Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới

Bạn biết đó, hầu hết những chú chó đều thích chơi trò chơi nhặt bóng và chú chó tên Finley cũng không ngoại lệ.

Thậm chí, chú chó sinh sống cùng chủ nhân có tên Erin Molloy ở Canandaigua, New York, Mỹ đã nâng cấp trò chơi thường ngày lên tầm cao mới bằng cách lập Kỷ lục Guiness thế giới hi hữu.

Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
Để đạt được kỷ lục Guinness thế giới, chú chó Finley đã chăm chỉ tập luyện

Chú chó Finley có thể giữ 6 quả bóng tennis trong miệng, lập kỷ lục Guiness thế giới mới với chiếc mồm rộng lớn của mình.

Theo người chủ sở hữu Erin Molloy, chú chó Finley thích chơi trò nhặt bóng nhưng hiếm khi mang bóng trở lại. Finley chỉ chờ người khác ném bóng và đi nhặt.

Khi được khoảng 2 tuổi, chú chó bắt đầu luyện tập giữ bóng trong miệng. Lúc đó, Finley giữ được khoảng 4 quả bóng mỗi lần. Đến năm 2017, nó có thể mang được 6 quả bóng một lúc.

Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
 

Để lập kỷ lục Guiness thế giới, Finley đã nỗ lực tập luyện không chỉ động tác giữ bóng trong miệng mà còn tập ngồi yên một chỗ. Trong khi đó, chủ nhân của Finley cố gắng thu thập bằng chứng.

Molloy đã phải điền đơn, chụp rất nhiều ảnh và quay video cẩn thận. Thậm chí, Molloy còn nhờ hàng xóm ký vào bản khai nhân chứng trước khi Guinness có thể xác minh hồ sơ và chính thức xác nhận kỷ lục.

Molloy đã lập cho Finley một tài khoản Instagram cá nhân để chia sẻ kinh nghiệm và cuộc sống hàng ngày của chú chó. Hiện tài khoản có hàng ngàn người hâm mộ theo dõi.

Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
Chiếc bánh sinh nhật tạo hình bóng tennis màu xanh làm chủ đạo trong sinh nhật của Finley 6 tuổi

Gần đây nhất, chủ nhân đã tổ chức sinh nhật lần thứ 6 cho Finley với một chiếc bánh ăn mừng có màu xanh nhằm chia vui vì kỷ lục Guiness thế giới mới đạt được.

Finley là giống chó tha mồi Retriever có kích thước trung bình, ưa hoạt động, chơi đùa, rất chung thành và thông minh. Đây là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén. Giống chó này được thợ săn ưa chuộng thường đem đi cùng để tìm mồi và giữ gìn thành quả.

Kỷ lục trước đó do một chú chó có tên Augie thuộc giống Retriever thiết lập năm 2003 với chiếc miệng rộng ngậm năm quả bóng tennis một lúc.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.

 
 
12 ngôi làng đẹp như tranh vẽ ai cũng muốn ghé thăm ở Mỹ
icon

Những ngôi làng dưới đây sở hữu cảnh đẹp như bước ra từ câu chuyện cổ tích ở nước Mỹ.

 
 
Bất ngờ trước khoảnh khắc sư tử ‘ngủ nướng vắt vẻo’ trên cây đầy mủ độc
icon

Những bức ảnh hiếm hoi ghi lại khoảnh khắc đàn sư tử chợp mắt trên thân cây cao xung quanh đầy gai nhọn ở Uganda.

 
 
Nhật thực ngày 21/6 lúc mấy giờ?
icon

Nhật thực hình khuyên xảy ra khi Mặt Trăng ở quá xa Trái Đất nên không thể hoàn toàn che kín Mặt Trời. Điều này dẫn tới sự xuất hiện của một vòng tròn ánh sáng bao xung quanh Mặt Trăng - lúc này đang chìm trong bóng tối.

 
 
Thí nghiệm 'công viên kỷ Jura' sẽ ra sao nếu thay khủng long bằng muỗi?
icon

Thả muỗi biến đổi gen vào tự nhiên để giảm số lượng muỗi cắn người ở Florida, Mỹ nhưng nhiều nhà khoa học lo ngại sẽ trở thành thí nghiệm ví như 'công viên kỷ Jura' ngoài đời thực.

 
 
Những phát minh cổ đại vẫn được sử dụng đến... ngày nay
icon

Những phát minh cổ đại này vẫn giữ nguyên được hình dạng cũng như chức năng nguyên bản từ lúc được phát minh ra hàng nghìn năm trước.

 
Những ý tưởng khoa học điên rồ được hiện thực hoá... ngoạn mục
icon

Sản xuất áo khoác tàng hình, xây nhà bằng... máy in hay tạo ra loại tơ tằm bền hơn cả thép,... tưởng chừng là ý tưởng khoa học điên rồ nhưng đã được con người hiện thực hóa đầy ngoạn mục.

 
Mê hoặc bãi biển dưới hố sâu biệt lập với thế giới ở Mexico
icon

Bãi biển xanh trong nằm ẩn dưới hố sâu được che chắn cẩn thận bằng mái vòng được tạo ra bởi các vụ nổ vào đầu thế kỷ 20 ở Marieta.

 
Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục thế giới huấn luyện 8 chú chó
icon

Alexa Lauenburger 12 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích huấn luyện 8 chú chó lập kỷ lục Guiness thế giới.

 
“Sốt xình xịch” ngoại cảnh đẹp khó cưỡng trong “Tình yêu và tham vọng”
icon

Đang gây “bão” trên các phương tiện truyền thông, bộ phim “Tình yêu và tham vọng” không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ, kịch bản hay mà còn bởi những shoot hình ngoại cảnh lung linh tràn ngập thiên nhiên ở Flamingo Đại Lải Resort.