Chuyên gia Mỹ đánh giá thế nào về hoạt động quân sự ở Syria đối với Nga?

Tờ National Interest (NI) của Mỹ dẫn nguồn từ chuyên gia của Trung tâm Phân tích Hải quân, Michael Kofman cho biết Quân đội Nga đã có được kinh nghiệm quý báu ở Syria nhờ chiến dịch quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Quân nhân Nga tham gia cuộc chiến ở Syria

Theo ông Michael Kofman, Syria đã trở thành một nơi chuyển đổi của Lực lượng vũ trang Nga. Chuyên gia Kofman cũng gọi cuộc xung đột Syria là "cuộc chiến hạnh phúc" đối với Nga, bởi vì nó đã mang lại cho quân đội Nga nhiều kinh nghiệm thực chiến và sự đổi mới. Vì vậy, theo chuyên gia của Trung tâm phân tích Hải quân này, khoảng hai 2/3 phương tiện không quân chiến thuật của nước Nga đã được triển khai trên lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Syria.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh, tất cả các cấp của ngành công nghiệp quốc phòng Nga từ bình thường đến các cấp cao hơn đạt được những kiến thức quý báu về các phương pháp tác chiến hiện đại và phát triển những ý tưởng mới mà có thể được sử dụng trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang mới.

Chuyên gia Kofman nói thêm, chiến dịch chống khủng bố ở Syria cũng đã chỉ ra những thiếu sót của Nga. Theo chuyên gia, Syria, Nga nên giải quyết tranh chấp giữa các bên để hành động một cách thống nhất.

Xung đột vũ trang giữa chính phủ và phe đối lập vũ trang ở Syria đã diễn ra từ năm 2011. Ngoài ra, kể từ năm 2014, Syria phải chiến đấu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác.

Tại thời điểm này, các công việc cần thiết là tái thiết đất nước và đưa những người tị nạn Syria quay về. Các công việc này đang được thảo luận dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc tại các địa điểm như ở Astana và Geneva, cũng như ở Sochi nơi mà hồi tháng 1 đã quyết định thành lập một ủy ban hiến pháp để chuẩn bị đạo luật cơ bản mới của Syria.

Trí Đức (Lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !