Cậu bé 15 tuổi ở nước Anh bán kẹo làm từ thiện

Tờ Mirror (Anh) đưa tin, với kinh phí từ việc bán kẹo ở trường, một cậu bé 15 tuổi đã bắt đầu đi chia quà giáng sinh cho những người vô gia cơ cư ở khắp thành phố Manchester, Anh.
Cậu bé 15 tuổi ở nước Anh bán kẹo làm từ thiện - ảnh 1

Tommie đi tặng quà cho những người vô gia cư

Sau khi đã kiếm được tới 14.000 USD từ việc bán đồ ăn vặt ở trường học, Tommie dành số sản phẩm còn lại để làm quà giáng sinh cho những người vô gia cư khắp thành phố. Hành động nhân đạo này được lan truyền khắp các trang mạng và cậu bắt đầu trở nên nổi tiếng.

Tạp chí địa phương Manchester Evening News đưa tin, dự định ban đầu của cậu chỉ là kiếm tiền để trang trải học phí cho việc học sau này ở bậc đại học. Nhưng khi dự án “chợ đen” đi vào thực hiện tại trường học, Tommie Rose đã gặp phải rắc rối với giáo viên chủ nhiệm.

Cậu bé 15 tuổi ở nước Anh bán kẹo làm từ thiện - ảnh 2

Tommie với những món quà giành cho người vô gia cư

Dad Gary, 33 tuổi, nhân viên phòng hành chính kể lại: “Thực tế, vì nhà trường có thể đình chỉ việc học của Tommie nên chúng tôi đành phải yêu cầu cậu dừng việc kinh doanh tại trường học”.

Vì mối đe dọa này, Tommie đã quyết định đóng cửa hàng và phần sản phẩm còn lại của cửa hàng, cậu đem làm quà cho những người vô gia cư.

Tommie chia sẻ: “Mùa đông đang đến và ngày càng lạnh hơn. Do đó chúng tôi quyết định làm một điều gì đó có ý nghĩa trước mùa Giáng Sinh. Tôi đã tìm kiếm ở trong nhà và phát hiện còn quá nhiều đồ ăn, tôi nghĩ đến những người khó khăn ở ngoài kia, tôi quyết định mang tặng họ. Và cảm giác thật tuyệt vời khi thấy những nụ cười trên những khuôn mặt rạng ngời của họ”.

Để trang trải học phí ở bậc đại học, Tommie đã quyết định kinh doanh đồ ăn vặt ngay tại trường. Cậu ta đã gặp thấy hiệu trưởng để trình bày về dự định của mình.

Ba nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh ở Anh là Lord Alan Sugar, Duncan Bannatyne, Deborah Meaden đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình ở mạng xã hội Twitter những lời ủng hộ, khen gợi hành động của Tommie.

Cậu cũng trở thành khách mời đặc biệt của chương trình truyền hình "Good morning, Britain" để chia sẻ về câu chuyện của mình.

Cậu bé 15 tuổi ở nước Anh bán kẹo làm từ thiện - ảnh 3

Tommie cùng gia đình trong một chương trình truyền hình

Tommie cho biết: “Tôi cũng đã nhận được một vài lời mời làm việc, trong đó có cả lời đề nghị của một công ty kinh doanh nước hoa kể từ khi báo chí viết về câu chuyện của tôi”.

Simon Swan, một trong hai nhà sáng lập công ty tuyển dụng “săn đầu người” nổi tiếng ở nước Anh, Hiring-Hub đã gửi lời mời cậu bé 15 tuổi này vào làm việc ở đây.  

Tuy nhiên, cậu chia sẻ cậu thực sự yêu thích ngành kinh doanh, và đang ấp ủ  dự định mở một của hàng chuyên về thời trang trong tương lai.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

Thanh Nga (lược dịch)

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !