Châu Á – Thái Bình Dương đẩy mạnh chống tội phạm xuyên quốc gia

Trong hai ngày 16 – 17/3 tại TP Hội An (Quảng Nam) diễn ra Hội nghị nhóm giữa kỳ Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia.

Châu Á – Thái Bình Dương đẩy mạnh chống tội phạm xuyên quốc gia

Châu Á – Thái Bình Dương đẩy mạnh chống tội phạm xuyên quốc gia

Các đại biểu tham dự hội nghị nhóm giữa kỳ Diễn đàn ARF tổ chức trong 2 ngày 16 - 17/3/2012 tại Hội An - Ảnh: HC

Đại diện của 27 quốc gia có cùng mối quan tâm đến an ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đến tham dự hội nghị. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân dẫn đầu và đồng chủ trì hội nghị.

Theo chương trình, trong thời gian hai ngày, các đoàn đại biểu sẽ tập trung nghe các báo cáo và trao đổi về tình hình khu vực liên quan đến khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là trong các lĩnh vực hàng hải, tài chính…

Đại diện của 27 quốc gia cũng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác đấu tranh đối với các loại tội phạm này. Đồng thời đưa ra những kiến nghị và kế hoạch thực hiện chương trình công tác của ARF trong thời gian tới.

Trước đó, trong 2 ngày 14 – 15/3, các đại biểu cũng đã tham dự hội thảo thông tin an ninh mạng ARF do Thứ trưởng bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Vinh chủ trì.

Được biết, ARF thành lập năm 1994 nhằm thúc đẩy cơ chế đối thoại và tham vấn về các vấn đề an ninh, chính trị trong khu vực, xây dựng lòng tin và phát triển ngoại giao phòng ngừa; tiến đến xúc tiến hòa bình và an ninh thông qua đối thoại và hợp tác hữu nghị ở các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hải Châu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !