Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu xử lí nghiêm vụ phá rừng ở huyện Ma Đrắk

Liên quan đến vụ bắt 5 xe gỗ tại xã Krông Á, huyện Ma Đrắk vào đêm 27/2, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, đặc biệt là đơn vị chủ rừng.

Quang cảnh buổi hội nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Chiều 1/3, tại Hội nghị đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2018 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh xử lý nghiêm chủ rừng trong việc để lâm tặc khai thác, vận chuyển trái phép hàng chục mét khối gỗ tại xã Krông Á, huyện M’Đrắk vào tối 27/2.

Ông Nghị nhấn mạnh: “Lần này cần phải làm cho rõ để nhân dân và cán bộ đảng viên yên tâm, chứ không phải bỏ qua rồi rừng cứ mất, không biết trách nhiệm thuộc về ai. Cần điều tra xử lý nghiêm vụ việc. Trước hết là xử lý đơn vị chủ rừng. Lâu nay, chúng ta chưa làm được việc xử lý trách nhiệm của chủ rừng”.

Cũng tại hội nghị lần này, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong tháng 2/2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 109 vụ vi phạm lâm luật, tăng 10 vụ so với tháng trước.

Trong đó, lực lượng chức năng đã xử lý, tịch thu gần 150m3 gỗ các loại, 66 phương tiện vi phạm, thu nộp ngân sách gần 250 triệu đồng.

Số gỗ vừa bị bắt giữ tại huyện Ma Đrắk.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, vào lúc 22h đêm 27/2, Công an huyện M’Đrắk đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện này đã tiến hành bắt giữ 5 xe công nông chở 72 hộp với khối lượng hơn 19m3 gỗ.

Tiếp tục kiểm tra xung quanh hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thêm 42 hộp gỗ nữa với khối lượng gần 13m3 gỗ.

Vụ việc trên xảy ra tại tiểu khu 789, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý. Theo lực lượng chức năng, số gỗ bị bắt là gỗ Bứa thuộc nhóm VI, được lâm tặc khai thác khoảng 3 tháng trước.

Trần Nhân - Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !