Nhân ngày Quốc tế về xóa đói giảm nghèo 17/10, Tổng thư ký Ban Ki Moon tuyên bố: "Cứ 5 người thì có 1 người ở các nước đang phát triển (khoảng 1,22 tỷ người) sống dưới ở mức dưới 1,25 USD ngày và có 2,4 tỷ người sống ở mức dưới 2 USD/ngày. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đến nay, sự bất công bằng đã tăng lên rõ rệt hơn".
Tạp chí Newsweek (Mỹ) đưa tin, những bức ảnh ấn tượng trong một sách ảnh mới phát hành của nhiếp ảnh gia Renée C. Byer người Mỹ về cuộc sống khổ cực của người dân chỉ chi tiêu ở mức dưới 2USD/ngày và khát vọng sống của họ vừa giành giải thưởng ảnh quốc tế năm nay.
Byers cho hay “Với tôi, điều quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp là đứng sau khung cảnh, vào tận từng nhà, sống cùng họ để ghi lại những khoảnh khắc đời thường”.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo tạp chí Newsweek của Mỹ. Cũng như Time, tờ Newsweek có ảnh hưởng rất rộng lớn đến các chính trị gia trên toàn thế giới.
Thanh Nga