Tỷ lệ bao phủ BHYT tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đạt 89,01%

Sáng ngày 12/11, Đoàn kiểm tra cấp thành phố do Giám đốc BHXH TP Nguyễn Đức Hòa dẫn đầu đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại huyện Mỹ Đức.
Tỷ lệ bao phủ BHYT tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đạt 89,01%
Giám đốc BHXH Hà Nội Nguyễn Đức Hòa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Theo báo cáo của huyện Mỹ Đức, dân số huyện là 202.650 người, tính đến hết tháng 9 năm 2020 có 180.439 người có thẻ BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 89,01%, chưa đạt so với kế hoạch HĐND Tp giao là 90,1%.

Tỷ lệ tham gia BHXH bắt buộc 9.125 người, đạt 91,97% số người thuộc diện phải tham gia BHXH bắt buộc, tỷ lệ BHYT học sinh đạt 98,8%, số người tham gia BHTN 8.231 người đạt 93%. Số người tham gia BHXH tự nguyện 1.598 người.

Sau khi nghe báo cáo, Giám đốc BHXH TP Nguyễn Đức Hòa đề nghị huyện Mỹ Đức tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị bằng mọi biện pháp để thực hiện đạt chỉ tiêu BHXH, BHYT đã được giao.

 

Đặc biệt Huyện Mỹ Đức cần tiếp tục tăng cường, đổi mới nội dung, hình thức  tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và mọi người dân, người lao động thấy được nghĩa vụ, trách nhiệm và lợi ích và quyền lợi khi được tham gia BHXH, BHYT, thấy được tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Việc phát triển và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT cần nghiên cứu phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, mở rộng đối tượng tham gia BHXH là người đang công tác, hoạt động không chuyên trách ở các hội, đoàn thể chính trị xã hội ở địa phương.

Huyện Mỹ Đức cũng cần tuyên truyền hướng dẫn người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua thẻ ATM, thanh toán chi phí KCB không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thi tham gia và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT.

N. Huyền

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Quận Bắc Từ Liêm: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87 % dân số
icon

Sáng 11/11, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của TP đã kiểm tra, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT theo Kế hoạch 206 của UBND TP tại quận Bắc Từ Liêm.

 
 
Hà Nội phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT năm 2020
icon

Đây là ý kiến của Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa tại Hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 11/2020  diễn ra hôm 26/11.

 
 
Hà Nội giới thiệu ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”
icon

Ngày 26/11, BHXH TP Hà Nội đã giới thiệu ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” đến các báo cáo viên.

 
 
BHXH đã kiến nghị khởi tố hơn 300 vụ việc chây ì BHXH
icon

Sáng 26/11, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tham gia tố tụng hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

 
 
Dịch bệnh, lộ ra khoảng trắng bảo hiểm thất nghiệp ngành du lịch
icon

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, báo cáo của Tổng cục thống kê từng đưa ra con số 31,8 triệu người bị ảnh hưởng việc làm từ đại dịch ở Việt Nam nhưng chỉ có 13 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 
 
Lo quá tải bệnh viện khi thông tuyến tỉnh BHYT
icon

Từ ngày 1/1/2021, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở các bệnh viện tuyến tỉnh có thể đến bất cứ bệnh viện tuyến tỉnh nào trong cả nước để điều trị bệnh nội trú mà vẫn được BHYT chi trả như đi đúng tuyến.  

 
Ninh Bình bàn giải pháp phát triển BHXH tự nguyện
icon

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện, hướng tới BHXH toàn dân.

 
Nghệ An cán đích số người tham gia BHXH
icon

Tính đến hết tháng 9/2020, tỉnh Nghệ An có 68.818 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 18.853 người (37,73%) so với năm 2019.

 
10 tháng BHXH Việt Nam thu đạt hơn 77% kế hoạch
icon

BHXH Việt Nam cho biết qua 10 tháng, các chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội đã đạt được 77,4% trong đó có nhiều tỉnh đã vượt chỉ tiêu.

 
Đẩy mạnh sử dụng Bảo hiểm xã hội số
icon

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Công văn số 3717/BHXH-CNTT gửi các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”.