.

 
 
Kinh ngạc xem những thiết kế căn cứ trên sao Hỏa trong tương lai
icon

Một số công ty từ các quốc gia trên thế giới đã chia sẻ các thiết kế tương lai về căn cứ của con người trên sao Hỏa.

 
Màn trình diễn chim cánh cụt đi bộ nổi tiếng ở Nhật Bản
icon

Đàn chim cánh cụt đi bộ trên tuyết ở khu vực Hokkaido là khoảnh khắc tuyệt vời mà khách du lịch chờ đợi mỗi khi đến tham quan tại đây.

 
NASA nghiên cứu phản ứng của con người về người ngoài hành tinh
icon

NASA mời 24 nhà thần học nghiên cứu phản ứng của con người trên Trái Đất khi biết thông tin về việc có người ngoài hành tinh.

 
Cá hồng mặt hung dữ, biết 'đi bộ' lần đầu tiên phát hiện ở Australia sau 2 thập kỷ
icon

Một con cá màu hồng quý hiếm được phát hiện ngoài khơi bờ biển ở Tasmania, Australia sau 22 năm.

 
10 khám phá mới đáng kinh ngạc trong năm 2021
icon

Những phát hiện hiếm có ở những nơi không ai ngờ đến hay các cuộc khai quật tìm ra đồ cổ quý báu mang nhiều ý nghĩa trong năm 2021.