Cảnh sát Đài Loan lập nhóm 'đặc nhiệm' bảo vệ ruộng trồng hành

Cảnh sát Đài Loan lập nhóm chuyên trách đi bảo vệ các ruộng trồng hành để ngăn nạn trộm cắp do nông sản này đang được giá. 

Do giá bán hành tăng gần gấp 4 lần trong thời gian gần đây, cảnh sát Đài Loan quyết định thành lập đội chuyên trách “bảo vệ hành” để ngăn nạn trộm cắp.

Theo CNA, cảnh sát đã cho thành lập các nhóm đặc nhiệm chuyên “bảo vệ hành” để hỗ trợ nông dân ở thị trấn Tam Tinh thuộc huyện Nghi Lan của Đài Loan, bảo vệ nông sản.

{keywords}
Cảnh sát Đài Loan lập nhóm đặc nhiệm bảo vệ ruộng trồng hành và ngăn nạn trộm cắp. (Ảnh: CNA)

Nguyên nhân là do thời gian gần đây giá bán hành lá đã tăng chóng mặt. Ngoài ra, ít nhất 4 vụ trộm hành đã xảy ra và buộc cảnh sát phải hành động. Cảnh sát cho biết, họ đang cố gắng nhanh chóng truy tìm và nhận diện các nghi phạm gây ra những vụ trộm hành thời gian qua. 

Vào ngày 9/9, Hiệp hội Nông dân khu vực thị trấn Tam Tinh cho biết giá bán hành lá được trồng ở địa phương tăng cao là do trong tháng Tám, khu vực miền trung và nam của đảo Đài Loan bị ngập lụt gây hư hại hoa màu của người nông dân và dẫn tới tình trạng nguồn cung bị giảm mạnh.

Thông thường giá bán hành của thị trấn Tam Tinh ở các khu chợ tại thành phố Đài Bắc là 70 Đài tệ/kg (2,41 USD/kg). Song hiện giá bán mỗi kg hành lá Tam Tinh đã tăng lên thành 255,5 Đài tệ vào ngày 8/9. Nói cách khác, giá bán hành ở thời điểm này tăng gấp gần 4 lần so với thông thường.

Theo Cục Cảnh sát huyện Nghi Lan, lê và hành lá được trồng ở thị trấn Tam Tinh là hai nông sản cho giá trị thương mại cao. Do đó vào mùa thu hoạch lê kéo dài từ tháng 6 – 8 hàng năm, cảnh sát cũng đã phải thành lập các nhóm đặc nhiệm “bảo vệ lê” để hỗ trợ nông dân bảo vệ mùa màng trước những tên trộm. 

Ngoài đơn thư tố giác của người dân địa phương, cảnh sát sẽ thường xuyên tuần tra và tiến hành điều tra đối với những đối tượng khả nghi đi vào các ruộng trồng hành.

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Nhóm cướp hành động giữa ban ngày tấn công vào cửa hiệu trang sức và đá quý đắt giá để lấy đi số hàng hơn 11 triệu USD. 

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !