Chân dung nghịch tử giết bố đẻ bằng 13 nhát kéo ở Hà Nội

Sau khi xảy ra cái chết của ông Tân, Tín đã bỏ trốn rồi đến chiều cùng ngày lại quay về chịu tang, coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Giết bố đẻ dã man rồi quay về chịu tang

Ở thôn Thu Quế, xã Song Phượng (Đan Phượng, Hà Nội) hỏi về vụ nghịch tử đang tâm giết cha xảy ra vào đêm mùng 7 rạng sáng 8/5/2013, không ai không biết. Những câu chuyện “trà dư tửu hậu” của người dân nơi đây, suốt cả tuần qua cũng chỉ xoay quanh câu chuyện đau lòng này. Ai cũng xuýt xoa, thương tiếc cho số phận người cha xấu số. Và càng tiếc thương, thì nỗi oán hận kẻ sát nhân, đứa con duy nhất mà ông Tín hết lòng thương yêu mấy chục năm qua, lại càng dâng lên uất nghẹn.

Theo một nhân chứng tên T. (xin được giấu tên), người đầu tiên phát hiện ra vụ việc, khoảng 5h30 ngày 9/5, trong khi đi làm đồng sớm, anh T. phát hiện ra xác của ông Nguyễn Văn Tân (SN 1951, ở thôn Thu Quế, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) nằm chết trên chõng tre trong lều trồng ngô nhà mình (trên người có nhiều vết thương).

Ngay lập tức, anh T. vội chạy tới gia đình của ông Tân hoảng hốt báo tin đồng thời người nhà ông Tân cũng báo ngay lên phía cơ quan công an để truy tìm hung thủ. Sau khi vào cuộc điều tra, từ những lời khai của người nhà nạn nhân, cơ quan điều tra đã khoanh vùng mục tiêu và phát hiện được đối tượng nổi cộm liên quan đến cái chết dã man của ông Tân không phải ai khác mà chính là Nguyễn Văn Tín (SN 1980, con trai của nạn nhân).

Chân dung nghịch tử giết bố đẻ bằng 13 nhát kéo ở Hà Nội - ảnh 1

Chân dung nghịch tử sát hại cha ruột

Sau khi xảy ra cái chết của ông Tân, Tín đã bỏ trốn đến chiều cùng ngày quay về chịu tang, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Đúng lúc này, lực lượng công an đã ập vào bắt giữ và đưa Tín về đấu tranh làm rõ.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, đứa con bất hiếu đã cúi đầu thừa nhận hành vi tàn độc ra tay giết bố. Nguyên nhân Tín giết người vì xin tiền ông Tân nhưng không được.

Hành động quái gở của hung thủ

Sinh ra trong một gia đình nhà nông có bốn anh chị em, Nguyễn Văn Tín là con út được bố mẹ hết mực cưng chiều. Mặc dù cuộc sống còn vất vả, Tín luôn có điều kiện hơn bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng, khác xa với ba người chị gái ham học và cầu tiến, Tín sớm dở dang nghiệp đèn sách.

Cô Lan, một người dân tại thôn Thu Quế, kể: “Vì là con trai duy nhất, nên Tín được bố mẹ chiều chuộng lắm, muốn cái gì cũng phải làm cho bằng được. Được cho ăn học tử tế, nhưng Tín lại chẳng hề thiết tha. Vốn dĩ, nó không phải là một đứa trẻ quá hư, ham chơi hay đua đòi. Phải cái từ lúc nhỏ, Tín đã có một cuộc sống khác người, ít khi giao du bạn bè, hàng xóm (lầm lì). Càng lớn lên, Tín càng tách biệt với cuộc sống xung quanh, nhất là sau khi hắn xuất ngũ và gia đình có điều kiện hơn nhờ bán đất”.

Được biết, sống trong một gia đình làm nông nhưng từ nhỏ tới lớn, Tín ít khi phải lao động như những thành viên khác trong gia đình. Cho tới tận bây giờ (trước khi Tín bị công an bắt sau vụ án giết cha - PV), dù tuổi đã ngoài 30, gã nghịch tử vẫn ở nhà ăn không ngồi rồi, chẳng chịu động tay động chân làm bất cứ việc gì. Sáng đi thể dục thể thao, rồi về nhà quanh quẩn trong nhà ngủ nghê, điều khác thường nhất ở Tín đó là việc mỗi khi đêm đến, hắn thường mò ra đồng “luyện công” và đi bắt rắn, chuột... về ăn.

Chân dung nghịch tử giết bố đẻ bằng 13 nhát kéo ở Hà Nội - ảnh 2

Những người dân ở thôn Thu Quế đều bàng hoàng trước sự việc

Anh Hưng, người bạn cùng trang lứa với Tín trong làng chia sẻ: “Hắn (Tín) dị lắm, cứ tối đến là mò mẫm ra ngoài đồng, hôm thì đi bắt rắn, bắn chim... Đặc biệt, hắn hay ngồi trên mộ, hay trên mô đất cao để thiền, đưa tay quờ quạng như người đang luyện công trong phim chưởng. Rất nhiều người trong làng đêm đi thăm đồng bắt gặp hắn làm như vậy...”.

Người dân quanh đấy thường bảo Tín có vấn đề về thần kinh, nhưng sự thực lại không phải như vậy. Trong cuộc sống thường nhật, hắn luôn tỏ ra hết sức chi li trong việc ăn tiêu. Hồi gia đình mới bán đất và được cầm trong tay số tiền lớn, hắn từng khiến thanh niên làng “ngả mũ” với “triết lý”: “Chỉ có bọn khờ mới đi mua xe máy, bởi cứ lên xe là mất tiền, nào tiền xăng, tiền hỏng hóc và không may mà bị công an bắt thì lại biếu tiền chùa...”. Hình ảnh một thanh niên với chiếc xe đạp địa hình, ba lô đeo đằng sau lưng là hình ảnh người trong thôn nhận biết về Tín mỗi lần hắn đi đâu đó.

Là con trai “độc đinh” được cưng chiều từ nhỏ, nên Tín cũng nảy sinh ra cái tính cố chấp. Cái gì Tín muốn thì đều bằng mọi cách phải làm bằng được, nhất là khi có ai để Tín khả nghi về một điều gì đó thì chắc chắn người đó sẽ phải lãnh một hậu quả. Chú Hồng, một người dân địa phương cho biết: “Bằng giờ này năm trước (tức tháng 5/2012), Tín có va chạm với một thanh niên trong làng tên là Kiên, chủ một vườn đu đủ ở trong thôn.

Chỉ sau một đêm, vườn đu đủ của anh Kiên đã bị chặt, phá đến 198 cây đang trong giai đoạn trưởng thành chuẩn bị cho thu hoạch khi mùa quả tới. Công an huyện Đan Phượng đã từng gọi Tín lên làm việc, nhưng vì không có bằng cứ cụ thể nên lại thả Tín về. Thế nhưng, người dân trong thôn chắc chắn chỉ có Tín làm, bởi anh Kiên trong làng chưa bao giờ xích mích hay thù oán gì với ai ngoài vụ va chạm với Tín. Hơn thế nữa, chính mẹ Tín bà Mười đã từng gặp anh Kiên xin hỗ trợ 1 triệu đồng tiền cây giống nhưng anh Kiên không nhận”.

Từng dọa giết bố nhiều lần

Chứng kiến cái chết thảm của người cha “xấu số”, người dân trong thôn đều đồn tai nhau về những biểu hiện khác thường báo trước số phận của ông Nguyễn Văn Tân. Sau khi vụ việc xảy ra, dù cơ quan chức năng mới chỉ khoanh vùng nghi phạm, nhưng với người dân ở thôn Thu Quế, họ đã chắc chắn một điều rằng thủ phạm không phải ai khác mà chỉ có thể là nghịch tử Nguyễn Văn Tín.

Một người dân trong thôn Thu Quế bảo không ngẫu nhiên mà Tín lại bị kết tội từ lúc mọi chuyện chưa được làm sáng tỏ. Thực tế, chuyện gia đình ông Nguyễn Văn Tân và bà Tạ Thị Mười có đứa con nghịch tử, lâu nay trong làng ngoài xóm không ai không biết. Thời gian gần đây, những vụ xích mích giữa hai bố con thường xuyên xảy ra với tần suất cao hơn. Mỗi lần như thế, Tín đều chửi bới, thậm chí đe dọa sẽ giết bố.

Chú Hồng, một hàng xóm gần nhà ông Tân cho biết: “Khi Hà Tây được sáp nhập về Hà Nội, giá đất huyện Đan Phượng cũng vì thế mà được đẩy cao, gia đình ông Tân thuộc vào diện nhiều đất, vì thế nên có diện tích được đền bù. Nhận tiền xong, mâu thuẫn gia đình lại càng đẩy lên cao. Tín đòi chia phần của cậu là 100 triệu đồng trong số tiền gia đình được nhận. Vốn tính chiều con, ông Tín đã đưa Tín số tiền Tín đòi. Sau một thời gian, tưởng mọi sự đã yên ổn, thì Tín lại quay ra trách móc ông Tân về việc hứa cho đi xuất khẩu lao động và đòi bố phải chi trả 90 triệu đồng cho mình. Tuy nhiên, đòi hỏi này của Tín không được đáp ứng và từ đó trở đi, xung đột giữa hai cha con ngày một nặng nề, cứ mỗi lần rượu bia vào, gã nghịch tử lại tìm cách gây sự và đe dọa ông Tân”.

Cũng theo chú Hồng: “Không ít lần, người dân trong thôn chứng kiến cảnh hai bố con ông Tân đánh nhau, nhiều vụ việc chỉ vì những lý do rất vớ vẩn. Một hôm chỉ vì con chó nhà nuôi cắp con chuột mà Tín vừa đi bắt về, nóng mắt Tín phang con chó lăn quay, ông Tân lên tiếng và thế là hai bố con người vác thuổng, người vác gậy đuổi đánh nhau ra tận ngoài ngõ, sứt đầu mẻ trán, công an xã phải xuống can thiệp”.

Chứng thực về các thông tin này, ông Bùi Văn Thành, Trưởng công an xã Song Phượng cho biết: “Trước khi vụ trọng án này xảy ra, không ít lần lực lượng công an xã Song Phượng đã phải xuống tận nơi cảnh cáo và giáo dục về những hành vi của Tín đối với người trong gia đình. Bên cạnh đó, Tín cũng từng bị điểm mặt trong những nghi án phá hoạt tài sản của người khác trên địa bàn mà công an huyện Đan Phượng phải triệu tập lên điều tra như: dóc vỏ, chặt cây của gia đình hàng xóm năm 2008, và mới đây nhất vào Tháng 5/2012 là vụ chặt phá 198 cây đu đủ trong vườn nhà anh Kiên tại thôn Thu Quế...”.

Ông Thành cũng cho hay: “Trước khi vụ án mạng xảy ra, công an xã cũng đã nhận được thông báo về việc dọa giết chết bố nếu không lo được 90 triệu của Nguyễn Văn Tín đối với ông Nguyễn Văn Tân. Công an xã cũng đã rất chú ý đến vụ việc này và luôn cảnh báo ông Tân phải đề phòng. Cùng ngày xảy ra vụ án, chính vợ ông Tân, bà Mười như có điềm báo trước đã bảo chồng không nên ra ngoài lán nhưng là người tham công tiếc việc nên ông vẫn khăng khăng đi”.

Hiện tại, vụ việc đã được phía công an xã lập hồ sơ và chuyển lên phía công an huyện thụ lý để khởi tố Nguyễn Văn Tín về hành vi giết người dã man. Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những lối sống thiếu tình người, thiếu suy nghĩ, táng tận lương tâm vì đồng tiền.

Kinh Vân

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !