'Cây ATM' phát gạo miễn phí cho đồng bào nghèo ở Lào Cai

Hơn 200 suất gạo miễn phí (mỗi suất 10kg) đã đến tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc Mông và Xa Phó.
'Cây ATM' phát gạo miễn phí cho đồng bào nghèo ở Lào Cai
Cây ATM phát gạo miễn phí đồng bào nghèo ở Lào Cai.

Sáng 19/4, đại diện một số cơ quan báo chí thường trú tại Lào Cai cùng Vietcombank Lào Cai, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đưa cây ATM lưu động, phát gạo miễn phí đến với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã vùng cao Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, mỗi hộ được nhận 10 kg gạo. Tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa đã có hơn 200 suất gạo miễn phí đến tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc Mông và Xa Phó.

 

Cây "ATM gạo" tự động do Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lào Cai tài trợ vật tư; Trường Cao đẳng Lào Cai thiết kế và chế tạo. Số gạo phát miễn phí cho người dân do đại diện các cơ quan báo chí thường trú ở tỉnh Lào Cai đứng ra vận động từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Sau xã Liên Minh, cây "ATM gạo" lưu động sẽ tiếp tục đến với các xã biên giới vùng khó khăn và Khu công nghiệp Tằng Loỏng để tiếp tục phát gạo miễn phí cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Huyền Anh

Chủ đề :

DTTS

 
List comment
 
 
Trao quà hỗ trợ cho đồng bào DTTS tại Đồng Văn, Hà Giang
icon

Ngày 22/4/2020, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã đi thăm, trao quà hỗ trợ cho đồng bào DTTS nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn.

 
 
'Giảm nghèo thông tin' về phòng chống dịch Covid-19 ở vùng dân tộc thiểu số
icon

Không quản 'đi từng ngõ, gõ từng nhà', dùng loa phát thanh lưu động, phát tờ rơi… là những cách mà đội ngũ cộng tác viên tuyên truyền về thông tin phòng dịch đến bà con dân tộc, thiểu số ở các xã miền núi Thủ đô Hà Nội.

 
 
Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ người nghèo khó bị ảnh hưởng dịch Covid-19
icon

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng chủ trương trao tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên miền núi, vùng dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, tránh dịch Covid-19.

 
 
100% số xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Hà Nội đã có điểm bưu điện
icon

​Tính đến nay 100% xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi TP Hà Nội đã có điểm bưu điện; 100% các thôn có đường dây điện thoại, Internet đến thôn, đảm bảo nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số.

 
 
Thanh Hóa: Cụ bà xin thoát nghèo ủng hộ 2 triệu phòng chống dịch Covid-19
icon

Cụ Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, trú thôn Lương Thiện, Lương Sơn, Thường Xuân, Thanh Hóa) từng đạp xe lên xã nộp đơn xin thoát nghèo, nhường đãi ngộ cho những hộ khó khăn hơn. Sáng nay, cụ tiếp tục ủng hộ 2 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.

 
 
Cựu lính đặc công “mát tay”, làm giàu từ trang trại nuôi cá
icon

Trở về sau những năm tháng kháng chiến ác liệt, cựu lính đặc công Lê Văn Nuôi (67 tuổi, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bắt tay vào phát triển kinh tế, làm giàu bằng cách chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang nuôi cá.