"Chôm" tài sản khách "làng chơi"

“Vui vẻ” xong, khách lăn ra ngủ, Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1984, trú Ấp 5, xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười- Đồng Tháp) nổi lòng tham liền lấy 2 điện thoại và lục trong túi quần khách lấy thêm 250.000đ tiền bán dâm rồi vội vàng rời khỏi phòng trọ.

Ảnh minh họa

Từ Đồng Tháp, Nguyễn Thị Kim Liên đến thuê phòng trọ trên đường Đinh Tiên Hoàng (Phường 8- TP Vĩnh Long) ở và làm tiếp viên cho một quán cà phê “đèn mờ” trên đường Phó Cơ Điều (Phường 3). Do không có phương tiện đi lại nên Liên thuê xe gắn máy của một người ở gần quán để tới lui và “đi khách”.

Chuyện Liên vừa làm tiếp viên, vừa bán dâm sẽ chưa bị phanh phui nếu như trong một lần vào nhà trọ, Liên không nảy sinh lòng tham lấy điện thoại của khách đem cầm.

Theo trình bày của bị hại L.M.Đ. Sau tiệc nhậu đến nửa đêm, Đ. ngà say điều khiển xe gắn máy từ Phường 1 đến quán cà phê gặp Liên gạ bán dâm. Liên ra giá 250.000đ, Đ. đồng ý và cả 2 cùng điều khiển xe đến nhà trọ ở Khóm 3 (Phường 3) thực hiện hành vi mua bán dâm.

“Vui vẻ” xong cũng là lúc rượu thấm nên Đ. lăn ra ngủ. Một lúc sau, chủ nhà trọ gõ cửa phòng kêu dậy thì Đ. mới phát hiện mất 2 điện thoại hiệu iPhone và Martphone cùng 250.000đ. Nghi Liên là thủ phạm, Đ. báo Công an Phường 3 và đến quán cà phê “canh” Liên. Tối hôm sau, khi Liên vừa xuất hiện ở quán thì bị Đ. giữ lại và báo cho Công an Phường 3.

Tại cơ quan công an, Liên khai: Sau “cuộc vui”, Liên đi tắm và lúc quay ra thì thấy Đ. đã ngủ say, trên đầu giường có để 2 điện thoại di động nên nảy sinh ý định trộm. Sau khi lấy giấu vào túi quần, Liên tiếp tục lục bóp của Đ. lấy 250.000đ bán dâm như đã thỏa thuận rồi nhanh chóng rời khỏi nhà trọ.

Liên đem 2 điện thoại về giấu trong phòng trọ đến sáng hôm sau, đến TP Cần Thơ bán iPhone cho một cửa hàng điện thoại trên đường Mậu Thân (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) được 7,5 triệu đồng, còn điện thoại Martphone thì Liên giữ lại.

Kết luận định giá 2 điện thoại Liên lấy cắp trị giá gần 12 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, Liên đã dẫn Đ. đến TP Cần Thơ chuộc điện thoại iPhone và Đ. đã nhận lại đủ 2 điện thoại bị mất. Riêng số tiền thì Đ. không yêu cầu Liên trả và đã làm đơn bãi nại.

Do hành vi của Nguyễn Thị Kim Liên đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1, Điều 138 Bộ luật Hình sự nên Công an TP Vĩnh Long đã khởi tố vụ án. Ngày 1/7/2016, cơ quan điều tra đã tạm giữ Liên và chiều 20/9/2016, TAND TP Vĩnh Long đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hành vi sai phạm nói trên của Nguyễn Thị Kim Liên.

Mặc dù Liên có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thật thà khai báo, ăn năn hối cải, tài sản đã được thu hồi và bị hại có đơn bãi nại không yêu cầu xử lý nhưng do Liên phạm tội với lỗi cố ý, tài sản chiếm đoạt có giá trị lớn nên HĐXX của TAND TP Vĩnh Long đã tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Thị Kim Liên 6 tháng tù giam tội “Trộm cắp tài sản”.

Tại khoản 1, Điều 138 Bộ luật Hình sự quy định tội “Trộm cắp tài sản” như sau: Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ 500.000đ đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 500.000đ nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo Diễm Phượng/ Vĩnh Long online

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !