Chồng xin tòa cấm vợ dùng Facebook vì quá "nghiện" thế giới ảo

Theo tờ Jerusalem Post, một người đàn ông ở Israel đã phải cầu xin tòa án ra lệnh cấm vợ anh dùng Facebook do người vợ đang quá nghiện mạng xã hội này.

Ảnh minh họa.

Được biết, người vợ nghiện Facebook tới mức cô lập 7 tài khoản mạng xã hội khác nhau và đi kết bạn với 33.000 người.

Do không thể chịu được chứng nghiện Facebook của vợ, người đàn ông đang muốn chính phủ Israel giúp để đưa vợ anh trở về cuộc sống thực. Anh đã gửi kiến nghị để yêu cầu tòa án ra lệnh cấm vợ anh dùng Facebook và WhatsApp.

Anh cho biết, vợ anh đặc biệt nghiện Facebook. Cô ấy có thể nói chuyện với hàng chục người đàn ông cùng một lúc.

Sự việc bắt đầu từ 8 tháng trước khi cô vợ mở tài khoản Facebook để tìm kiếm bạn cũ.

Đầu tiên chồng cô không phát hiện thấy điều gì bất thường. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó cô bắt đầu kết bạn với hàng ngàn người, kể cả những người không quen biết ở tất cả 7 tài khoản khác nhau. Hiện tại, 7 tài khoản Facebook của người vợ này đã có tổng cộng tới 33.000 bạn.

Người chồng quyết định đưa vụ việc lên tòa án sau khi anh bị một số người đàn ông nói chuyện qua Facebook với vợ mình đe dọa.

Anh cho hay, những người đàn ông đó si mê vợ anh. Anh nói: “Cuộc đời của tôi đã bị biến thành cơn ác mộng. Nghiện mạng xã hội giống như nghiện ma túy hoặc rượu. Nó khiến vợ tôi sa đà vào rất nhiều mối quan hệ trên mạng xã hội cũng như trong cuộc sống thực".

Được biết cặp đôi này đã kết hôn được 16 năm.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !