Choáng với Robot xây xong nhà chỉ trong 48 giờ

Một kỹ sư người Úc đã chế tạo ra một loại robot đặc biệt có thể hoàn thành việc xây dựng một ngôi nhà trong thời gian khoảng 48 tiếng.
Choáng với Robot xây xong nhà chỉ trong 48 giờ - ảnh 1

Chú robot Hadrian đang bốc gạch

Thông thường, người ta phải mất tối thiểu từ 4 đến 6 tuần để xây xong phần thô của một ngôi nhà và phải làm việc kể cả cuối tuần.

Tuy nhiên, chú robot thợ xây có tên là Hadrian, do kỹ sư người Úc Mark Pivac chế tạo lại có khả năng xây dựng kiến trúc cơ bản của ngôi nhà chỉ trong gần 2 ngày.

Hadrian có thể đảm nhận công việc với tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần mà không cần thời gian nghỉ ngơi như con người. Hadrian có thể xây 1.000 viên gạch chỉ trong một giờ.

Mark Pivac cho rằng sự sáng tạo này sẽ làm giảm bớt tình trạng thiếu hụt thợ nề, tuổi nghề trung bình của công việc này ngày một tăng và robot có thể thay thế để lấp đầy khoảng trống đó.

Choáng với Robot xây xong nhà chỉ trong 48 giờ - ảnh 2

Với cánh tay robot dài 28 mét, Hadrian có khả năng xây 1.000 viên gạch trong thời gian 1 giờ

Sau khi có thiết kế của ngôi nhà Hadrian sẽ bắt đầu vào công việc ngay lập tức. Robot được tích hợp hệ thống 3D CAD cho phép robot xác định chính xác vị trí các viên gạch.

Đầu tiên, Hadrian cắt từng viên gạch và đặt những viên gạch này thành hàng. Với cánh tay robot dài 28 mét, Hadrian sẽ tự động xếp gạch, trát vữa, xây nên những bức tường của căn nhà. Vì vậy, robot sẽ không phải di chuyển nhiều trong quá trình xây dựng.

Sắp tới chú robot sẽ xuất hiện trên thị trường Tây Úc. Xa hơn nữa, Mark Pivac hy vọng chú robot này sẽ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Independent. Một nhật báo của Anh được ra đời từ năm 1896.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !