Chấm dứt chuyện "đại gia" xin làm khu du lịch tâm linh trên núi Hải Vân!

Đại gia vàng Ngô Văn Quang phải trả lại 1,5ha đất lâm nghiệp nhận chuyển nhượng trái phép trên núi Hải Vân (Đà Nẵng), đồng nghĩa với xóa sổ khu biệt phủ mà ông đang xin chuyển làm khu du lịch tâm linh

Ngày 4/7, ông Trần Văn Lương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho hay vừa có công văn gửi Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu (Đà Nẵng) yêu cầu kiểm tra, thanh lý hợp đồng giao khoán đất để trồng rừng đối với hộ ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về hưu).

Chấm dứt chuyện

Hộ gia đình ông Ngô Văn Quang phải tháo dỡ khu biệt phủ trị giá cả trăm tỉ đồng...

Theo đó, năm 1997, Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Hải Vân có hợp đồng giao khoán 3ha đất trồng rừng ở khu vực đồi Chim Chim cho hộ gia đình ông Phan Như Thạch. Tháng 11/2000, gia đình ông Phan Như Thạch được giao thêm gần 2.000 m2  đất lâm nghiệp ở khu tập thể đội trồng rừng Hải Vân với mục đích trồng rừng phát triển kinh tế.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện hợp đồng, hộ gia đình ông Phan Như Thạch đã vi phạm về quyền và nghĩa vụ của bên nhận khoán, cụ thể là đã xây dựng trái phép khu biệt thự trên phần đất không được phép xây dựng, bị Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu cùng chính quyền địa phương lập biên bản đình chỉ và UBND quận Liên Chiểu xử phạt vi phạm hành chính tại các quyết định số 705, 707 ngày 4/2/2015. Chấp hành quyết định xử phạt, ông Phan Như Thạch đã tháo dỡ khu biệt thự này!

Chấm dứt chuyện
Chấm dứt chuyện

Đáng nói là hộ gia đình ông Phan Như Thạch còn chuyển nhượng 1,5ha đất rừng ở khu vực đồi Chim Chim cho ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH Khai thác vàng Phước Minh, Quảng Nam). Hộ ông Ngô Văn Quang cũng đã xây dựng khu biệt phủ trên phần đất này. Sau khi bị UBND quận Liên Chiểu ra quyết định xử phạt hành chính hồi tháng 2/2015, ông Quang đã tháo dỡ ngôi nhà đúc 15m2 trên phần đất không được phép xây dựng.

Riêng 5 nhà rường gỗ, 01 nhà mái tôn, tường tôn, 05 nhà tường xây mái đúc, 07 nhà tường xây mái ngói, ao cá 600m2, tường rào cao 1,8m – 2,5m, dài 450m, 6 cổng ngõ, 3 chòi tượng, nhiều kè bê tông đá, thang cấp đá và nhiều hạng mục phụ khác trên khu đất 1.411m2 (tại khu vực đồi Chim Chim) thì ông Ngô Văn Quang có đơn xin giữ lại làm khu du lịch sinh thái, tâm linh. 

Chấm dứt chuyện

Ông Trần Văn Lương cho hay, Nghị định 01/CP của Chính Phủ quy định người được giao khoán đất lâm nghiệp chỉ được sử dụng vào mục đích trồng rừng phát triển kinh tế, không được chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào. Do vậy, việc hộ ông Phan Như Thạch chuyển nhượng 1,5ha đất lâm nghiệp được giao khoán cho hộ ông Ngô Văn Quang là trái pháp luật.

Từ những vi phạm trên, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng yêu cầu Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu mời bên nhận khoán đến để tiến hành những thủ tục liên quan trong việc thanh lý (hoặc hủy) hợp đồng với bên nhận khoán do vi phạm. Chậm nhất đến ngày 5/7 phải hoàn thành việc thanh lý, thu hồi đất.

Chấm dứt chuyện

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hộ gia đình ông Ngô Văn Quang phải tháo dỡ khu biệt phủ trị giá cả trăm tỉ đồng mà ông đang xin giữ lại làm khu du lịch tâm linh để trả lại đất rừng cho Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng.

“Chúng tôi chỉ biết ông Phan Như Thạch và thu hồi lại đất lâm nghiệp đã giao khoán cho ông này, còn ông Thạch lấy đất đó chuyển nhượng cho ông Ngô Văn Quang như thế nào là việc của ông ấy. Việc chuyển nhượng đó không có ai công nhận cả. Làm cái gì cũng phải cho đúng pháp luật chứ!” – ông Trần Văn Lương nói.

Chấm dứt chuyện

Gia đình ông Quang trả lại đất lâm nghiệp do nhận chuyển nhượng trái pháp luật! (Ảnh: HC)

Liên quan đến vụ việc, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cũng có công văn yêu cầu Chi cục Kiểm lâm TP chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu khẩn trương thanh lý hợp đồng giao khoán đối với hộ ông Phan Như Thạch, báo cáo kết quả trước ngày 6/7. Đồng thời ủy quyền cho Chi cục Kiểm lâm chuẩn bị nội dung và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND TP liên quan đến vụ việc trên.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !