Ứng Hoà (Hà Nội) dự kiến đến hết năm 2020 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1%

Đây là thông tin được bà Hoàng Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà cho biết 
Ứng Hoà (Hà Nội) dự kiến đến hết năm 2020 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1%
Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà Hoàng Thị Vân Anh 

Theo Phó chủ tịch UBDN huyện Ứng Hoà, trong năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện được thực hiện đúng quy định.

Đến nay, toàn huyện đã thu được trên 228,7 tỷ đồng, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2019 (ước đến hết năm 2020, thu được 303,409 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm).

Cũng theo lãnh đạo huyện Ứng Hoà, trong năm 2020 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 86,5%, dự kiến đến hết năm 2020 đạt 90,1%, đạt 100% kế hoạch.

Tuy nhiên, so với 15 chỉ tiêu tại Quyết định số 6999/QĐ- UBND ngày 6/12/2019 của UBND TP giao, bà  Vân Anh cho biết tại huyện Ứng Hoà có 12/15 chỉ tiêu đạt vượt và đạt.

Trong đó có 2/3 chỉ tiêu không đạt liên quan đến BHXH. Đó là:

 

Tỷ lệ lao động tham gia BHXH bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp đạt 90% - trong khi kế hoạch giao là 95%;

Tốc độ tăng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt 18%- kế hoạch giao đạt 30%).

Nguyên nhân của tình trạng này, theo lãnh đạo huyện Ứng Hoà là do tác động của tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp trên thế gứi và trong nước ảnh hưởng đến kết quả thực hiện một số chỉ tiêu.

Lãnh đạo huyện Ứng Hoà cũng cho biết phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021, địa phương này đặt mục tiêu tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 91,08% trở lên. Tỷ lệ lao động tham gia BHXH bắt buộc là 95%; tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệm là 95%. Đặc biệt huyện Ứng Hoà cũng đã đặt mục tiêu tốc độ đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 30%.

N. Huyền 

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Ngăn chặn trục lợi BHYT
icon

Nhiều cơ sở y tế vẫn để xảy ra tình trạng bệnh nhân trục lợi BHYT do thiếu cập nhật phần mềm tra cứu, nhân viên thiếu trách nhiệm rà soát thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân hoặc rà soát khó phát hiện ra do ảnh khó trùng khớp.

 
 
BHXH TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh giao dịch không dùng tiền mặt
icon

BHXH TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản giao chỉ tiêu phấn đấu chi trả qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021

 
 
6 điểm mới của thẻ BHYT
icon

Sáng 24/3, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề mẫu thẻ BHYT mới bắt đầu triển khai từ tháng 4.

 
 
Điều tra bệnh nhân khám BHYT 80 lần trong 2 tháng: Quy định mỗi người được khám bao nhiêu?
icon

BHXH đã gửi cơ quan công an điều tra xác minh có hành vi trục lợi quỹ BHYT của bệnh nhân khám 80 lần trong 2 tháng không? Hiện không có quy định nào hạn chế số lần khám chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm

 
 
Bệnh nhân khám BHYT 80 lần 2 tháng: Phải trả lại tiền, hình sự hóa nếu lạm dụng
icon

Từ trước tới nay đã có rất nhiều trường hợp khi rà soát lại thấy có hành vi trục lợi quỹ BHYT đều phải bồi hoàn lại quỹ cho cơ quan BHXH.

 
 
Điện Biên: Mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 1 nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội
icon

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Điện Biên yêu cầu tại hội nghị tổng kết đại lý thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; hướng dẫn và triển khai cài đặt ứng dụng VssID diễn ra sáng 20/3

 
Nghiên cứu đề xuất nâng mức hỗ trợ học nghề cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp
icon

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đang nghiên cứu để đề xuất các cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung những quy định liên quan theo hướng nâng mức hỗ trợ học nghề cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp; đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng 

 
Bảo hiểm xã hội số (VssID) là gì, tiện ích ra sao?
icon

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, nhằm mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân tiện lợi, dễ dàng

 
Theo dõi thực thi pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp
icon

Ngày 24/2, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2021.

 
Các trường hợp nào đủ tuổi nghỉ hưu năm 2021?
icon

Các trường hợp đủ điều kiện giải quyết hưởng lương hưu từ ngày 01/01/2021 gồm lao động nam sinh tháng 12/1960 và lao động nữ sinh tháng 12/1965 làm việc trong điều kiện lao động bình thường và ít hơn 5 tuổi kèm theo các điều kiện sau