Chủ nhiệm VP Chính phủ: Cần ủng hộ sự quyết liệt "đòi lại vỉa hè" của TP.HCM

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2017, Người phát ngôn của Chính phủ - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng – khẳng định: Cần ủng hộ việc các tỉnh thành "đòi" lại vỉa hè cho người đi bộ.
Chủ nhiệm VP Chính phủ: Cần ủng hộ sự quyết liệt

Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

Việc thành phố Hồ Chí Minh đang quyết liệt giải tỏa việc lấn chiếm vỉa hè, trong cuộc họp Chính phủ ngày 01/03/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá rất cao. Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo triển khai đồng loạt việc này. Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm cũng đã có chỉ thị đến Công an các địa phương vào cuộc quyết liệt.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói: “Vỉa hè thuộc phạm vi quản lý của Nhà nước, việc để lấn chiếm vỉa hè để bán hàng, không cẩn thận sẽ có lợi ích nhóm trong đây, chẳng hạn như chỗ gửi xe, chỗ bán hàng. Việc giải tỏa là cần thiết và không phải bây giờ mới làm. Nhưng trước đây, cứ làm xong lại tái lấn chiếm sau khi cơ quan chức năng rút”.

 Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định việc ngăn chặn hành vi lấn chiếm vỉa hè để làm dịch vụ của người dân đã được các địa phương thường xuyên ra quân nhưng không thành. Do vậy, cần phải quyết liệt trong việc đòi lại vỉa hè cho người đi bộ.

Nếu cứ đưa ra quy trình phải thông báo, xử phạt hành chính cũng đúng, nhưng với mong mỏi đưa TP. HCM trở thành thành phố văn minh, trật tự thì cần làm quyết liệt….

“Cần ủng hộ thành phố làm việc này", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói. “Đây là việc cần làm, là sự tham gia đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Công tác vận động tuyên truyền người dân, không phải bây giờ mới làm mà làm từ lâu, nhưng nếu không có biện pháp mạnh sẽ có chuyện tái diễn. Các địa phương phải ra quân quyết liệt để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường”.

Nguyễn Tuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !