Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày

Loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Renée C. Byer người Mỹ về cuộc sống khổ cực của người dân với mức thu nhập dưới 1.25USD/ngày (chuẩn nghèo khổ của Liên Hợp Quốc)

Nhân ngày Quốc tế về xóa đói giảm nghèo 17/10, Tổng thư ký Ban Ki Moon tuyên bố: "Cứ 5 người thì có 1 người ở các nước đang phát triển (khoảng 1,22 tỷ người) sống dưới ở mức dưới 1,25 USD ngày và có 2,4 tỷ người sống ở mức dưới 2 USD/ngày. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đến nay, sự bất công bằng đã tăng lên rõ rệt hơn".

Tạp chí Newsweek (Mỹ) đưa tin, những bức ảnh ấn tượng trong một sách ảnh mới phát hành của nhiếp ảnh gia Renée C. Byer người Mỹ về cuộc sống khổ cực của người dân chỉ chi tiêu ở mức dưới 2USD/ngày và khát vọng sống của họ vừa giành giải thưởng ảnh quốc tế năm nay.

Byers cho hay “Với tôi, điều quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp là đứng sau khung cảnh, vào tận từng nhà, sống cùng họ để ghi lại những khoảnh khắc đời thường”. 

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 1

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 2

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 3

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 4

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 5

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 6

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 7

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 8

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 9

Chân dung những người đang sống với hơn 1 USD/ngày - ảnh 10

Nội dung được thực hiện qua tham khảo tạp chí Newsweek của Mỹ. Cũng như Time, tờ Newsweek có ảnh hưởng rất rộng lớn đến các chính trị gia trên toàn thế giới.
Thanh Nga

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !