Chiếu phim lên trời

Một kỵ sĩ cưỡi ngựa màu xanh xuất hiện trên bầu trời Nottingham, Anh khi các nhà khoa học thử nghiệm thiết bị chiếu phim mới lần đầu tiên ra mắt cho phép phát hình ảnh động lên các đám mây.
Chiếu phim lên trời - ảnh 1

Hình ảnh một kỵ sĩ trong tư thế phi nước đại xuất hiện trên đám mây bầu trời Nottingham, Anh

Hình ảnh một kỵ sĩ trong tư thế phi nước đại xuất hiện trên đám mây từ khoảng cách 50 mét thông qua một hệ thống chiếu laze đặc biệt đặt trên một máy bay.

Hệ thống chiếu phim hoàn toàn mới lạ này là do một nhóm các nhà khoa học phát minh với dự án mang tên Nimbus. Những người tham gia gồm có nhà thiết kế Dave Lynch, tiến sĩ hóa học Mike Nix, trường Đại học Leed.

Đoạn phim về kỵ sĩ cưỡi ngựa trong tư thế phi nước đại trên mây là kết quả của dự án nghiên cứu kéo dài 5 năm.

Một trong những người tham gia dự án chia sẻ: “Dự án Nimbus là sự khai thác kỹ thuật số và analogue, với mục đích đưa hình ảnh động lên mây từ các thiết bị đặt dưới đất, biển và trên không như máy bay, tàu lượn hay khinh khí cầu”.

Tuy nhiên, phạm vi ứng dụng thiết bị mới không giới hạn ở đám mây, mà mục tiêu dự án hướng tới nhiều nơi khác như tháp làm lạnh, tàu hơi nước và ống thông hơi trong thành phố.

Dự án Nimbus sử dụng chùm tia laze 2.5W 532nm để taọ ra hình ảnh.

Ý tưởng về dự án chiếu phim bắt đầu từ nhà thiết kế Dave Lynch. Cuộc thử nghiệm đầu tiên diễn ra vào năm 2007 nhưng nó không thành công vì thiếu các thiết bị cần thiết.

Đến năm 2012, ông bắt đầu quay trở lại dự án với nguồn kinh phí mới. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị dựa trên một sáng tạo của nhiếp ảnh gia Eadweard Muybridge từ thế kỷ 19, được cho là máy chiếu phim đầu tiên trên thế giới.

Kết quả thành công cuối cùng được nhóm nghiên cứu công bố tại Bảo tàng thành phố Leed, Anh hôm 4/7/2015.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !