5 địa danh bí ẩn nhất Trung Quốc

Trong nhiều thế kỷ, Trung Quốc vẫn là một nơi rất bí ẩn mà nhiều người phương Tây tò mò muốn khám phá. Sau này, dù có nhiều du khách ghé thăm Trung Quốc, nhưng những địa danh sau đây vẫn huyền bí nhất trong mắt mọi người.

Kim tự tháp Trung Quốc

Kim tự tháp không chỉ có ở Ai Cập, Trung Quốc cũng có kim tự tháp. Trung Quốc có khoảng 40 lăng mộ khổng lồ nằm ở phía tây bắc của Tây An và Thiểm Tây.

Những công trình kiến trúc khổng lồ này được xây dựng để chứa hài cốt của các hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc và hoàng tộc. Tuy nhiên, những kim tự tháp này chưa hề được công nhận sự tồn tại, thậm chí người ta đã trồng cây xung quanh chúng để ngụy trang. Tổng cộng, có khoảng 300 kim tự tháp ở khu vực Tây An.

Hồ thiên đường (Tiānchí)

Hồ thiên đường nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Changbaishan giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, có diện tích khoảng 10km2.

Từ năm 1903, có nhiều người cho biết đã nhìn thấy quái vật hồ thiên đường, thậm chí có báo cáo về việc nó tấn công người dân địa phương.

Một số người đưa ra tuyên bố rằng, trong hồ có cả một gia đình sinh vật kỳ lạ này sinh sống. Vào năm 2007, một đoạn video dài 20 phút đã được phát với hình ảnh 6 trong số những con quái vật đang bơi trong nước.

Rừng Shennongjia

 

Rừng Shennongjia là một khu rừng rộng lớn và bí ẩn bao phủ hơn 3.2km2 ở phía đông tỉnh Hồ Bắc. Nó còn được đồn đại là nhà của một người vượn có tên gọi là Mitch Yeren hay Bigfoot Trung Quốc.

Đã có rất nhiều người nhìn thấy sinh vật này, với các mẫu tóc và dấu chân cũng được tìm thấy. Ngoài ra, Shennongjia được cho là nhà của một số quái vật khác và là một điểm nóng của UFO.

Thành phố dưới nước Shicheng

Khi trở thành trung tâm chính trị và văn hóa ở quận Sui, thuộc Chiết Giang, Shicheng bị bỏ hoang năm 1959 và bị nhấn chìm trong hồ nước nhân tạo Qiandao nằm trong thiết kế xây dựng của trạm thủy điện sông Xin’an.

Nó đã bị lãng quên trong 40 năm cho đến nằm 2001 các thợ lặn đã phát hiện ra thành phố vẫn được bảo tồn đáng kể, bất chấp thời gian bị chìm dưới nước.

Ống Baigong

Các ống Baigong là một loạt các ống giống kim loại gỉ sét được đặt trong hang động thuộc núi Baigong, khoảng 40km về phía tây nam của thành phố Delingha ở tỉnh Thanh Hải.

Lúc đầu, người ta cho rằng chúng là bằng chứng của hệ thống ống nước cổ đại hoặc ngoài hành tinh, nhưng phân tích gần đây cho thấy chúng là rễ cây hóa thạch.

Hàn Ly/Báo Giao thông
 
List comment
 
 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

 
 
Độc chiêu giúp cá bảy màu nhỏ xíu né được kẻ thù
icon

Hành vi đặc biệt thông minh của cá bảy màu đánh lừa được cả những kẻ tấn công to lớn hơn chúng nhiều lần.

 
 
Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng
icon

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?

 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Sứa khổng lồ và nọc độc chết người khiến giới khoa học bó tay
icon

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu tìm tòi nhưng vẫn chưa có đáp án chính xác về nọc độc chết người bên trong sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.

 
 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
Sẽ thấy gì nếu đứng ở 8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ?
icon

8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ sẽ cho bạn cái nhìn ngoạn mục bậc nhất thế giới toàn cảnh rộng lớn nhưng chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.