Tỷ lệ bao phủ BHYT tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đạt 89,01%

Sáng ngày 12/11, Đoàn kiểm tra cấp thành phố do Giám đốc BHXH TP Nguyễn Đức Hòa dẫn đầu đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại huyện Mỹ Đức.
Tỷ lệ bao phủ BHYT tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đạt 89,01%
Giám đốc BHXH Hà Nội Nguyễn Đức Hòa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Theo báo cáo của huyện Mỹ Đức, dân số huyện là 202.650 người, tính đến hết tháng 9 năm 2020 có 180.439 người có thẻ BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 89,01%, chưa đạt so với kế hoạch HĐND Tp giao là 90,1%.

Tỷ lệ tham gia BHXH bắt buộc 9.125 người, đạt 91,97% số người thuộc diện phải tham gia BHXH bắt buộc, tỷ lệ BHYT học sinh đạt 98,8%, số người tham gia BHTN 8.231 người đạt 93%. Số người tham gia BHXH tự nguyện 1.598 người.

Sau khi nghe báo cáo, Giám đốc BHXH TP Nguyễn Đức Hòa đề nghị huyện Mỹ Đức tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị bằng mọi biện pháp để thực hiện đạt chỉ tiêu BHXH, BHYT đã được giao.

 

Đặc biệt Huyện Mỹ Đức cần tiếp tục tăng cường, đổi mới nội dung, hình thức  tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và mọi người dân, người lao động thấy được nghĩa vụ, trách nhiệm và lợi ích và quyền lợi khi được tham gia BHXH, BHYT, thấy được tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Việc phát triển và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT cần nghiên cứu phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, mở rộng đối tượng tham gia BHXH là người đang công tác, hoạt động không chuyên trách ở các hội, đoàn thể chính trị xã hội ở địa phương.

Huyện Mỹ Đức cũng cần tuyên truyền hướng dẫn người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua thẻ ATM, thanh toán chi phí KCB không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thi tham gia và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT.

N. Huyền

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Quận Bắc Từ Liêm: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87 % dân số
icon

Sáng 11/11, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của TP đã kiểm tra, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT theo Kế hoạch 206 của UBND TP tại quận Bắc Từ Liêm.

 
 
Hà Nội phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT năm 2020
icon

Đây là ý kiến của Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa tại Hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 11/2020  diễn ra hôm 26/11.

 
 
Hà Nội giới thiệu ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”
icon

Ngày 26/11, BHXH TP Hà Nội đã giới thiệu ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” đến các báo cáo viên.

 
 
Đẩy mạnh sử dụng Bảo hiểm xã hội số
icon

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Công văn số 3717/BHXH-CNTT gửi các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”.

 
 
Tuyên Quang sẽ từ chối thanh toán khoản BHYT không hợp lý
icon

BHXH tỉnh Tuyên Quang và Sở Y tế vừa tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở KCB BHYT có số chi vượt dự toán lớn, gia tăng chi phí bất thường; qua đó kiến nghị xử lý nghiêm tình trạng lạm dụng trục lợi quỹ BHYT.

 
 
TP Biên Hòa (Đồng Nai): 10 tháng, có 1.146 người tham gia BHXH tự nguyện
icon

Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, 10 tháng đầu năm,TP Biên Hòa số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.146 người, đạt tỷ lệ 31,8% kế hoạch giao.

 
Đồng Nai phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về BHXH, BHYT, BHTN năm 2020
icon

BHXH Đồng Nai phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2020; đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 90,7% dân số…

 
Đồng Tháp kiểm tra, đôn đốc thực hiện thu BHYT học sinh năm học 2020-2021
icon

Tích cực tuyên truyền, vận động để phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT năm học 2020-2021.

 
Đồng Tháp: Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tiếp tục tăng
icon

Theo BHXH tỉnh Đồng Tháp, so với thời điểm đầu năm đến tháng 9/2020, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tăng 34.499 người.

 
BHXH TP.HCM tổ chức tập huấn về phương pháp và kỹ năng truyền thông
icon

Ngày 6/11, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn về “Phương pháp và kỹ năng truyền thông”.