Chế Linh bị "tuýt còi" ở TP.HCM
Chế Linh bị "tuýt còi" ở TP.HCM
Ca sỹ Chế Linh và người quản lý đang trình bày sự việc với đại diện cơ quan chức năng
Theo thông tin từ các phóng viên được mời dự buổi gặp trên cho biết, họ nhận được tin nhắn với nội dung: Lúc 14h ngày 11/7/2011, tại khách sạn Faifoo Boutique Hotel, số 97/3 Lê Quang Định, phường 14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, ca sỹ Chế Linh sẽ gặp gỡ nhà báo để bày tỏ một số vấn đề.
Đúng như thông tin từ người tổ chức, đã không có bất cứ thông cáo báo chí nào được gửi tới đại diện báo, đài như các cuộc họp báo thông thường.
Rất đông phóng viên đã có mặt tại tầng thượng khách sạn Faifoo Boutique để chờ được gửi tới danh ca này các câu hỏi của mình, nhưng tới 14h15 phút Chế Linh mới xuất hiện. Đại diện báo Tiền Phong là người đặt câu hỏi đầu tiên. Ca sỹ Chế Linh đã đứng dậy trả lời rất chi tiết trong vòng 15 phút.
Ngay khi ông vừa ngưng phần trả lời của mình và nhường micro cho đại diện phía Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Việt Bắc, thì cơ quan chức năng xuất hiện và hỏi giấy phép buổi họp báo này.
Giữa người của khách sạn, êkip của Chế Linh và cơ quan chức năng đã có xảy ra đôi co. Buổi gặp gỡ báo chí đã không thể diễn ra như kế hoạch.
Tuy nhiên, người tổ chức buổi gặp gỡ có trao đổi qua điện thoại với báo giới rằng đêm diễn của Chế Linh vẫn diễn ra vào tối ngày 19/11 tới đây như dự tính.
Theo nguồn tin riêng của phóng viên báo điện tử Infonet.vn, Đoàn kiểm tra cuộc họp báo nêu trên gồm có đại diện Sở TT&TT TP.HCM, PA25 CATP.HCM, An ninh Q. Bình Thạnh, Phòng VH-TT Q. Bình Thạnh, UBND phường 14 và một số đơn vị chức năng khác.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm về hành vi tổ chức họp báo mà không thông báo cho cơ quan chức năng theo đúng quy định của pháp luật. Chủ khách sạn Faifoo Boutique đã đồng ý ký vào biên bản vi phạm.
Hiện vụ việc đã được giao cho UBND phường 14, Q. Bình Thạnh tiến hành xử lý và tham mưu lãnh đạo ra quyết định xử phạt hành chính.
Lan Ngọc - LÊ MỸ