Chủ tịch Thanh Hóa: 'Xe công đi lễ, gọi cho tôi'

Mới đây chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Chiến đã ra công điện nghiêm cấm việc dùng xe công đi lễ hội, chùa chiền.

Dịp ra Tết, nhiều địa phương trong cả nước tổ chức các lễ hội truyền thống, nhiều người dân nô nức trẩy hội, đi chùa để cầu an, cầu may. Nhằm hạn chế, quản lý chặt việc cán bộ công chức nhà nước bớt giờ làm, dùng xe công đi việc riêng trong giờ làm việc, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa vừa ra công điện để chấn chỉnh việc này.

Chủ tịch Thanh Hóa: 'Xe công đi lễ, gọi cho tôi' - ảnh 1

Công điện của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Văn CHiến về quản lý xe công đi lễ hội, đền chùa.

Nội dung công điện nêu rõ, các cơ quan đơn vị, tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình kế hoạch công tác của ngành, địa phương, đơn vị mình. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành thời gian làm việc, đảm bảo tiếp nhận và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính.

Nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, đền, chùa; tổ chức đi lễ hội, đền chùa trong giờ làm việc.

Giao cho các giám đốc các Sở, trưởng các ban ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý nhân viên của mình và phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu để xảy ra vi phạm thuộc cơ quan mình, địa bàn mình quản lý.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao trực tiếp cho Sở nội vụ kiểm tra công vụ đột xuất các đơn vị nhà nước theo chỉ đạo nêu trên.

Công điện cũng đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan thông tin đại chúng và nhân dân giám sát, nếu phát hiện trường hợp vi phạm thì phản ánh, điện báo ngay với Chủ tịch UBND tỉnh và vị này hứa sẽ có hình thức xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Phạm Văn

Khán giả 'xoắn não' vì màn kết hợp mới của Hồng Diễm và Phương Oanh, Thu Quỳnh

Trong phim 'VFC ngoại truyện' sắp phát sóng, khán giả 'xoắn não' vì các nhân vật trong 'Quỳnh búp bê', 'Hương vị tình thân', 'Trạm cứu hộ trái tim' với Hồng Diễm, Phương Oanh, Thu Quỳnh cùng xuất hiện.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

Chuyện thoát 'cơn bĩ cực' nhờ được vay 100 triệu đồng của người bán rau

Chị bán rau ở chợ Văn Thánh (TP.HCM) chia sẻ, dù hợp đồng vay 100 triệu là 10 năm, nhưng sau 3-4 tháng đầu tư có thu nhập, chị sẽ cố gắng trả nợ trong 5 năm và xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho những người không may mắn khác.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Đang cập nhật dữ liệu !