Cho bồ nhí tiền, rồi dựng hiện trường giả báo bị cướp

Sau khi lấy tiền cho cô bán vé số gần 70 triệu đồng, chủ vựa trái cây dựng chuyện bị cướp.

Ngày 29-8-2016, Công an huyện Châu Thành, Hậu Giang đang xem xét xử lý hành chính đối với ông Võ Văn Phường (47 tuổi, ngụ ấp Tấn Thạnh, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, An Giang) về hành vi báo án giả.

Sáng 28-8-2016, ông Trần Hữu Trí (ngụ ấp Tân Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) đi thăm vườn xoài nghe tiếng “ú ớ” sau gốc xoài. Tò mò, ông Trí đến nơi thì phát hiện ông Phường bị trói 2 tay chân vào gốc xoài. Miệng ông bị nhét một lớp vải. Ông Trí mở dây trói cho ông Phường.

Vừa được giải thoát, ông Phường mếu máo. Tháng 3-2016, ông Phường đến thuê nhà ông Trí mua trái cây về quê bán lại. Vài ba ngày, ông Phường xuống Ngã Sáu một lần. Tuy nhiên, ông Phường gặp phải một băng cướp táo bạo cướp sạch tiền mua trái cây.

Cho bồ nhí tiền, rồi dựng hiện trường giả báo bị cướp - ảnh 1

Hiện trường nơi ông Phường báo án giả

Làm việc với Cơ quan công an, ông Phường tỏ vẻ hoảng hốt: “Đợt này, tôi mang 70 triệu đồng mua trái cây. Khoảng 1 giờ sáng 28-8, tôi đang ngủ ngoài hành lang thì bị 4 thanh niên bịt mặt. Bọn chúng cầm dao mang theo người, kề dao vào cổ tôi lấy hết 70 triệu đồng. Sau đó, nhóm người này lôi tôi ra khu vườn cách nhà khoảng 200 m, rồi dùng áo nhét vào miệng và trói tôi vào gốc xoài”.

Làm việc với nạn nhân, trinh sát phát hiện lời khai của ông Phường có nhiều mâu thuẫn. Mặc khác, từ trước đến nay, địa phương không xảy ra vụ cướp táo bạo nào. Qua 3 giờ đấu tranh, ông Phường thừa nhận hành vi báo án giả của mình.

Trong thời gian xuống thị trấn Ngã sáu mua trái cây, ông có quen cô bán vé số đã có gia đình ở xã Phú Hữu (Châu Thành, Hậu Giang). Sau những lần lén lút gặp nhau tình tứ, ông hào phóng cho tiền cô bán vé số dẫn đến thâm hụt vốn, không đủ tiền mua trái trái cây. Ông này liền nghĩ cách báo án giả.

Ông Phường thuê nhân viên cũ tên Tạo, cùng quê ở An Giang với số tiền khoảng 500.000 đồng để tạo hiện trường giả. Tạo đã dùng dây trói theo sự chỉ dẫn của ông Phường. Sau đó, công an làm việc với cô bán vé số. Cô này thừa nhận có quen với ông Phường nhưng chỉ nhận vài ba triệu đồng.

Theo Đăng Khoa/Công an TP.HCM

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !