Chú chó nghiệp vụ có kinh nghiệm 10 năm làm việc, đáng yêu nhất nước Mỹ

Sau gần 10 năm phục vụ trong Cục an ninh vận tải Mỹ, chú chó Eebbers, 11 tuổi đang chuẩn bị cho những ngày làm việc cuối cùng.

Chỉ vài tuần sau khi chiến thắng cuộc thi chú chó dễ thương nhất của Cục an ninh vận tải Mỹ, chú chó Eebbers được nghỉ hưu.

{keywords}
Chú chó đáng yêu nhất 10 năm phục vụ trong Cục an ninh vận tải Mỹ

Eebbers là chú chó đánh hơi lâu đời nhất làm việc tại Cục an ninh vận tải Mỹ. Nhiệm vụ hàng ngày của chú chó 11 tuổi này là đánh hơi, sàng lọc khách hàng tại Sân bay quốc tế Minneapolis-St. Paul.

Theo Cục an ninh vận tải Mỹ, Eebbers vẫn là một chú chó đánh hơi tốt nhưng tính chất công việc đòi hỏi một sức khỏe tốt, thể chất vượt trội và tình thần thép. Nhưng điều này dường như đã vượt quá khả năng của một chú chó 11 tuổi làm việc bền bỉ suốt gần 10 năm qua. Eebbers là chú chó làm việc lâu đời nhất tại cơ quan này.

Cục an ninh vận tải Mỹ đã tuyển dụng nhiều chú chó làm việc ở các sân bay khác nhau, những chú chó ưu tú nhất sẽ hợp tác với nhân viên kiểm tra an ninh để thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an toàn sân bay.

Giống như những chú chó đánh hơi kiểm tra hành khách khác, Eebbers được đào tạo, huấn luyện để phát hiện mùi thuốc nổ tại sân bay, nhà ga và trong va li hành khách. Tên của nó đặt theo tên của binh nhì James Ebbers trong quân đội Mỹ, người đã hi sinh ở Djibouti năm 2002. Eebbers nhận danh hiệu chú chó đáng yêu nhất sau một cuộc thi trên mạng xã hội.

"Chúng tôi rất tự hào vì có Eebbers làm việc trong những năm qua. Chú chó và người quản lý Jean đã cống hiến hết mình để giữ an toàn cho hành khách, cho cả sân bay quốc tế Minneapolis-St. Paul. Danh hiệu chú chó đáng yêu nhất hoàn toàn xứng đáng với Eebbers, như một lời chia tay đầy ngọt ngào với chúng tôi. Giờ đây, chú chó sẽ được hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời", đại diện Cục an ninh vận tải Mỹ chia sẻ.

Ngoài chuyên môn làm việc tại sân bay quốc tế Minneapolis-St. Paul, chú chó Eebbers còn được ca ngợi khi tham gia nhận nhiệm vụ đánh hơi tại nhiều giải thể thao lớn như Super Bowl, Thế vận hội đặc biệt, Giải vô địch Quốc gia NCAA, Indianapolis 500. Sau khi nghỉ hưu, chú chó Eebbers tiếp tục sống cùng ngươi quản lý trong suốt quãng đời còn lại.

“Những người quản lý sẽ sống và làm việc với chú chó của mình trong suốt sự nghiệp. Sự gắn bó chặt chẽ, thân tình giúp cả hai làm việc hiệu quả hơn, thành công hơn”, đại diện cơ quan cho biết.

Tình bạn hiếm gặp giữa hải cẩu và chú chó trên bãi biển Santa Cruz

Tình bạn hiếm gặp giữa hải cẩu và chú chó trên bãi biển Santa Cruz

Một nhiếp ảnh gia tự do đã chụp được cảnh tượng hiếm gặp tại bãi biển Santa Cruz, California, Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Đang cập nhật dữ liệu !