Dị nhân 95 tuổi chưa một lần cắt tóc

Một người đàn ông 95 tuổi ở Ấn Độ khiến thế giới choáng váng khi tuyên bố chưa cắt tóc dù chỉ một lần trong đời.
Dị nhân 95 tuổi chưa một lần cắt tóc
Dị nhân 95 tuổi ở Ấn Độ chưa một lần cắt tóc 

Trong thời gian cách ly xã hội rất nhiều người hoang mang cảm thấy khó chịu vì những tiệm cắt tóc không mở cửa. Nhưng đó hoàn toàn không phải là trường hợp của cụ ông người Ấn Độ trong câu chuyện dưới đây.

Cụ ông Doddapalliah, 95 tuổi sinh sống ở thị trấn Molakalmuru, Chitradurga, bang Karnataka, Ấn Độ tuyên bố rằng bản thân chưa bao giờ cắt tóc trong suốt cuộc đời và hiện mái tóc của cụ dài hơn 7,3 mét.

Dị nhân 95 tuổi chưa một lần cắt tóc
Cụ ông Doddapalliah 95 tuổi chưa một lần cắt tóc sau khi gỡ bỏ mái tóc dài hơn 7,3 mét

Vì mái tóc quá dài, cụ ông thường xuyên xuất hiện với ngoại hình khác lại cùng búi tóc lớn trên đỉnh đầu.

Quyết định dành cả cuộc đời để nuôi tóc, cùng mái tóc dài hơn 7,3 mét, cụ ông Doddapalliah được người dân bản địa xem như một vị thần thánh thiện và mong muốn được cụ ban phước lành mỗi ngày. Vì không muốn mất đi danh xưng này, cụ ông nhất quyết không cắt tóc và tiếp tục chăm sóc nó cho tới khi lìa đời.

Dị nhân 95 tuổi chưa một lần cắt tóc
Nhiều người giúp đỡ cụ ông gỡ mái tóc dài
 

Vì mái tóc quá dài nên mọi sinh hoạt hàng ngày của cụ ông cần đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Trong video hiếm hoi ghi lại cảnh tượng ngoạn mục, rất nhiều người đứng bên cạnh cụ ông giúp gỡ mái tóc siêu dài này.

Dị nhân 95 tuổi chưa một lần cắt tóc
Nhiều người trong làng vất vả lắm mới gỡ được mái tóc của cụ ông 95 tuổi

Cụ ông Doddapalliah không phải là người đầu tiên sở hữu mái tóc dài nhiều năm không cắt nhưng cụ là một trong số ít có được độ dài khủng trong thời gian lâu nhất.

Kỷ lục Guiness thế giới từng xác nhận ông Savjibhai Rathwa ở Ấn Độ là người có mái tóc dài nhất. Người đàn ông hơn 62 tuổi sở hữu mái tóc dài gần 19 mét.

Ông từng chia sẻ, mỗi lần gội đầu, ông phải dùng hết nửa lít dầu gội, hai ngày gội một lần và mỗi lần gội mất tới ba giờ đồng hồ. Trước đó, kỷ lục thế giới thuộc về người đàn ông Xie Qiuping đến từ Trung Quốc có mái tóc dài hơn 6,7 mét trước khi ông qua đời vào năm 2010.

Ngoài ra cũng có một vài trường hợp cùng chí hướng như ông Sakal Dev Tuddu, một người đàn ông khác ở Ấn Độ đã không cắt tóc trong bốn thập kỷ. Ông Sakal Dev Tuddu khoảng 64 tuổi, sở hữu mái tóc dài 2 mét và không cắt, gội trong suốt 40 năm qua.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.

 
 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.

 
 
Sao chổi sáng nhất 23 năm thống trị màn đêm thế giới
icon

Sáng nhất 1/4 thế kỷ và mãi 6.800 năm sau mới quan sát được, sao chổi NEOWISE đang tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khắp thế giới.

 
Bí mật đôi mắt vị thần Ai Cập tượng trưng Mặt Trời - Mặt Trăng
icon

Trong đời sống tôn giáo của người Ai Cập cổ đại, Horus là vị thần quyền lực cai quản bầu trời và đại diện cho sự tái sinh. Vị thần này có 2 con mắt màu trắng và đen lần lượt tượng trưng cho Mặt trời và Mặt trăng.

 
Đi câu cá, phát hiện lô cổ vật La Mã gần 2.000 năm tuổi
icon

Con trai của một chủ cửa hàng hải sản ở Tây Ban Nha đã vô tình phát hiện những cổ vật quý giá khi đi câu cá. Những cổ vật từ thời La Mã cổ đại lưu lạc suốt một thời gian dài trước khi cảnh sát tìm thấy chúng.

 
Chiến cả đôi nhím, báo đốm nhận kết đớn đau
icon

Một cái kết đớn đau cho báo đốm trong cuộc chạm trán lần này.

 
Báo nhát chết đứng im nhìn đại bàng giành mồi
icon

Một con báo đứng ở cái cây gần đó nhìn đại bàng tranh mồi mà không dám tiến tới.