Hải Phòng tiên phong thực hiện chi tiền hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều quận, huyện tại TP Hải Phòng đã tiến hành chi tiền hỗ trợ cho người dân theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 24/4/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 15/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (QĐ15). Ngay trong ngày 24/4/2020, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 115/KH-UBND để triển khai thực hiện ngay Quyết định của Thủ tướng.

Ngay sau khi UBND TP ban hành kế hoạch cụ thể, các địa phương đã khẩn trương vào cuộc tiến hành công tác rà soát, lập danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ để tiến hành chi tiền trong thời gian sớm nhất.

Hải Phòng tiên phong thực hiện chi tiền hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Quận Lê Chân chi tiền hỗ trợ cho người có công vào ngày 26/4.

Theo Cổng Thông tin điện tử TP Hải Phòng, vào ngày 26/4, đồng loạt 15 phường trên địa bàn quận Lê Chân đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các đối tượng bị ảnh hưởng khác, trong thời gian sớm nhất, quận sẽ trực tiếp chi trả tận tay tại các gia đình, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Trên địa bàn quận Lê Chân có hơn 6.000 trường hợp là người có công với cách mạng đang hưởng chính sách ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo QĐ15. Hơn  6.000 trường hợp này sẽ được chi trả tổng số tiền gần 8 tỷ 600 triệu đồng.

 

Cùng ngày 26/4, UBND huyện An Dương cũng đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ đợt đầu theo QĐ15.

Trao đổi với PV, ông Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, theo kế hoạch, trong đợt đầu, huyện An Dương sẽ tập trung chi trả cho khoảng hơn 11.000 đối tượng (hộ có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội) với số kinh phí hơn 14,5 tỷ đồng, phấn đấu chi trả trong tháng 4/2020. Còn các đối tượng khác theo QĐ15, UBND huyện An Dương đang tiếp tục rà soát, báo cáo thành phố.

Theo thông tin phóng viên nắm được, UBND quận Hồng Bàng cũng đã bắt đầu thực hiện chuyển tiền hỗ trợ cho các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, nghèo, cận nghèo, người có công ở các xã, phường.

Liên quan đến việc thực hiện QĐ15 ở huyện An Lão, được biết, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đang tiến hành phối hợp với các xã rà soát lại danh sách những người được hưởng hỗ trợ theo QĐ15 để tránh trường hợp trùng lặp, kiện cáo sau khi triển khai phát tiền.

Nguyên Trung

 
List comment
 
 
Đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho người nghèo lên 50%
icon

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

 
 
Doanh nghiệp đến tuyển dụng tại lớp dạy nghề cho người thất nghiệp
icon

Từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, các lớp học nghề của Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội lần lượt bế giảng. Người lao động được học nghề sau thất nghiệp sẽ có cơ hội sớm trở lại thị trường lao động.

 
 
Người sử dụng lao động được dừng đóng vào quỹ tử tuất, hưu trí đến tháng 12/2020
icon

Bộ LĐ-TB&XH vừa đồng ý với đề xuất của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc người sử dụng lao động gặp khó do dịch Covid-19 tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020.

 
 
BHXH Nam Định đẩy mạnh tuyên truyền, đối thoại chính sách tại cấp xã
icon

Mới đây, BHXH tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Nam Hải huyện Nam Trực.

 
 
Trường hợp nào được bảo hiểm chi trả xét nghiệm COVID- 19?
icon

Người bệnh thực hiện các biện pháp cách ly y tế, người nhiễm COVID-19 đang khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, trường hợp được cơ sở y tế chỉ định thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế... sẽ được bảo hiểm thanh toán

 
 
Thanh toán BHYT cho cách ly y tế và bệnh nhân Covid-19 như thế nào?
icon

Ngày 31/7, BHXH Việt Nam đã có thông tin về việc chi trả BHYT cho những người phải cách ly y tế, người nhiễm Covid-19 đang khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

 
Chi trả tiền BHXH và BHTN trong thời kỳ dịch bệnh như thế nào?
icon

Mới đây, đại diện của BHXH Việt Nam chỉ đạo công tác chi trả trong thời gian tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

 
Hoàn thiện chính sách BHXH, BHYT linh hoạt, đa dạng, hiện đại, hội nhập
icon

Tiếp tục phát triển và cải cách, hoàn thiện chính sách BHXH, BHYT linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại, hội nhập theo định hướng của Đảng và Chính phủ; cùng với đó, triển khai quyết liệt thực hiện chính sách BHXH tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả...

 
Vượt qua khó khăn, BHXH Việt Nam đạt được những kết quả tích cực
icon

Toàn quốc hiện có trên 15 triệu người tham gia BHXH; trong đó, vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, số người tham gia BHXH tự nguyện vẫn tăng gần 100.000 người so với năm 2019, đạt 670.800 người tham gia.

 
Tiền Giang: Tổ chức nhiều chương trình để chào mừng ngày bảo hiểm toàn dân
icon

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều biện pháp tuyên truyền tới người dân về BHXH, liên kết với các ngân hàng tạo điều kiện người dân có thể tham gia BHXH.