Chưa có quyết định cách chức Trưởng, Phó Hạt Kiểm lâm vụ phá rừng Sơn Trà!

5 ngày sau khi có ý kiến chỉ đạo “làm ngay” của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Sở NN-PTNT và Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng vẫn chưa có quyết định cách chức Hạt trưởng, Hạt phó kiểm lâm để xảy ra vụ phá rừng Sơn Trà, vì chờ làm theo quy trình!

Sáng 8/3, trả lời PV Infonet về việc kỷ luật cách chức Hạt trưởng, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn (Hạt KLST) như Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo do để xảy ra vụ phá rừng Sơn Trà, ông Ngô Văn Quang, Chánh Văn phòng Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, Giám đốc Sở Nguyễn Phú Ban đã giao cho Phó Giám đốc Sở Trần Viết Phương phụ trách mảng lâm nghiệp trực tiếp xử lý.

Chưa có quyết định cách chức Trưởng, Phó Hạt Kiểm lâm vụ phá rừng Sơn Trà! - ảnh 1

5 ngày sau khi có ý kiến chỉ đạo "làm ngay" của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, vẫn chưa có quyết định cách chức ông Trần Văn Thanh (bìa phải), Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn vì để xảy ra vụ phá rừng Sơn Trà (Ảnh: HC)

Trao đổi với Infonet vào buổi sáng cùng ngày, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Đà Nẵng Trần Viết Phương cho hay, để tiến hành xử lý kỷ luật cách chức đối với Hạt trưởng Trần Văn Thanh, Phó hạt trưởng Lê Phước Bảy của Hạt KLST, lãnh đạo Sở đang chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng có các văn bản theo đúng quy trình thủ tục.

“Vì có liên quan đến con người nên trên cơ sở chỉ đạo chung của lãnh đạo TP thì các thủ tục cần phải làm chặt chẽ. Hiện đang tiến hành kiểm điểm, rồi Hội đồng kỷ luật họp này kia theo đúng quy trình đã được Luật Công chức quy định!” – ông Trần Viết Phương nói.

Ông không cho biết đến khi nào mới kết thúc các quy trình thủ tục như vừa nêu để ra quyết định xử lý kỷ luật mà chỉ nhắc lại thông tin được Infonet đưa cách đây mấy hôm là Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã tạm đình chỉ công tác đối với hai ông Trần Văn Thanh, Lê Phước Bảy; điều động Phó Chi cục trưởng Lê Văn Nhì kiêm phụ trách Hạt KLST, ông Nguyễn Đức Dũng, Phó phòng Tổ chức – Xây dựng lực lượng của Chi cục về làm Phó Hạt trưởng KLST.

Trước đó, chiều 7/3, PV Infonet cũng liên hệ với Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Sơn, để tìm hiểu UBND TP Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ cho Thanh tra Đà Nẵng tiến hành tổng thanh tra, rà soát các vấn đề liên quan đến kiểm lâm, quản lý, bảo vệ rừng, sử dụng đất ở bán đảo Sơn Trà được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo tại cuộc họp chiều 3/3 như thế nào?

Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Sơn cho hay, đến thời điểm đó ông vẫn chưa được UBND TP Đà Nẵng gọi lên hay có văn bản cụ thể giao cho Thanh tra Đà Nẵng tiến hành nhiệm vụ như vừa nêu trên. “Chúng tôi cũng đang chờ chỉ đạo nhưng chưa thấy. Chắc là sau khi họp xong, Văn phòng Thành ủy phải làm thông báo kết luận ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, rồi chuyển cho UBND TP. Trên cơ sở đó UBND TP mới triển khai được chứ!” – ông Nguyễn Bá Sơn cho hay.

HẢI CHÂU

Khách Tây kinh ngạc vì ăn 3 bữa một ngày ở Việt Nam chưa hết 50.000 đồng

Để tăng "độ khó" cho trải nghiệm xem chi tiêu ở Việt Nam rẻ cỡ nào, vị khách Tây thử thách cầm 50.000 đồng ăn 3 bữa trong một ngày ở thành phố được cho là đắt đỏ nhất nơi đây và bất ngờ với kết quả nhận được.

Giật mình gã thợ hồ 'khoe hàng' sau 1 cuộc gọi, ra sức gạ gẫm quý bà

H. nói bản thân thường bán dâm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần, H. làm tại các công trình xây dựng.

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Đang cập nhật dữ liệu !