An Giang: BHXH huyện Chợ Mới nhiều năm hoàn thành sớm thu BHYT học sinh

Theo BHXH tỉnh An Giang, sau gần 2 tháng thực hiện cao điểm, tính đến ngày 21/11 cả huyện Chợ Mới có 55.751/55.814 học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) chiếm 99,91%.
An Giang: BHXH huyện Chợ Mới nhiều năm hoàn thành sớm thu BHYT học sinh
Bảo hiểm y tế học sinh yếu tố quan trọng để mở rộng diện bao phủ BHYT toàn dân. (Ảnh: BHXH An Giang)

Trong đó, số học sinh tham gia tại trường là 34.044 học sinh chiếm 61,06%, số còn lại tham gia tại hộ gia đình 21.717 học sinh chiếm 38,96%.

Hiện còn một số học sinh chưa tham gia, BHXH huyện và nhà trường tổ chức đoàn vận động tuyên truyền đến từng nhà học sinh gặp gỡ phụ huynh để rà soát, phân loại, tìm nguyên nhân để có giải pháp vận động, hỗ trợ kịp thời.

 

Cũng theo BHXH tỉnh An Giang, nhiều năm liền BHYT trên địa bàn huyện Chợ Mới đều hoàn thành sớm tiến độ thu BHYT học sinh đạt 100%. Một trong số bài học kinh nghiệm cho công tác tổ chức thành công BHYT học sinh trên địa bàn đó là tham mưu tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương, có kế hoạch, giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện; giao chỉ tiêu cụ thể cho từng trường, đưa chỉ tiêu học sinh, sinh viên tham gia BHYT vào tiêu chí xét thi đua hàng năm của các trường; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng Hội, Đoàn thể tại địa phương cùng tham gia vận động hỗ trợ.

Sự quyết tâm của Ban giám hiệu nhà trường trong việc triển khai và tổ chức thực hiện thu BHYT học sinh. Công tác tuyên truyền được xem là một trong những giải pháp đột phá để hoàn thành chỉ tiêu, có sự cải tiến bằng nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo, có đầu tư chiều rộng lẫn chiều sâu về chất lượng, thời lượng và nội dung tuyên truyền nên gần gũi, dễ hiểu, theo đúng quy định….

Minh Thư

Chủ đề :

bảo hiểm y tế

 
List comment
 
 
Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mễn phí cho người dân vùng ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn
icon

Trong năm 2020, qua rà soát, thống kê, đơn vị xác định có tổng số 6.268 người dân vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 0 - 1.000m từ Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) được cấp thẻ BHYT miễn phí

 
 
10 tháng BHXH Việt Nam thu đạt hơn 77% kế hoạch
icon

BHXH Việt Nam cho biết qua 10 tháng, các chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội đã đạt được 77,4% trong đó có nhiều tỉnh đã vượt chỉ tiêu.

 
 
Nghệ An cán đích số người tham gia BHXH
icon

Tính đến hết tháng 9/2020, tỉnh Nghệ An có 68.818 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 18.853 người (37,73%) so với năm 2019.

 
 
Ninh Bình bàn giải pháp phát triển BHXH tự nguyện
icon

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện, hướng tới BHXH toàn dân.

 
 
Phú Thọ: Vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT
icon

Đến hết tháng 10/2020, BHXH tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT được BHXH Việt Nam giao.   

 
 
Lo quá tải bệnh viện khi thông tuyến tỉnh BHYT
icon

Từ ngày 1/1/2021, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở các bệnh viện tuyến tỉnh có thể đến bất cứ bệnh viện tuyến tỉnh nào trong cả nước để điều trị bệnh nội trú mà vẫn được BHYT chi trả như đi đúng tuyến.  

 
Dịch bệnh, lộ ra khoảng trắng bảo hiểm thất nghiệp ngành du lịch
icon

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, báo cáo của Tổng cục thống kê từng đưa ra con số 31,8 triệu người bị ảnh hưởng việc làm từ đại dịch ở Việt Nam nhưng chỉ có 13 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 
BHXH đã kiến nghị khởi tố hơn 300 vụ việc chây ì BHXH
icon

Sáng 26/11, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tham gia tố tụng hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

 
Quốc Oai, Tây Hồ hoàn tất chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid- 19
icon

Đây là thông tin được lãnh đạo Quận Tây Hồ, huyện Quốc Oai báo cáo tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều nay 10/11.

 
Đồng Nai đẩy mạnh công tác thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN
icon

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 30/9, tổng số nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 705,5 tỷ đồng, chiếm 3,1% kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao.