Phú Yên vận động các mạnh thường quân tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo

8 tháng đầu năm, BHXH tỉnh Phú Yên đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ gần 550 triệu đồng mua tặng hơn 5.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo…

Mới đây, BHXH tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Chi nhánh các Ngân hàng: Thương mại Cổ phần (TMCP) Đầu tư và Phát triển Việt Nam; TMCP Bưu điện Liên Việt và TMCP Ngoại thương Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo thuộc các xã khó khăn tại 3 huyện miền núi của tỉnh.

Theo đó, BHXH tỉnh Phú Yên đã kêu gọi Chi nhánh các Ngân hàng Thương mại tại Phú Yên ủng hộ số tiền trên 150 triệu đồng mua thẻ BHYT tặng cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo tại các xã, thị trấn trên toàn tỉnh nhằm giúp bà con Nhân dân có cơ hội được tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trong đó, 3 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân được trao tặng 3.507 thẻ BHYT với trị giá gần 100 triệu đồng, giá trị sử dụng thẻ BHYT từ ngày 01/9/2021.

Phát biểu tại Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại huyện Sông Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ ghi nhận và đánh giá cao hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực này của BHXH tỉnh và đại diện các ngân hàng.

Đồng ông Mỹ cũng mong muốn hoạt động ủng hộ tặng thẻ BHYT cho người dân sẽ tiếp tục được lan toả, nhân rộng ra khắp các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh để ngày càng có nhiều hơn nữa người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT nhằm chăm lo sức khoẻ, ổn định đời sống, góp phần gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh Phú Yên, thời gian qua, BHXH tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng, trong đó có chương trình vận động, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT để chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân. Hoạt động trao tặng thẻ BHYT lần này thể hiện vai trò, trách nhiệm của cơ quan BHXH tỉnh, các đơn vị tài trợ chung tay cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19.

Tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2021, BHXH tỉnh đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ số tiền gần 550 triệu đồng mua tặng hơn 5.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Thông qua Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân, BHXH tỉnh mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc để ngày càng có nhiều nhà tài trợ, hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh thật sự khó khăn bằng hoạt động thiết thực, lâu bền để người dân có cơ hội được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe toàn diện, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

H. Anh 

Chủ đề :

bhxh

bhyt

 
List comment
 
 
Giãn cách xã hội, khám chữa bệnh trái tuyến được hưởng đúng tuyến
icon

BHXH Việt Nam yêu cầu các địa phương tạo thuận lợi để người bệnh tại các địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg đến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến vẫn được hưởng như đúng tuyến trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

 
 
Thay đổi cách tuyên truyền BHXH trong mùa dịch
icon

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã chuyển đổi sang hình thức hội nghị trực tuyến tuyên truyền cho người dân hiểu về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) và BHYT. Nhờ đó, kết quả phát triển BHXH vẫn đạt mục tiêu.

 
 
99,32% học sinh, sinh viên tỉnh Tiền Giang tham gia BHYT
icon

Tính đến ngày 31/5 đã có 290.628/292.615 HSSV  tỉnh Tiền Giang tham gia BHYT năm học 2020-2021 đạt tỷ lệ 99,32% Trong đó có 7/11 đơn vị BHXH huyện, thị xã có số HSSV tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%.

 
 
Người đi khám bệnh giảm, chi phí khám chữa bệnh BHYT vẫn tăng gần 5%
icon

Trong 6 tháng đầu năm, chi phí KCB BHYT tại các BV Hà Nội lên tới 8.492,7 tỷ đồng (tăng 622,4 tỷ đồng, tương đương tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2020), bằng 45,25% dự toán chi KCB BHYT được Chính phủ giao năm 2021.

 
 
Ứng phó dịch Covid- 19, Hà Nội hướng dẫn người dân ngồi nhà đóng BHXH, BHYT
icon

Chỉ cần thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại thông minh, người dân có thể ngồi nhà đóng BHYT, BHXH tự nguyện.

 
 
Hà Nội: Giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho hơn 405 ngàn lượt người với 3.355,5 tỷ đồng
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thực hiện giải quyết các chế độ BHXH, BHTN cho 405.335 lượt đối tượng với số tiền 3.355,5 tỷ đồng. Trong đó, BHXH một lần tăng 2.684 người tương đương tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2020;

 
BHXH cùng Hà Nội tháo gỡ trong hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động
icon

Chiều 27/7, đoàn công tác do đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có buổi làm việc tại thành phố Hà Nội.

 
Hướng dẫn thanh toán BHYT cho bệnh nhân Covid-19
icon

BHXH Việt Nam vừa có hướng dẫn mới nhất về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT giai đoạn dịch Covid-19.

 
BHXH Bình Dương hướng dẫn người dân đóng tiền trực tuyến khi dịch bệnh
icon

Ngày 30/7, BHXH tỉnh Bình Dương đã ra thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong tình hình dịch Covid-19 có thể đóng tiền theo hình thức trực tuyến.

 
Nhiều chính sách hỗ trợ người lao động trong dịch Covid-19
icon

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19, BHXH đã thực hiện rất nhiều chính sách kịp thời cho người lao động (NLĐ).