Chuyên gia Trung Quốc tin Covid-19 kết thúc vào tháng 6

Cố vấn y tế cấp cao của Trung Quốc cho rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể kết thúc vào giữa năm nay.

“Nhận định của tôi về thời điểm tháng 6 dựa trên kịch bản rằng tất cả các quốc gia đều áp dụng các biện pháp tích cực”, ông Zhong Nanshan, chuyên gia dịch tễ 83 tuổi, cho biết hôm 12/3.

“Tuy nhiên, nếu như một số quốc gia không coi trọng sự lây nhiễm, tác hại của dịch bệnh cũng như không can thiệp mạnh mẽ thì dịch bệnh này có thể kéo dài lâu hơn”, ông nói thêm.

Chuyên gia TQZhong Nanshan. Ảnh: Reuters

Theo ông, “hầu hết các ca nhiễm từ nước ngoài đều không có triệu chứng, một nửa trong số đó không sốt, giống với tình hình Vũ Hán lúc đầu”. “Điều này cho thấy các nước khác chưa làm đủ để ngăn chặn virus”.

Tính đến nay, virus corona chủng mới gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã lây cho hơn 126.000 người trên khắp thế giới, trong đó có 4.624 người đã thiệt mạng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức công bố dịch Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Trong khi đó, số ca nhiễm mới và tử vong tại Trung Quốc đại lục đang giảm mạnh một cách rõ rệt.

Trong ngày 12/3, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố báo cáo mới nhất về tình hình dịch Covid-19, theo đó trong ngày 11/3 đã ghi nhận thêm 11 ca tử vong gồm 10 ca tại Hồ Bắc và 1 ca tại Thiểm Tây.

Trong khi đó, số ca mới mắc bệnh là 15 ca, giảm so với con số 24 ca một ngày trước. Như vậy, tính đến hết ngày 11/3, Trung Quốc đại lục đã xác nhận 3.169 ca tử vong và 80.793 trường hợp mắc Covid-19.

Người phát ngôn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Mi Feng cho biết, Trung Quốc đã vượt qua giai đoạn đỉnh điểm leo thang của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Dương Lâm (lược dịch)

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Đang cập nhật dữ liệu !