5 địa danh bí ẩn nhất Trung Quốc

Trong nhiều thế kỷ, Trung Quốc vẫn là một nơi rất bí ẩn mà nhiều người phương Tây tò mò muốn khám phá. Sau này, dù có nhiều du khách ghé thăm Trung Quốc, nhưng những địa danh sau đây vẫn huyền bí nhất trong mắt mọi người.

Kim tự tháp Trung Quốc

Kim tự tháp không chỉ có ở Ai Cập, Trung Quốc cũng có kim tự tháp. Trung Quốc có khoảng 40 lăng mộ khổng lồ nằm ở phía tây bắc của Tây An và Thiểm Tây.

Những công trình kiến trúc khổng lồ này được xây dựng để chứa hài cốt của các hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc và hoàng tộc. Tuy nhiên, những kim tự tháp này chưa hề được công nhận sự tồn tại, thậm chí người ta đã trồng cây xung quanh chúng để ngụy trang. Tổng cộng, có khoảng 300 kim tự tháp ở khu vực Tây An.

Hồ thiên đường (Tiānchí)

Hồ thiên đường nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Changbaishan giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, có diện tích khoảng 10km2.

Từ năm 1903, có nhiều người cho biết đã nhìn thấy quái vật hồ thiên đường, thậm chí có báo cáo về việc nó tấn công người dân địa phương.

Một số người đưa ra tuyên bố rằng, trong hồ có cả một gia đình sinh vật kỳ lạ này sinh sống. Vào năm 2007, một đoạn video dài 20 phút đã được phát với hình ảnh 6 trong số những con quái vật đang bơi trong nước.

Rừng Shennongjia

 

Rừng Shennongjia là một khu rừng rộng lớn và bí ẩn bao phủ hơn 3.2km2 ở phía đông tỉnh Hồ Bắc. Nó còn được đồn đại là nhà của một người vượn có tên gọi là Mitch Yeren hay Bigfoot Trung Quốc.

Đã có rất nhiều người nhìn thấy sinh vật này, với các mẫu tóc và dấu chân cũng được tìm thấy. Ngoài ra, Shennongjia được cho là nhà của một số quái vật khác và là một điểm nóng của UFO.

Thành phố dưới nước Shicheng

Khi trở thành trung tâm chính trị và văn hóa ở quận Sui, thuộc Chiết Giang, Shicheng bị bỏ hoang năm 1959 và bị nhấn chìm trong hồ nước nhân tạo Qiandao nằm trong thiết kế xây dựng của trạm thủy điện sông Xin’an.

Nó đã bị lãng quên trong 40 năm cho đến nằm 2001 các thợ lặn đã phát hiện ra thành phố vẫn được bảo tồn đáng kể, bất chấp thời gian bị chìm dưới nước.

Ống Baigong

Các ống Baigong là một loạt các ống giống kim loại gỉ sét được đặt trong hang động thuộc núi Baigong, khoảng 40km về phía tây nam của thành phố Delingha ở tỉnh Thanh Hải.

Lúc đầu, người ta cho rằng chúng là bằng chứng của hệ thống ống nước cổ đại hoặc ngoài hành tinh, nhưng phân tích gần đây cho thấy chúng là rễ cây hóa thạch.

Hàn Ly/Báo Giao thông
 
List comment
 
 
Cảm động câu chuyện chú chó luôn dẫn trẻ em qua đường mỗi ngày
icon

Hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của chú chó nhỏ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ khi bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ băng qua đường mỗi ngày.

 
 
Kinh ngạc hố tử thần hút cạn hồ nước dài 1,5 km
icon

Những hố tử thần ẩn bên dưới đã hút cạn dòng nước của hồ nước dài 1,5 km ở Canada.

 
 
Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa
icon

Sáng ngày 25/6, Sở VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

 
 
Lạc giữa Ngân Hà qua 15 bức ảnh trời đêm đẹp 'nghẹt thở'
icon

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà từ khắp nơi trên thế giới.

 
 
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'
icon

Máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc người lướt sóng ở Nam Phi vô tình di chuyển song song cùng cá mập trắng.

 
 
Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng
icon

Đám mây khổng lồ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở Kiev, Ukraine, khiến nhiều người dân hốt hoảng, gợi nhớ đến thảm họa ở Chernobyl năm 1986.

 
Cưa bỏ sừng để... cứu tê giác
icon

Lực lượng chức năng Botswana bắt đầu cưa sừng đàn tê giác khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác, trong bối cảnh hơn 50 cá thể biểu tượng châu Phi đã bị triệt hạ trong 2 năm qua tại quốc gia này.

 
Kinh hãi phát hiện 40 con rắn con sống trong điều hòa ở Ấn Độ
icon

Cư dân địa phương hốt hoảng phát hiện 40 con rắn con trong điều hòa gia đình ở Ấn Độ

 
10 kiểu tạo dáng bá đạo khi chụp ảnh tự sướng của động vật trong tự nhiên
icon

Từ một con voi to béo ục ịch di chuyển nặng nề đến một con nai cười toe toét táo bạo, bạn sẽ bất ngờ khi xem những bức ảnh tự sướng của động vật trong thế giới tự nhiên.

 
Phì cười với những kiểu tóc bá đạo nhất quả đất của thú cưng
icon

Nhờ trí tưởng tượng phong phú của chủ nhân, những thú cưng được biến hóa thay đổi ngoại hình bằng kiểu tóc độc đáo ngoạn mục.