Chuồn mà chẳng thoát

Đã từng bị xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản nhưng Bùi Văn Chung, sinh 1979, ở thôn 5, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng vẫn chứng nào tật nấy.
Chuồn mà chẳng thoát - ảnh 1

Ảnh minh họa

Vào 0h15 ngày 25-11-2014, Chung mang theo 1 chiếc kéo đi quanh xóm với mục đích xem nhà ai sơ hở thì trộm cắp tài sản. Thấy nhà bà Phùng Thị Thanh, sinh 1971, ở cùng xóm đã tắt điện, Chung lẻn vào vườn. Do đã đi “trinh sát” từ trước nên Chung biết ông Hoàng Văn Tân, sinh 1973, ở thôn 6, cùng xã, có để nhờ chiếc xe công nông tại vườn nhà bà Thanh. Sau đó, Chung tháo 2 bình ắc-quy và lấy 4 troòng khoan bằng kim loại để trên xe rồi mang ra cất giấu. Quan sát thấy xung quanh vẫn yên ắng, Chung tiếp tục đi vào khu vực bếp nhà bà Thanh để khua khoắng. Hắn dùng kéo cắt dây dẫn gas rồi lần lượt bê bình gas, bếp gas và máy giặt ra khu vực tường bao để mang đi cất giấu, chờ cơ hội tiêu thụ.

Khi tên trộm đang chắc mẩm trúng quả đậm thì trong quá trình khênh chiếc máy giặt ra, do quá nặng đã phát ra tiếng động khiến hành tung của hắn bị phát giác. Con trai bà Thanh là anh Chu Anh Châu phát hiện tên trộm nên đã tri hô và truy đuổi nhưng Chung đã nhanh chân chạy thoát. Biết tên trộm là kẻ cùng thôn nên sáng hôm sau, bà Thanh và mọi người trong gia đình đi truy tìm và đã bắt được hắn, giao cho CAX Lại Xuân giải quyết. Tại Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên, Chung đã khai nhận hành vi phạm tội như nội dung trên. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Thủy Nguyên kết luận: Toàn bộ số tài sản Chung trộm cắp trị giá 5 triệu 604 nghìn đồng.

Đã từng bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản, chứng tỏ bị cáo có nhân thân xấu nên ngày 10-3 vừa qua, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt Bùi Văn Chung 12 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” theo điều 138-BLHS.

Theo XN/ ANHP.VN

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !