Cháy dữ dội tại Cảng Quy Nhơn

Khoảng 12h10’ ngày 11.8, tại bãi chứa gỗ và dăm bạch đàn của Cảng Quy Nhơn, thuộc phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn (Bình Định), công nhân Cảng Quy Nhơn phát hiện có hỏa hoạn.

Do hàng trăm khối gỗ tròn để lâu ngày và dăm bạch đàn chất như núi, trong khi điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài nên chỉ trong vòng tích tắt ngọn lửa đã bùng phát cháy dữ dội.

Cháy dữ dội tại Cảng Quy Nhơn - ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Lưu Ly

Lực lượng chữa cháy của Cảng Quy Nhơn đã dùng phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ tiến hành ngay việc chữa cháy, đồng thời điện báo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Định đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Định đã điều hết toàn bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy và xe chữa cháy đến hiện trường để cứu chữa. Bên cạnh đó, Cảng Quy Nhơn huy động xe cạp chuyên dụng để kéo hỗ để kéo phân khúc, khoang những vùng gỗ chứa ra để phục vụ cho công tác chữa cháy được thuận lợi. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định cũng điều động các loại xe bồn có thể chuyên chở được nước tập trung tham gia cho công tác chữa cháy.

Cháy dữ dội tại Cảng Quy Nhơn - ảnh 2

Tuy nhiên, bãi chứa gỗ quá lớn và số lượng dăm bạch đàn khổng lồ nên đến 13h30’ cùng ngày, ngọn lửa đã bùng phát cao lên đến 5 m và lan rộng. Đến 14h30’ cùng ngày, ngọn lửa vẫn hung tàn hơn và chưa được dập tắt.

Đến thời điểm hiện tại, rất nhiều đống gỗ to đã bị thiêu ra than đỏ hừng, dăm bạch đàn cháy lớn và khói nghi ngút. Hiện công tác chữa cháy đang được nổ lực và tích cực triển khai. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Lưu Ly

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !