Cảnh sát Đài Loan lập nhóm 'đặc nhiệm' bảo vệ ruộng trồng hành

Cảnh sát Đài Loan lập nhóm chuyên trách đi bảo vệ các ruộng trồng hành để ngăn nạn trộm cắp do nông sản này đang được giá. 

Do giá bán hành tăng gần gấp 4 lần trong thời gian gần đây, cảnh sát Đài Loan quyết định thành lập đội chuyên trách “bảo vệ hành” để ngăn nạn trộm cắp.

Theo CNA, cảnh sát đã cho thành lập các nhóm đặc nhiệm chuyên “bảo vệ hành” để hỗ trợ nông dân ở thị trấn Tam Tinh thuộc huyện Nghi Lan của Đài Loan, bảo vệ nông sản.

{keywords}
Cảnh sát Đài Loan lập nhóm đặc nhiệm bảo vệ ruộng trồng hành và ngăn nạn trộm cắp. (Ảnh: CNA)

Nguyên nhân là do thời gian gần đây giá bán hành lá đã tăng chóng mặt. Ngoài ra, ít nhất 4 vụ trộm hành đã xảy ra và buộc cảnh sát phải hành động. Cảnh sát cho biết, họ đang cố gắng nhanh chóng truy tìm và nhận diện các nghi phạm gây ra những vụ trộm hành thời gian qua. 

Vào ngày 9/9, Hiệp hội Nông dân khu vực thị trấn Tam Tinh cho biết giá bán hành lá được trồng ở địa phương tăng cao là do trong tháng Tám, khu vực miền trung và nam của đảo Đài Loan bị ngập lụt gây hư hại hoa màu của người nông dân và dẫn tới tình trạng nguồn cung bị giảm mạnh.

Thông thường giá bán hành của thị trấn Tam Tinh ở các khu chợ tại thành phố Đài Bắc là 70 Đài tệ/kg (2,41 USD/kg). Song hiện giá bán mỗi kg hành lá Tam Tinh đã tăng lên thành 255,5 Đài tệ vào ngày 8/9. Nói cách khác, giá bán hành ở thời điểm này tăng gấp gần 4 lần so với thông thường.

Theo Cục Cảnh sát huyện Nghi Lan, lê và hành lá được trồng ở thị trấn Tam Tinh là hai nông sản cho giá trị thương mại cao. Do đó vào mùa thu hoạch lê kéo dài từ tháng 6 – 8 hàng năm, cảnh sát cũng đã phải thành lập các nhóm đặc nhiệm “bảo vệ lê” để hỗ trợ nông dân bảo vệ mùa màng trước những tên trộm. 

Ngoài đơn thư tố giác của người dân địa phương, cảnh sát sẽ thường xuyên tuần tra và tiến hành điều tra đối với những đối tượng khả nghi đi vào các ruộng trồng hành.

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Nhóm cướp hành động giữa ban ngày tấn công vào cửa hiệu trang sức và đá quý đắt giá để lấy đi số hàng hơn 11 triệu USD. 

Minh Thu (lược dịch)

Những thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài

Khảo sát tại 207 thành phố trên thế giới cho thấy, New York đứng thứ nhất trong danh sách các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất với người nước ngoài.

Phụ huynh ở nơi nào được nộp học phí cho con bằng rác?

NIGERIA - Trường My Dream Stead là một trong số 40 trường học giá rẻ ở Lagos đồng ý nhận rác thải có thể tái chế thay cho tiền học phí.

Video nhân viên nhà hàng bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau vào nồi nước nấu mì

TRUNG QUỐC - Nhân viên tại một cửa hàng mì nổi tiếng ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau bàn vào nồi nước nấu mì.

Lộ ảnh đi chơi với tình nhân, giám đốc công ty nhà nước ở Trung Quốc bị sa thải

Một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho biết, họ đã sa thải Giám đốc điều hành, bí thư đảng ủy công ty sau khi hình ảnh quan chức này có quan hệ tình ái với cấp dưới lan truyền trên mạng.

Video xe taxi tự lái lần đầu thử nghiệm ở Moscow

Loại taxi tự lái, do công ty công nghệ Yandex chế tạo, gần đây đã thử hoạt động tại một trong những quận lớn nhất của thủ đô Moscow, Nga.

Hàn Quốc công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, coi Triều Tiên là nguy cơ hàng đầu

Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Hàn Quốc coi việc Triều Tiên tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân và phát triển tên lửa là thách thức an ninh cấp bách nhất.

Hình ảnh bầu trời thành phố New York ‘nhuộm đỏ’ vì khói bụi

Những trận cháy rừng lớn ở khu vực đông nam Canada những ngày gần đây đã khiến nhiều bang thuộc vùng đông bắc nước Mỹ hứng chịu làn khói bụi độc hại.

Biến tiết lợn thành nước uống sạch cho con người

BỈ - Một công ty của Bỉ đã phát triển hệ thống lọc nước hiện đại cho phép biến tiết lợn thành nước uống sạch dành cho con người.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra ông Trump vì vụ giữ tài liệu mật ở nhà riêng

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo cho đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Donald Trump việc ông là mục tiêu của cuộc điều tra liên bang về khả năng quản lý sai tài liệu mật.

Quốc gia đầu tiên chạm gần tới phổ cập ô tô điện một cách ngoạn mục

Hiện nay Na Uy là nước duy nhất ở châu Âu có gần như toàn bộ ô tô bán ra đều là xe chạy điện.

Đang cập nhật dữ liệu !